Thêm VPBank báo lãi đậm từ dịch vụ quý 1/2019, lợi nhuận trước thuế đạt 1.700 tỷ đồng

20/04/2019 17:31
Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng quý 1 đạt 6,8%, gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm trước.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - VPB) vừa thông báo kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1/2019.

Theo đó, hết quý 1/2019 ngân hàng đạt tăng trưởng tín dụng 6,8%, cao gấp hơn 2 lần so với mức tăng trưởng 3,1% cùng kỳ năm trước, đồng thời gấp gần 3 lần mức tăng chung của toàn ngành. 

Tổng thu nhập thuần từ các hoạt động kinh doanh đạt 7.900 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.700 tỷ, tăng nhẹ 1,1%. Tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) đạt 37,4% trong khi tỷ lệ thu nhập lãi cận biên (NIM) đạt 9,2%.

Đáng chú ý, trong các hoạt động thì mảng dịch vụ đã đem lại cho VPBank khoản lợi nhuận tới 745 tỷ đồng, tăng 137% so với cùng kỳ năm trước, với riêng ngân hàng mẹ là 473 tỷ đồng, tăng 80% so với cùng kỳ. Như vậy tính đến thời điểm này, VPBank là ngân hàng thứ 4 báo lãi tăng mạnh từ dịch vụ trong quý đầu năm nay, cùng với TPBank, VIB và MBBank.

Theo giải thích của ngân hàng, tăng trưởng vượt bậc về lãi từ hoạt động dịch vụ chứng minh thành công bước đầu trong chiến lược tăng trưởng thu nhập phí, cùng với các kết quả về số hóa các dịch vụ ngân hàng, góp phần đa dạng hóa nguồn thu của ngân hàng.

VPBank cho biết thêm hoạt động của ngân hàng riêng lẻ vẫn là động lực chính đóng góp vào kết quả kinh doanh quý 1. Bên cạnh đó, FE Credit - công ty con của ngân hàng - cũng duy trì được tốc độ tăng trưởng tốt, số lượng giải ngân trong 3 tháng đầu năm của công ty tài chính tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Mới đây VPBank cũng vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II theo Thông tư 41 kể từ đầu tháng 5/2019, sớm hơn so với kế hoạch. Theo định hướng của NHNN thì những ngân hàng áp dụng sớm Basel II sẽ được chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cao hơn so với các ngân hàng khác. Ngân hàng sẽ đại hội cổ đông thường niên 2019 vào ngày 26/4 tới tại Hà Nội.


Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
4 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
4 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
4 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
5 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
5 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
9 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
11 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
3 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
3 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.