Thấy gì qua xu hướng “rời phố” của các gia đình trẻ?

30/03/2021 21:30
Số đông vẫn nghĩ khi chỉ khi đến tuổi về hưu sẽ về quê sinh sống tận hưởng thú vui điền viên. Điều này không sai, nhưng gần đây, người trẻ tuổi 30+ với những quyết định táo bạo lại là đối tượng chính, khiến xu hướng "bỏ phố" bùng nổ.

Tích luỹ được một số tiền không nhỏ, dư sức mua một căn chung cư thành phố nhưng vợ chồng Nguyễn Đức Trường (36 tuổi) lại quyết định rời "giấc mơ Sài Thành" chọn về thành phố bên sông liền kề TP.HCM để an cư.

Cả nhà vợ chồng anh Nguyễn Đức Trường (36 tuổi), đã có một quyết định được xem là táo bạo khi rời trung tâm thành phố, chuyển về ở tại khu đô thị Waterpoint bên sông Vàm Cỏ Đông tại Bến Lức, Long An để trở thành hình mẫu cho châm ngôn "Bạn đang sống nơi đâu không quan trọng bằng cách mình đang sống thế nào"

Xuất phát từ những thôi thúc chính đáng

Hai anh chị là nhân viên văn phòng làm việc tại trung tâm quận 1 và quận 3. Căn nhà phố ở Quận 7 dù ở nơi sầm uất nhưng không gian không thoải mái, không có sân chơi rộng rãi cũng như thiếu an toàn cho bé. Khi bé con đầu lòng vừa tròn 3 tuổi, cả hai bên gia đình nội ngoại thống nhất cùng chuyển đi để cả nhà cùng sống trong một môi trường sống tốt hơn, phù hợp cho cả bé và cho cả "tứ thân phụ mẫu", cùng lắng nghe những âm thanh bình yên của cuộc sống mới, truyền cho mọi người những cảm hứng tích cực về cuộc sống.

Thấy gì qua xu hướng “rời phố” của các gia đình trẻ? - Ảnh 1.

Cả nhà anh thích thú với các hệ thống công viên kênh đào mang thiên nhiên sông nước đến gần hơn với mỗi nhà.

Sau nhiều lần tìm hiểu dự án, anh Trường đã lên kế hoạch chuyển về khu đô thị Waterpoint. 6 tỉ từ tiền bán căn nhà quận 7 đang ở cộng với số tiền tích góp được và một khoản vay ngân hàng, hai vợ chồng quyết định mua một căn nhà phố vườn rộng hơn 100m2 và một căn nhà phố thương mại 225m2 trên trục đường dẫn ra bến du thuyền Aquaria. Tính toán kỹ lưỡng anh cho biết mỗi tháng trả tiền vay ngân hàng cả gốc lẫn lãi gần 20 triệu đồng thì khoảng 15 năm sau gia đình anh sẽ vừa có nhà lại vừa có đất để lại cho con cái sau này.

Thấy gì qua xu hướng “rời phố” của các gia đình trẻ? - Ảnh 2.

Hay từng khóm hoa, hàng cây được chăm chút cẩn thận để tạo cảnh quan xanh mát mắt

Anh Trường chia sẻ: "Điều đắn đo nhất khi chuyển về đô thị ven Sài Gòn đó là khoảng cách di chuyển đi làm xa hơn trước đây nhưng hiện nay hệ thống giao thông được mở rộng, lái xe ô tô chỉ mất thêm 15 phút so với trước đây thì đã tới nơi. Đổi lại cả nhà 7 người lại được hưởng một môi trường sống vừa gần gũi tự nhiên sông nước vừa đầy đủ tiện nghi như một khu đô thị quốc tế. Vài năm trước còn suy nghĩ nhiều nhưng từ ngày có nhiều dự án lớn mọc lên thì tôi nghĩ không sớm thì muộn thì đây sẽ là xu hướng tất yếu của nhiều gia đình trẻ trong tương lai".

Chọn giấc mơ Sài Thành hay rời phố về khu đô thị ven đô?

Hỏi anh Trường tại sao lại làm chuyện ngược đời vậy? Anh cho biết anh chọn khu đô thị Waterpoint vì nhìn thấy được tiềm năng của dự án cũng như tương lai của gia đình nếu sống trong mô hình khu đô thị kiểu mẫu với thiết kế quy hoạch hiện đại như Waterpoint. Mật độ xây dựng toàn khu chỉ khoảng 23%, 95ha diện tích mảng xanh & mặt nước cùng 5,8km sông Vàm Cỏ Đông bao bọc quanh khu đô thị Waterpoint. Các tiện ích tại khu đô thị Waterpoint hướng tới nhu cầu giải trí, sinh hoạt giao lưu cộng đồng, không gian hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe của từng phân khu được đề cao. Điều quan trọng nhất là Waterpoint đảm bảo minh bạch về pháp lý, 100% được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài và được phát triển bởi một chủ đầu tư Nam Long đã quá nổi tiếng trong thị trường BĐS thông qua sự thành công của các dự án trước đó.

Hàng loạt tiện ích được Nam Long phát triển song song để đảm bảo tạo sức sống cho khu đô thị cũng như phục vụ cư dân đến sinh sống. Tính tới thời điểm hiện tại, làng nhà mẫu, country club 3ha gồm tổ hợp nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện, sân chơi thể thao hồ bơi chuẩn olympic, sân bóng đá, tennis, cầu lông, bóng rổ, gym... Câu lạc bộ ven sông, cafe shop bên bến du thuyền Rivera, câu lạc bộ cộng đồng Rivera 1, Aquaria 1, hệ thống xe, bus đã đi vào hoạt động phục vụ cư dân. Việc tích hợp những tiện ích ngay trong từng phân khu giúp cư dân vừa tiết kiệm thời gian di chuyển, vừa tạo môi trường sống tiện nghi, năng động lại vừa kết nối thành cộng đồng văn minh, hiện đại.

Thấy gì qua xu hướng “rời phố” của các gia đình trẻ? - Ảnh 3.

Cuối tuần, gia đình tận hưởng các hoạt động Cafe Nhạc Acoustic tại bến du thuyền Rivera 1 và chiếu phim ngoài trời .

Bỏ phố về an cư tại các Khu đô thị ven đô là một xu hướng tất yếu của các nước phát triển nhưng chỉ mới lan rộng ở Việt Nam trong những năm gần đây. Không chỉ có gia đình anh Trường mà rất nhiều các gia đình trẻ khác cũng đang tìm lời giải cho bài toán an cư của mình. Những Khu đô thị ven đô như Waterpoint đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ là lựa chọn sống khoẻ cả về thể chất và tinh thần cho nhiều cư dân. Chọn giấc mơ Sài Thành hay rời phố về ven đô, câu hỏi này không quá khó để trả lời nếu người mua đã có những yếu tố ưu tiên trong tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống của gia đình và tương lai sau này.

Thấy gì qua xu hướng “rời phố” của các gia đình trẻ? - Ảnh 4.

Tin mới

Gửi hàng hiệu quả – bảo vệ quyền lợi chủ shop trong thời đại thương mại điện tử
3 giờ trước
Sự chủ động, chuyên nghiệp từ phía các chủ shop, kết hợp với sự đầu tư nghiêm túc từ các doanh nghiệp logistics, chính là chìa khóa để ngành giao nhận vượt qua giai đoạn “tăng trưởng nóng” và tiến tới phát triển bền vững.
Nghề kiếm chục triệu mỗi ngày từ cây sầu riêng
2 giờ trước
Nghề hái và hứng sầu riêng, công việc nhìn tưởng đơn giản, thu chục triệu mỗi ngày nhưng thực chất đầy hiểm nguy, đánh đổi bằng mồ hôi, máu và… rất nhiều tiền.
Đột nhập "pháo đài bay" 2 tỷ USD: 44 giờ gần như không ngủ, sinh tồn bằng thịt bò khô và "thuốc chiến"
35 phút trước
Hành trình vắt kiệt sức kéo dài 44 giờ của hai phi công B-2 là adrenaline, mất ngủ và những lần tiếp dầu ngàn cân treo sợi tóc.
Suzuki Swift 2025 ra mắt Việt Nam: Giá 569 triệu, máy hybrid, 6 tính năng ADAS, đấu Mazda2 hatchback
19 phút trước
Suzuki Swift 2025 được phân phối 1 phiên bản tại Việt Nam, mang thế mạnh về động cơ mild-hybrid và gói công nghệ an toàn chủ động ADAS.
Choáng với giá đấu mỏ cát ở Quảng Nam: Từ 1,8 tỷ vọt lên hơn 138 tỷ đồng
2 giờ trước
Một mỏ cát tại huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) có trữ lượng gần 197.000 m³, giá khởi điểm hơn 1,8 tỷ đồng, vừa được doanh nghiệp trúng đấu giá với mức hơn 138 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Ông Phạm Nhật Vượng sắp "mang cả Vingroup" tới nước GDP vượt Anh, Pháp, Nga, Elon Musk lại chần chừ
1 ngày trước
Tiềm năng và màu mỡ nhưng Elon Musk e dè, còn VinFast thì đã thực hiện gần xong bước một.
Lô xe VinFast đầu tiên đã về đại lý Ấn Độ nhưng người Ấn khao khát cỡ nào cũng không mua được vì 1 điều
2 ngày trước
Lô VinFast VF 6 và VF 7 đầu tiên vừa về tới đại lý ở Ấn Độ, chuẩn bị chính thức bán ra.
Cụ mít "độc nhất vô nhị" hơn 400 năm tuổi: Vì sao loài cây quen thuộc này có thể sống thọ đến vậy?
2 ngày trước
Dù chỉ là loại cây ăn quả phổ biến trong đời sống hàng ngày, nhưng với tuổi đời lên tới hơn bốn thế kỷ, cây đã được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam.
Loạt xe BYD giảm giá mạnh tại Việt Nam, có mẫu 'sale-off' gần 200 triệu
3 ngày trước
Các mẫu xe của BYD đang được đại lý giảm giá hàng trăm triệu so với giá niêm yết để giải phóng lượng tồn kho.