Thị trường chứng khoán phái sinh diễn biến khó lường, nhà đầu tư khóc ròng khi Long cũng sai, Short cũng khó trúng!

29/09/2021 11:03
Trạng thái lệch lớn so với thị trường cơ sở đã và đang khiến cho những nhà đầu tư trường phái "Long-Short" trở nên khó khăn. Thanh khoản thị trường chứng khoán phái sinh hợp đồng tương lai chỉ số VN30 lao dốc.

Nếu như hôm qua, nhiều nhà đầu tư chứng khoán phái sinh đang trong vị thế short thì bị cú bứt phá bất ngờ của VN30F kỳ hạn tháng 10 làm cho thua lỗ nặng nề thì hôm nay, lịch sử lại lặp lại.

Trong phiên hôm nay, ngay khi mở cửa thì thị trường chứng khoán phái sinh đã "lấp gap" do tăng quá đà hôm qua, giảm khoảng 5 điểm ngay khi mở cửa. Sau đó, khi thị trường chứng khoán cơ sở mở cửa với sắc xanh le lói thì VN30F phát đi tín hiệu hồi nhanh khiến nhiều người vội vàng cắt vị thế short để tránh bị thua lỗ nặng hơn nếu thị trường đi theo kịch bản tăng giá tiếp. 

Thị trường chứng khoán phái sinh diễn biến khó lường, nhà đầu tư khóc ròng khi Long cũng sai, Short cũng khó trúng! - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán phái sinh gặp khó khi VN30F2110 có khi giảm hơn 20 điểm trong khi cơ sở giảm nhẹ

Trong suốt phiên sáng, nhiều thời điểm chỉ số VnIndex và VN30-Index phục hồi mạnh nhưng VN30F càng lúc càng rời xa giá tham chiếu. Tại thời điểm 10h45', khi VN30-Index chỉ giảm 6 điểm thì VN30F kỳ hạn tháng 10 đã giảm gần 20 điểm! Nhiều nhà đầu tư vừa cắt vị thế short sáng nay lại trở nên ngẩn ngơ khi nhìn VN30F một lần nữa-đi quá xa nhận định của mình. Thậm chí, những người không vững tay đã bị liên tục rơi vào trạng thái long xong cũng sai, short cũng sai!

Thị trường chứng khoán phái sinh diễn biến khó lường, nhà đầu tư khóc ròng khi Long cũng sai, Short cũng khó trúng! - Ảnh 2.

Diễn biến Hợp đồng tương lai VN30F kỳ hạn tháng 10

Thị trường chứng khoán phái sinh trong năm 2021 này đã trở nên sôi động vô cùng và thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, biến động khó lường trong thời gian gần đây đã khiến các bộ hợp đồng tương lai phái sinh chỉ số VN30-Index mất đi sức hút. Cứ mỗi khi các tín hiệu downtrend xuất hiện thì dường như, chỉ số VN30F đã đi trước vài ngày với độ lệch âm lớn khiến những người muốn short trở nên khó khăn. Khi uptrend chưa hình thành thì dường như, VN30F cũng đã đi trước từ khá lâu và tạo ra gap lệch dương rất lớn khiến phe long cũng trở nên khó khăn.

Thanh khoản thị trường chứng khoán phái sinh trong những phiên gần đây đã lao dốc không phanh vì thế khó của các nhà đầu tư.

Tin mới

Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
11 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.
Kỷ lục 3,4 triệu tỷ đồng chưa từng có của Việt Nam: Điểm cầu trung tâm sẽ nằm ở dự án của Vingroup?
11 giờ trước
Ngay trong tuần này, tất cả người dân Việt Nam sẽ chứng kiến kỷ lục hơn 3,4 triệu tỷ đồng.
Cận cảnh công trường cầu Hồng Hà gần 10.000 tỷ đồng bắc qua sông Hồng
10 giờ trước
Dự án cầu Hồng Hà, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 4 vùng Thủ đô đang được triển khai rầm rộ với máy móc, nhân lực hoạt động liên tục hai bên bờ sông Hồng. Cây cầu có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, được kỳ vọng tạo trục kết nối chiến lược, giảm tải giao thông và thúc đẩy phát triển khu vực phía Bắc Hà Nội.
Hà Nội phê duyệt quy hoạch bãi xe ngầm đầu tiên trên phố cổ
10 giờ trước
UBND phường Hoàn Kiếm vừa phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 bãi đỗ xe ngầm vị trí tại vườn hoa Phùng Hưng - Bát Đàn.
Loạt dự án nhà ở xã hội sắp đồng loạt khởi công khắp cả nước
10 giờ trước
Ngày 19/12 tới đây, hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại nhiều tỉnh thành sẽ đồng loạt khởi công.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
3 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.