Thị trường hàng không VN phát triển nhanh thứ 5 thế giới

30/12/2018 16:16
Thị trường hàng không năm 2018 tiếp tục duy trì bước tăng trưởng hai con số như các năm trước, đặc biệt là thị trường sản lượng khách quốc tế tăng 22% so với năm trước.

Kết quả thực hiện doanh thu năm 2018 của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tăng 11% so với kế hoạch năm và tăng 18% so với năm 2017. Đại diện ACV cho biết tăng trưởng doanh thu của ACV chủ yếu từ nhóm doanh thu từ hoạt động kinh doanh cốt lõi cung cấp dịch vụ hàng không - phi hàng không và bán hàng là 16.270 tỉ đồng và doanh thu tài chính là 1.607 tỉ đồng, tăng 26% so với năm 2017.

Trong đó khi đó tổng mức đầu tư các dự án theo kế hoạch năm 2018 của ACV là 33.410 tỉ đồng.

Đại diện ACV phân tích tình hình kinh tế-xã hội phát triển ổn định, thị trường hàng không năm 2018 tiếp tục duy trì bước tăng trưởng hai con số như các năm trước, đặc biệt thị trường sản lượng khách quốc tế tăng 22% so với năm 2017. Các hãng hàng không trong nước và nước ngoài tăng cường khai thác quốc tế tại các cảng hàng không (CHK) Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phú Quốc, Liên Khương, Đồng Hới, Phù Cát,… phù hợp với chủ trương tăng cường khai thác các đường bay quốc tế.

Thị trường hàng không VN phát triển nhanh thứ 5 thế giới - Ảnh 1.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đón hành khách thứ 100 triệu thông qua cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, ngày 15-12. Ảnh: P.ĐIỀN

Năm 2019, tăng trưởng thị trường vận tải hàng không Việt Nam được các tổ chức, hiệp hội quốc tế có nhiều đánh giá tích cực.

Trong đó Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI) dự báo Việt Nam là thị trường tăng trưởng hành khách nhanh nhất thế giới trong nhóm thị trường trên 50 triệu hành khách giai đoạn 2016-2040. Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cũng dự báo Việt Nam là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới, đạt 150 triệu lượt hành khách vận chuyển vào năm 2035.

Tin mới

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
11 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Quốc gia giữ kỷ lục nợ: Bằng 260% quy mô GDP, chỉ một năm nợ thêm 800 tỷ USD
10 giờ trước
Đây là con số kỷ lục.
Thêm minh chứng cho thấy sedan đang thoái trào: Sau Lexus LS thành MPV, tương lai của Audi A8 vẫn đang bỏ ngỏ
10 giờ trước
Audi A8 đã đi đến cuối vòng đời nhưng hãng xe Đức chưa biết phải làm gì với thế hệ tiếp theo của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này.
Lộ diện thêm nhiều đường dây lừa đảo xuyên quốc gia
10 giờ trước
Cảnh sát Malaysia đang truy lùng 7 đối tượng bị chính quyền Singapore truy nã với cáo buộc liên quan đến một đường dây lừa đảo hoạt động ở Campuchia.
Tin vui cho hàng triệu người dân TP.HCM, Đồng Nai
9 giờ trước
TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã thống nhất triển khai đầu tư 8 dự án cầu đường bộ, trong đó cầu Cát Lái sẽ được khởi công vào năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
11 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
12 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
13 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
13 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.