Thị giá "bốc hơi" hơn 29% chỉ sau 1 tháng, Cao su Phước Hoà (PHR) nói gì?

11/09/2019 09:41
Liên quan đến dự án khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II và dự án VSIP III, Phước Hoà (PHR) cho biết việc hợp tác để thực hiện các dự án nêu trên vẫn được thực hiện theo đúng tiến độ và nội dung các Nghị quyết HĐQT đã công bố.

Cao su Phước Hoà (PHR) vừa công bố thông tin phản hồi về những ý kiến trái chiều từ các nguồn tin bên ngoài về việc tiến độ thực hiện hợp tác các dự án làm ảnh hưởng cổ phiếu Công ty trên thị trường.

Được biết, ngày 18/7/2019, HĐQT Công ty đã thống nhất phương án hợp tác đầu tư và bàn giao đất để thực hiện dự án khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II và dự án VSIP III. Đến ngày 22/7, HĐQT cũng ban hành việc thành lập công ty con để thực hiện đầu tư dự án KCN Tân Lập I - huyện Bắc Tân Uyên.

Phản hồi, PHR cho biết việc hợp tác để thực hiện các dự án nêu trên vẫn được thực hiện theo đúng tiến độ và nội dung các Nghị quyết HĐQT đã công bố. Trong đó:

(1) Với dự án KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2, hiện tại UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh đã ký kết quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. PHR và KCH Nam Tân Uyên đang rà soát các điều khoản để hai bên chính thức ký kết hợp đồng bồi thường và hỗ trợ thiệt hại để triển khai bàn giao đất thực hiện dự án cũng như công tác bồi thường, hỗ trợ thiệt hại ngay trong tháng 9/2019. Mức bồi thường và hỗ trợ thiệt hại vẫn như phương án công bố là 2,5 tỷ đồng/ha.

(2) Với dự án KCN VSIP III, việc hợp tác đầu tư dự án vẫn theo phương án đã thống nhất, trong đó PHR hợp tác với Công ty liên doanh TNHH KCN Việt Nam Singapore (VSIP) tham gia góp vốn thực hiện dự án VSIP III với tỷ lệ 20% vốn điều lệ dự án.

Đồng thời, PHR cũng được hưởng các khoản bồi thường, hỗ trợ và lợi nhuận được chia bao gồm: (i) tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cây cao su và các hỗ trợ khác ước tính bình quân 1,3 tỷ đồng/ha (tính trên diện tích dự kiến bàn giao 691 ha); (ii) tiền bồi thường tài sản trên đất sẽ được hai bên thống kê xác định bằng biên bản cụ thể; (iii) được chia 20% lợi nhuận từ HĐKD cho thuê đất và tổng mức Công ty được hưởng không thấp hơn 1,2 tỷ đồng/ha tính trên diện tích đất Công ty tham gia dự án; (iv) được chia lợi nhuận từ vốn góp đầu tư (20% vốn điều lệ). Hiện tại hai bên đang đàm phán hợp đồng hợp tác để thống nhất ký kết, thực hiện từ tháng 9/2019.

Trong đó, dự án KCN Tân Lập I đang khẩn trương thực hiện theo kế hoạch, Công ty đang phối hợp cùng đối tác cũng như đơn vị tư vấn thực hiện dự án, quy hoạch, báo cáo đánh giá tác động môi trường... để trình cấp có thẩm quyền và Chính phủ phê duyệt dự án (phấn đấu từ đầu năm 2020).

Thị giá bốc hơi hơn 29% chỉ sau 1 tháng, Cao su Phước Hoà (PHR) nói gì? - Ảnh 1.

Thị giá PHR "bốc hơi" hơn 29% chỉ sau 1 tháng.

Về việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 2019, do giá bán cao su những tháng đầu năm thấp và kế hoạch triển khai dự án tập trung vào những tháng cuối năm nên doanh thu và lợi nhuận 8 tháng đầu năm đạt tỷ lệ thấp so với kế hoạch. Tuy nhiên, theo kế hoạch dự án VSIP III và Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 9 nên Công ty đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu 2019.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, Công ty thu về 570 tỷ doanh thu và 178 tỷ lãi ròng, giảm so với mức 220 tỷ nửa đầu năm ngoái.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.