Thị trường “đỏ lửa”, Bitcoin giảm sâu

15/12/2019 15:45
Giá Bitcoin lao dốc 2,5% trong vòng 24 giờ qua về 7.072 USD, kéo vốn hoá thị trường xuống 129 tỷ USD, theo sàn Bitstamp.

Tiền ảo số một thị trường Bitcoin xét về giá trị và loạt đồng tiền ảo khác liên tục giảm sâu trong phiên giao dịch sáng nay 15/12. Trên sàn Bitstamp, hiện giá mỗi đồng Bitcoin giảm về sát ngưỡng 7.000 USD, mất hơn 2,5% giá trị trong vòng 24 giờ gần nhất. Như vậy, so với thời điểm đạt giá trị cao nhất trên 20.000 USD vào tháng 12/2017, Bitcoin đã mất 65% giá trị.

Không chỉ suy giảm về giá trị, khối lượng giao dịch cũng khá ảm đạm. Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch chỉ đạt 17 tỷ USD, giảm hơn 1 tỷ USD so với hôm qua, và giảm gần 50% so với khối lượng giao dịch trung bình đạt 35 tỷ USD mỗi ngày hồi tháng 6/2019.

Vốn hoá thị trường hiện ghi nhận mức 129,1 tỷ USD, giảm hơn 2 tỷ USD so với hôm thứ sáu 13/12.

Bitcoin suy giảm được nhiều nhà phân tích và giao dịch chuyên nghiệp cảnh báo từ trước. Josh Rager – nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter cảnh báo các nhà giao dịch không nên bị lừa bởi đợt tăng giá từ 6.650 USD lên mức 7.800 USD hồi đầu tháng. Theo Rager, tiền ảo Bitcoin đang trong tình trạng suy thoái tổng thể.

Nhà phân tích CryptoBirb nhận định Bitcoin phải phá vỡ và giữ giá trên mức 7.960 USD để có cơ hội tăng giá. “Bất cứ mức giá nào dưới ngưỡng này Bitcoin sẽ đối diện với đợt giảm giá xuống 5.400 USD”, CryptoBirb nói. Hiện, Bitcoin đã giảm xuống sát mức 7.000 USD.

Theo dõi diễn biến thị trường, có thể thấy Bitcoin không còn tăng nóng trong nhiều tháng trở lại. Tiền điện tử phổ biến và giá trị nhất thị trường sau khi tăng đột biến 360% vào tháng 6/2019 (từ 3.000 USD hồi tháng 12/2018 lên 14.000 USD) đã lao dốc mạnh.

Theo các nhà phân tích thị trường chuyên nghiệp, nếu Bitcoin không có được động lực tăng trưởng, “phe gấu” sẽ chiếm ưu thế trong những ngày tới, giá Bitcoin rất có thể sẽ giảm sâu.

Trở lại diễn biến thị trường, ngoài Bitcoin, các đồng tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash... đều giảm từ 1% đến 3% giá trị so với một ngày trước đó.

Ethereum giảm 1,04% về 143,5 USD, vốn hoá đạt 15,5 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 7,0 tỷ USD.

Ripple giảm 1,03% còn 0,217 USD, vốn hoá đạt 9,4 tỷ USD.

Bitcoin Cash giảm 1,75%, còn 207,1 USD, vốn hoá đạt 3,7 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 1,2 tỷ USD.

Litecoin giảm 1,67% xuống 43 USD kéo vốn hoá xuống 2,7 tỷ USD.

EOS giảm 0,97%, xuống 2,59 USD, vốn hoá thị trường hiện ở mức 2,4 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 1,2 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Binance Coin giảm 2,69%, về 14,2 USD giá trị thị trường của tiền ảo này ghi nhận mức 2,2 tỷ USD.

Tổng giá trị thị trường ảo hiện ghi nhận mức 194,5 tỷ USD, khối lượng giao dịch toàn thị trường trong 24 giờ gần nhất là 57 tỷ USD.

Tại Việt Nam, giá bán mỗi Bitcoin là 165 triệu đồng, trong khi giá mua vào là 163 triệu đồng, chênh lệch khoảng 2 triệu đồng.

Trong 10 năm tồn tại, Bitcoin là đồng tiền có biến động mạnh. Cuối 2017, giá tiền ảo này từng tiến sát 20.000 USD, sau đó mất giá tới 70% năm 2018. Đà hồi phục chỉ mới xuất hiện từ tháng 4 năm nay, kéo Bitcoin liên tiếp vượt các mốc giá quan trọng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Bitcoin đang liên tục lao dốc, có lúc xuống 6.500 USD.

Tin mới

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
8 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Bão Kalmaegi tăng tốc, đe dọa mưa lớn dữ dội
8 giờ trước
Bão Kalmaegi đã tiến vào khu vực dự báo của Philippines sáng 2-11 và đang tăng cường nhanh chóng.
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ -Trung
7 giờ trước
Thỏa thuận bao gồm việc Mỹ giảm thuế quan và Trung Quốc tạm dừng các hạn chế mới đối với khoáng sản đất hiếm và nam châm.
'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam ra mắt xe điện giá hơn 400 triệu đồng: ngang cỡ Toyota Camry, đi Hà Nội-Quảng Trị chỉ trong 1 lần sạc
7 giờ trước
Mẫu xe sedan điện có giá từ 440 triệu đồng, đối thủ mới của Toyota Camry.
Chủ tịch SMC muốn ‘gom’ 1 triệu cổ phiếu SMC
7 giờ trước
Ông Phạm Hoàng Anh- Chủ tịch HĐQT của SMC, vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu SMC nhằm mục đích đầu tư tăng sở hữu.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
1 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
1 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
1 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
1 ngày trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.