Thanh tra Hà Nội nêu lý do chậm công bố kết luận thanh tra vụ "xẻ thịt" đất rừng Sóc Sơn

19/02/2019 17:18
Thanh tra TP Hà Nội chiều 19-2 đã thông tin về tiến độ thanh tra toàn diện các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng ở huyện Sóc Sơn.

Chiều 19-2, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Thanh tra TP Hà Nội đã thông tin về tiến độ thanh tra toàn diện các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng ở huyện Sóc Sơn .

Đại diện thanh tra TP Hà Nội cho biết việc thanh tra toàn diện các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng ở huyện Sóc Sơn là việc nhạy cảm. Từ trước tết âm lịch 2019, Thanh tra TP Hà Nội đã trình dự thảo kết luận thanh tra lên UBND TP Hà Nội. 

Tuy nhiên, với khối lượng công việc nhiều và phạm vi thanh tra rộng nên sau trình dự thảo kết luận thanh tra thì Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra TP thanh tra thêm nội dung là đối với các vi phạm cố ý thì sẽ tiến hành thanh tra lại và chuyển cơ quan điều tra xử lý theo luật. Việc thanh tra lại sẽ chuyển ra sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cũng theo đại diện Thanh tra TP Hà Nội, từ ngày mai 19-2, Thanh tra TP sẽ tiếp tục thanh tra các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng ở huyện Sóc Sơn.

Thanh tra Hà Nội nêu lý do chậm công bố kết luận thanh tra vụ xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn - Ảnh 1.

18 công trình vi phạm trên địa bàn thôn Lâm Trường, xã Minh Phú dự kiến cưỡng chế trong tháng 12-2018 nhưng không thành công - Ảnh: Ngô Nhung

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, hiện UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra TP Hà Nội thanh tra toàn diện các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng ở huyện Sóc Sơn.

Lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn cho biết từ ngày 26-8-2018, Huyện ủy Sóc Sơn đã phê duyệt việc chỉ đạo cưỡng chế, nhưng sau đó liên tục chậm tiến độ nên huyện đã phê bình, kiểm điểm lãnh đạo xã. Kế hoạch dự kiến cưỡng chế xong trong tháng 12-2018 của huyện đã không đạt được.

Huyện ủy Sóc Sơn cũng đã chỉ đạo tạm đình chỉ chức Chủ tịch UBND xã Minh Phú với ông Nguyễn Văn Hân, để ông này tập trung xử lý 18 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ ở thôn Lâm Trường.

Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn cũng đã có kết luận sau khi kiểm tra những dấu hiệu vi phạm của Đảng ủy xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn) trong chỉ đạo quản lý đất đai, trật tự xây dựng ở khu vực thôn Minh Tân. Hiện huyện đang chỉ đạo UBND xã Minh Trí thực hiện kết luận của Ban Thường vụ huyện ủy, nếu vi phạm của tập thể hay cá nhân ở xã Minh Trí đến mức kỷ luật thì sẽ thực hiện.

UBND huyện Sóc Sơn cho biết địa bàn hiện có 45 công trình nằm trong diện thanh tra, trên địa bàn xã Minh Trí có 27 công trình xây dựng trên đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ-bảo vệ môi trường tại thôn Minh Tân. Những công trình vi phạm trên địa bàn thôn Minh Tân phần lớn nằm ven đường Bắc Sơn-Thái Nguyên và ven hồ Đồng Đò. Thực tế trong 27 công trình này thì chỉ có 22 công trình nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ, còn 5 công trình khác nằm ngoài.

Tin mới

Phát minh như khoa học viễn tưởng gây chấn động ngành năng lượng: Biến không khí thành xăng xe, thành ‘1 mũi tên trúng 2 đích’ nan giải của thế giới
33 phút trước
Ranh giới giữa khoa học viễn tưởng với kỹ thuật thực tế đang dần được thu hẹp.
TP.HCM: Dự kiến diện tích tối thiểu được tách thửa là 36 m2, cao nhất 100 m2
54 phút trước
Theo dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.HCM, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở là 36 m2.
Nguyễn Đình Bắc sẽ trở thành đại sứ thương hiệu Sacombank
2 giờ trước
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) dự kiến sẽ công bố việc lựa chọn tiền đạo Nguyễn Đình Bắc trở thành đại sứ thương hiệu trong giai đoạn 2026 - 2028. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong chiến lược đồng hành của Sacombank với thể thao, đặc biệt là bóng đá Việt Nam, lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm lớn của xã hội và có sức lan tỏa mạnh mẽ tới giới trẻ.
Eximbank báo lãi hơn 1.500 tỷ đồng, ưu tiên dự phòng rủi ro trong giai đoạn chuyển đổi
2 giờ trước
Năm 2025 được xem là một năm "bản lề" đầy thách thức nhưng cũng đầy quyết đoán của Eximbank. Thay vì chạy theo những con số tăng trưởng nóng, ngân hàng đã chủ động lựa chọn ưu tiên làm sạch bảng cân đối kế toán và đầu tư mạnh mẽ vào tái cấu trúc toàn diện.
Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
2 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.

Tin cùng chuyên mục

Từng bị xem là điều cấm kỵ, nay thành 'mỏ vàng': Cuộc đua giành kho vũ khí 920 tỷ USD của châu Âu
6 giờ trước
Giờ đây, cánh cửa đang mở ra cho những công ty mới nổi đến từ thị trường thương mại.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV ăn xăng 3,35 lít/100 km, giá khởi điểm 650 triệu đồng
10 giờ trước
Xe có phạm vi hoạt động bằng điện lên tới 225 km và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,35 lít/100 km.
Honda CR-V hybrid lần đầu tiên được lắp ráp trong nước: ngoại hình có 1 điểm khác biệt, giá bán chưa được tiết lộ
10 giờ trước
Mẫu xe Honda CR-V hybrid lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ chính thức ra mắt với hai phiên bản RS và L, đi kèm nâng cấp về trang bị vận hành và công nghệ an toàn.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng tung dịch vụ xe điện cỡ nhỏ, giá cước mở cửa 13.750 đồng/km
10 giờ trước
Dịch vụ xe điện mới của Xanh SM sử dụng mẫu VinFast Minio Green.