Thị giá "bốc hơi" hơn 29% chỉ sau 1 tháng, Cao su Phước Hoà (PHR) nói gì?

11/09/2019 09:41
Liên quan đến dự án khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II và dự án VSIP III, Phước Hoà (PHR) cho biết việc hợp tác để thực hiện các dự án nêu trên vẫn được thực hiện theo đúng tiến độ và nội dung các Nghị quyết HĐQT đã công bố.

Cao su Phước Hoà (PHR) vừa công bố thông tin phản hồi về những ý kiến trái chiều từ các nguồn tin bên ngoài về việc tiến độ thực hiện hợp tác các dự án làm ảnh hưởng cổ phiếu Công ty trên thị trường.

Được biết, ngày 18/7/2019, HĐQT Công ty đã thống nhất phương án hợp tác đầu tư và bàn giao đất để thực hiện dự án khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II và dự án VSIP III. Đến ngày 22/7, HĐQT cũng ban hành việc thành lập công ty con để thực hiện đầu tư dự án KCN Tân Lập I - huyện Bắc Tân Uyên.

Phản hồi, PHR cho biết việc hợp tác để thực hiện các dự án nêu trên vẫn được thực hiện theo đúng tiến độ và nội dung các Nghị quyết HĐQT đã công bố. Trong đó:

(1) Với dự án KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2, hiện tại UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh đã ký kết quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. PHR và KCH Nam Tân Uyên đang rà soát các điều khoản để hai bên chính thức ký kết hợp đồng bồi thường và hỗ trợ thiệt hại để triển khai bàn giao đất thực hiện dự án cũng như công tác bồi thường, hỗ trợ thiệt hại ngay trong tháng 9/2019. Mức bồi thường và hỗ trợ thiệt hại vẫn như phương án công bố là 2,5 tỷ đồng/ha.

(2) Với dự án KCN VSIP III, việc hợp tác đầu tư dự án vẫn theo phương án đã thống nhất, trong đó PHR hợp tác với Công ty liên doanh TNHH KCN Việt Nam Singapore (VSIP) tham gia góp vốn thực hiện dự án VSIP III với tỷ lệ 20% vốn điều lệ dự án.

Đồng thời, PHR cũng được hưởng các khoản bồi thường, hỗ trợ và lợi nhuận được chia bao gồm: (i) tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cây cao su và các hỗ trợ khác ước tính bình quân 1,3 tỷ đồng/ha (tính trên diện tích dự kiến bàn giao 691 ha); (ii) tiền bồi thường tài sản trên đất sẽ được hai bên thống kê xác định bằng biên bản cụ thể; (iii) được chia 20% lợi nhuận từ HĐKD cho thuê đất và tổng mức Công ty được hưởng không thấp hơn 1,2 tỷ đồng/ha tính trên diện tích đất Công ty tham gia dự án; (iv) được chia lợi nhuận từ vốn góp đầu tư (20% vốn điều lệ). Hiện tại hai bên đang đàm phán hợp đồng hợp tác để thống nhất ký kết, thực hiện từ tháng 9/2019.

Trong đó, dự án KCN Tân Lập I đang khẩn trương thực hiện theo kế hoạch, Công ty đang phối hợp cùng đối tác cũng như đơn vị tư vấn thực hiện dự án, quy hoạch, báo cáo đánh giá tác động môi trường... để trình cấp có thẩm quyền và Chính phủ phê duyệt dự án (phấn đấu từ đầu năm 2020).

Thị giá bốc hơi hơn 29% chỉ sau 1 tháng, Cao su Phước Hoà (PHR) nói gì? - Ảnh 1.

Thị giá PHR "bốc hơi" hơn 29% chỉ sau 1 tháng.

Về việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 2019, do giá bán cao su những tháng đầu năm thấp và kế hoạch triển khai dự án tập trung vào những tháng cuối năm nên doanh thu và lợi nhuận 8 tháng đầu năm đạt tỷ lệ thấp so với kế hoạch. Tuy nhiên, theo kế hoạch dự án VSIP III và Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 9 nên Công ty đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu 2019.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, Công ty thu về 570 tỷ doanh thu và 178 tỷ lãi ròng, giảm so với mức 220 tỷ nửa đầu năm ngoái.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
6 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
7 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
7 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
9 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
9 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.