Techcombank bắt đầu bán cổ phiếu ESOP, CEO và CFO ngân hàng đăng ký mua hàng triệu cổ phần

21/03/2018 18:45
Đã có 8 lãnh đạo ngân hàng đăng ký mua vào tổng hơn 4,3 triệu cổ phần Techcombank.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – TCB) vừa có thông báo về việc bán cổ phiếu quỹ và phát hành cổ phiếu ESOP. Đồng thời ngân hàng này cũng vừa cập nhật giao dịch cổ phiếu/chứng chỉ quỹ của người nội bộ và người có liên quan.

Theo thông báo của Techcombank, đã có 8 lãnh đạo bao gồm thành viên HĐQT và Giám đốc nhiều bộ phận của ngân hàng này đăng ký mua cổ phiếu theo chương trình phát hành cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên. 

Trong đó, ông Trịnh Bằng – Giám đốc Tài chính và ông Nguyễn Lê Quốc Anh – Tổng Giám đốc Techcombank là 2 cá nhân đăng ký mua lượng cổ phiếu nhiều nhất (2 triệu cổ phiếu). Hiện cả 2 người này đều không nắm giữ cổ phần nào tại Techcombank. 

Từ 21/3 đến 19/4 là khoảng thời gian Techcombank triển khai bán 14.699.730 cổ phiếu cho người lao động (ESOP) với giá bán bằng mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phấn. Trên sàn OTC, cổ phiếu TCB có giá cao gấp 9 lần mức giá mà ngân hàng này chào bán cho cán bộ nhân viên. 

Techcombank bắt đầu bán cổ phiếu ESOP, CEO và CFO ngân hàng đăng ký mua hàng triệu cổ phần - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Techcombank cũng đang triển khai phương án bán cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư trong/ngoài nước trong khoảng thời gian từ 21/3-19/4. 

Cụ thể, hiện Techcombank đang nắm giữ 172.353.345 cổ phiếu quỹ và trong đợt bán lần 1, Techcombank sẽ bán 93.242.458 cổ phiếu quỹ (tỷ lệ 9,39% vốn) để cơ cấu lại nguồn vốn và bổ sung vốn chủ sở hữu của ngân hàng. Giá bán không thấp hơn giá mua thực tế trong đợt mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ. Số lượng cổ phiếu quỹ bán cho nhà đầu tư nước ngoài không bị hạn chế chuyển nhượng. 

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
9 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
9 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
9 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
8 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
8 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
6 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
3 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
17 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
17 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%