Thêm một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị phạt vì bán cao hơn giá niêm yết giữa dịch bệnh

19/07/2021 12:03
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phát hiện một Cửa hàng Bách hóa xanh tại TP Buôn Ma Thuột bán hàng giá cao hơn niêm yết cho người dân.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, trước những diễn biến hết sức phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, ngày 18/7/2021, một số huyện tại tỉnh Đắk Lắk đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Trước tình hình này, Cục trưởng Cục QLTT Đắk Lắk đã chỉ đạo toàn Đội tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để tránh các hành vi găm hàng, bán hàng cao hơn giá niêm yết.

Sáng ngày đầu tiên thực hiện giãn cách, nhu cầu mua hàng, nhất là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm tại các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột tăng cao. Giá cả các mặt hàng vì thế tăng theo, có mặt hàng tăng giá gấp 3 đến 4 lần.

Thêm một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị phạt vì bán cao hơn giá niêm yết giữa dịch bệnh - Ảnh 1.

Ảnh: Tổng cục QLTT

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng Cục Quản lý thị trường về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để nâng giá, thu lợi bất chính, chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý trường số 1 đã tiến hành kiểm tra tại cửa hàng Bách Hóa Xanh (tại địa chỉ 259-261 Ngô Quyền, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột).

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng này bán hàng không niêm yết giá và bán giá cao hơn so với giá niêm yết. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính hai hành vi trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới

Bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng Vietcombank tại Gia Lai
2 giờ trước
Sau nhiều ngày đêm nỗ lực, Công an tỉnh Gia Lai đã truy bắt thành công các nghi phạm trong vụ cướp ngân hàng Vietcombank (phường Hội Phú) chiều 19/1.
Ngân hàng Trung Quốc siết quản trị rủi ro với sản phẩm tích lũy vàng
19 phút trước
Trước biến động mạnh của giá vàng, nhiều ngân hàng Trung Quốc đồng loạt siết điều kiện giao dịch và quản trị rủi ro, phát tín hiệu cảnh báo nhà đầu tư cần thận trọng hơn.
Doanh nghiệp vận hành trung tâm dữ liệu của VNG được bán với giá hơn 10 tỷ USD
16 phút trước
Việc liên doanh KKR và Singtel hoàn tất mua lại toàn bộ STT GDC đánh dấu một trong những thương vụ hạ tầng số lớn nhất tại Đông Nam Á, tạo nền tảng cho STT GDC tăng tốc mở rộng ở các thị trường hiện tại, bao gồm Việt Nam.
Khi ông Trump làm châu Âu "bất an": Câu chuyện hơn 1.200 tấn vàng của Đức tại Mỹ
58 phút trước
Trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục theo đuổi các chính sách gây tranh cãi, lòng tin của châu Âu vào Washington đang suy giảm.
Thị trường lao động đón tin xấu nhất 17 năm: Cảnh báo đỏ cho nền kinh tế lớn nhất thế giới?
36 phút trước
Theo báo cáo của công ty Challenger, Gray & Christmas, các kế hoạch sa thải trong tháng 1 đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Trong khi đó, dự định tuyển dụng rơi xuống mức thấp nhất trong cùng kỳ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

147.911.554 VNĐ / lượng

4,719.90 USD / toz

1.23 %

- 58.60

Bạc

SILVER

2.180.457 VNĐ / lượng

69.58 USD / toz

1.77 %

- 1.26

Đồng

COPPER

0 VNĐ / tấn

0.00 UScents / lb

0.00 %

- 0.00

Bạch kim

PLATINUM

56.980.060 VNĐ / lượng

1,818.25 USD / toz

7.75 %

- 152.75

Nickel

NICKEL

432.021.343 VNĐ / tấn

16,621.00 USD / mt

2.57 %

- 439.00

Chì

LEAD

50.732.162 VNĐ / tấn

1,951.80 USD / mt

0.45 %

- 8.80

Nhôm

ALUMINUM

78.889.837 VNĐ / tấn

3,035.10 USD / mt

0.56 %

- 17.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

FLC có Tổng giám đốc mới: Ông Trịnh Văn Nam, sinh năm 1991
11 phút trước
Bà Bùi Hải Huyền - TGĐ cũ được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Thường trực.
Chân dung tân "nữ tướng" V-GREEN: Tốt nghiệp Ngoại thương bằng xuất sắc, 12 năm gắn bó Vingroup
57 phút trước
Bà Phạm Thanh Thúy là chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty.
Ông chủ Bắc Ninh thu 40 tỷ đồng/năm nhờ biến cành củi khô thành thỏi 'vàng đen' không khói
58 phút trước
Trung bình mỗi tháng doanh nghiệp xuất khẩu 110–130 tấn, và doanh thu đạt khoảng 40 tỷ đồng/năm.
Xanh SM của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe
8 phút trước
Xanh SM cũng vừa đưa dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe tải điện cỡ nhỏ và xe điện mini chở hành khách.