Thanh tra 7 khu biệt thự xây dựng trái phép ở Vĩnh Phúc

21/08/2018 16:48
Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đang vào cuộc thanh tra khu biệt thự xây dựng trái phép trên đất rừng tại TP. Vĩnh Yên.

Sáng 21/8, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, liên quan đến việc xuất hiện nhiều khu biệt thự xây dựng trái phép trên đất rừng trồng mía tại phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, hiện UBND tỉnh đã giao cho thanh tra tỉnh thanh tra toàn diện khu đất đó.

Tuy nhiên, chưa xác định được chủ nhân khu đất này có phải của Công ty TNHH Kim Long hay không và phải chờ kết quả thanh tra để làm rõ.

Thanh tra 7 khu biệt thự xây dựng trái phép ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Những ngôi biệt thự 2 tầng thiết kế hiện đại, bắt mắt được bao bọc xung quanh bởi những hàng cây lớn

Thế nhưng, theo UBND phường Liên Bảo, khu vực đang xây dựng 7 ngôi biệt thự trái phép là đất của Công ty Kim Long được tỉnh giao đất rừng trồng mía, trồng cây ăn quả với diện tích hơn 26,012 ha từ năm 1995 - 2015.

Ngày 16/2/2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra thông báo thu hồi đất dự án của Công ty do hết hạn sử dụng, thì cũng trong năm này, cơ quan chức năng phát hiện tại đây "mọc" lên nhiều căn biệt thự trái phép.

UBND phường Liên Bảo đã kiểm tra, lập biên bản nhiều lần đều không gặp được chủ nhà. Công ty Kim Long cũng không phối hợp, không ký biên bản làm việc.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
2 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
2 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
2 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
4 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
7 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
10 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
1 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
1 ngày trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.