Thị trường chịu áp lực lớn, khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng

06/05/2019 17:20
Tính tổng trên cả ba sàn, nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị lên đến hơn 70 tỷ đồng...

Không tránh khỏi xu hướng chung, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên 6/5 phải gánh chịu áp lực lớn từ vài dòng trạng thái của Tổng thống Donald Trump về đàm phàn thương mại Mỹ-Trung và thuế quan. Mặc dù dòng tiền bắt đáy đã nhập cuộc nhưng thiệt hại về chỉ số vẫn còn khá nặng nề.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch 6/5, VN-Index đóng cửa giảm 16,17 điểm (1,66%) xuống 957,97 điểm; HNX-Index giảm 1,46 điểm (1,36%) xuống 105,42 điểm và UpCom-Index cũng giảm 0,49 (0,88%) xuống 55,28 điểm. Toàn thị trường ghi nhận 452 mã giảm, 206 mã tăng và 116 mã giữ giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt 212 triệu đơn vị, tương ứng 3.963 tỷ đồng.

Điểm sáng trong phiên hôm nay là nguồn vốn ngoại vẫn hoạt động khá tốt. Tính tổng trên cả ba sàn, nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị lên đến hơn 70 tỷ đồng.

Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 7,2 triệu đơn vị, giá trị 342 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 5,5 triệu đơn vị, giá trị 264 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 1,6 triệu đơn vị, giá trị khoảng 78 tỷ đồng.

Ở chiều mua, HPG là mà dẫn đầu với 40,7 tỷ đồng. Tiếp đến là PLX với 23,1 tỷ đồng; VCB với 12 tỷ đồng; VRE với 10,3 tỷ đồng; VNM với 9,3 tỷ đồng...

Ở chiều bán, mã BVH bị bán ròng mạnh nhất về giá trị với 21,4 tỷ đồng. Trong khi DXG lại dẫn đầu về khối lượng bị bán ròng với 971 nghìn đơn vị, tương đương 18,8 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 1,8 tỷ đồng. Trong đó bán ròng mạnh PVS với 6,3 tỷ đồng và mua ròng mạnh VGC với 5,3 tỷ đồng. Đây cũng là hai mã duy nhất trên sàn này có giá trị mua hoặc bán ròng trên 600 triệu đồng.

Trên Upcom, khối ngoại đã bán ròng 206 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 5,6 tỷ đồng và đây cũng là phiên bán ròng thứ 2 liên tiếp. QNS và VEA lần lượt bị bán ròng 7,2 tỷ đồng và 2,5 tỷ đồng. Ngược lại, mặc dù được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh nhất nhưng VTP cũng chỉ dừng tại mức 3 tỷ đồng.

Tin mới

Ông Putin ra chỉ thị chiến lược: Tối quan trọng đối với công nghệ hiện đại, bao gồm vũ khí
10 giờ trước
Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát triển ngành công nghiệp đất hiếm là rất quan trọng đối với khả năng cạnh tranh toàn cầu và tăng trưởng bền vững của Nga.
Đoàn Di Băng mếu máo, nắm chặt tay Nguyễn Quốc Vũ khicông an khám nhà, bắt tạm giam
10 giờ trước
Bức ảnh gây xôn xao MXH.
Chứng khoán ngày 6-11: VN-Index sẽ tăng giảm đan xen
10 giờ trước
Công ty Chứng khoán VCBS dự báo VN-Index có thể "rung lắc" mạnh trong phiên 6-11 với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư
CEO trang web 'hiện tượng mạng' 35 tỷ USD chính thức trở thành tỷ phú sau 20 năm đồng sáng lập
10 giờ trước
Hành trình khởi nghiệp từ căn phòng ký túc xá nhỏ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.
"Gã khổng lồ" 1 triệu tỷ duy nhất ở VN kích hoạt thương vụ lớn: Nhà đầu tư chiến lược sẵn sàng vào cuộc?
10 giờ trước
Đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư chiến lược.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.