TCH: Sẽ tăng tỷ lệ sở hữu HHS lên 50% và triển khai hàng loạt dự án bất động sản

28/02/2020 09:29
HHS dự kiến sẽ chấp thuận cho TCH mua thêm 25 triệu cổ phiếu mà không phải chào mua công khai.

CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) vừa công bố tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Theo đó HHS xin ý kiến cổ đông về việc cho phép TCH tăng tỷ lệ sở hữu lên 50% mà không phải chào mua công khai. Đồng thời, hai bên sẽ hợp tác đầu tư hàng loạt các dự án bất động sản lớn tại TP. Hải Phòng.

Cụ thể, hiện TCH đang sở hữu 100.489.334 cổ phiếu HHS, chiếm tỷ lệ 40,24% và có ý định mua thêm 25.000.000 cổ phiếu HHS để nâng tỷ lệ sở hữu lên khoảng 50%. Đây là số lượng cổ phiếu TCH đã mua vào năm 2016 và không tăng thêm tỷ lệ từ đó cho tới nay.

Mục đích cho TCH quyết định mua HHS là bởi do TCH đánh giá HHS đang bị định giá thấp và việc tăng tỷ lệ sở hữu nhàm nâng cao các mối liên kết chặt chẽ về lợi ích giữa các đơn vị thành viên Trong tập đoàn Hoàng Huy, tối đa hóa sự chia sẻ lợi ích, hợp tác kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tổng thể của Tập đoàn nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng.

Ngoài ra, chủ trương và kế hoạch đầu tư phát triển kinh doanh của HHS sẽ tiếp tục hợp tác với TCH để đầu tư vào hàng loạt dự án "khủng" trong thời gian tới đây như thành công HHS đã hợp tác góp vốn với TCH đầu tư dự án Hoàng Huy Riverside thời gian qua.

TCH thời gian qua đã phát triển rất thành công các dự án lớn như Golden Land, Gold Tower tại Hà Nội, dự án nhà xã hội Pruksa Town (thông qua HHS), cụm chung cư U1, U2, U3 Lê Lợi hay HH1, HH2, HH3, HH4 tại Phường Đồng Quốc Bình, Hoàng Huy Riverside và Hoàng Huy Mall tại Thành phố Hải Phòng.

TCH: Sẽ tăng tỷ lệ sở hữu HHS lên 50% và triển khai hàng loạt dự án bất động sản - Ảnh 1.

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
5 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
5 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
5 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
6 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.