THACO muốn làm khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng ở Quảng Nam

10/05/2022 10:08
Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) muốn nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam).

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Sở Kế hoạchh và đầu tư (KH&ĐT), Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp, UBND huyện Núi Thành và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải về việc nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao UBND huyện Núi Thành căn cứ danh mục dự án nghiên cứu đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh đợt 2/2022 đã được UBND tỉnh phê duyệt và chỉ đạo của UBND tỉnh để phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây, xã Tam Hải theo đúng quy định.

Đồng thời, Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp, các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn UBND huyện Núi Thành thực hiện các hồ sơ, thủ tục và tham mưu UBND tỉnh giải quyết các nội dung liên quan theo đúng quy định.

THACO muốn làm khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Xã đảo Tam Hải, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: nuithanh.quangnam.gov.vn.

Tháng 2/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký quyết định phê duyệt danh mục dự án nghiên cứu đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh đợt 2 năm 2022 với 5 dự án đầu tư. Trong đó, 1 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp; 1 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng cụm công nghiệp;1 dự án thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ và 2 dự án khác.

Đáng chú ý, trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, có một dự án duy nhất được nghiên cứu đề xuất đầu tư là Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây với diện tích nghiên cứu là 32ha, gồm toàn bộ diện tích đảo Long Thạnh Tây.

Hồi tháng 2/2022, trong buổi làm việc tại xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành), ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sắp tới tỉnh Quảng Nam sẽ giao huyện Núi Thành tính toán, di dời nhân dân Long Thạnh Tây vào đất liền để bà con có được cuộc sống mới tốt hơn.

Được biết, đảo Long Thạnh Tây là ốc đảo riêng biệt của xã đảo Tam Hải. Hiện nay trên địa bàn thôn có khoảng 100 hộ dân sinh sống. Nới đây có điều kiện tự nhiên muôn vàn khó khăn, thiếu thốn về nước sạch, phương tiện đi lại qua sông, cuộc sống phụ thuộc vào sông nước…

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
11 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
11 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
11 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
12 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.