Thị trường tiền ảo ‘rực đỏ’, giá Bitcoin tụt dốc

26/01/2020 16:25
Giá mỗi Bitcoin giảm gần 1% trong phiên giao dịch sáng nay 26/1 (mùng 2 Tết Âm lịch) đẩy vốn hoá về 152 tỷ USD và khiến nhiều tiền ảo lao dốc.

Bitcoin chưa thể vượt qua ngưỡng 8.500 USD nhưng tâm lý tích cực có thể sớm quay lại khi các nhà phân tích và giao dịch nổi tiếng đều dự báo sự tăng trưởng sẽ sớm trở lại với tiền ảo giá trị nhất và phổ biến nhất.

Cập nhật diễn biến thị trường, lúc 5h00 sáng nay, giá Bitcoin trên sàn Bitstamp là 8.386 USD, giảm 0,91%, tương đương mỗi coin mất 71 USD.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch chỉ đạt 19 tỷ USD, vốn hoá thị trường ghi nhận 152,6 tỷ USD.

Bitcoin suy giảm kéo theo loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc. Etherum – tiền ảo giá trị thứ hai thị trường xét về vốn hoá giảm 0,5% còn 162,5 USD, vốn hoá bị đẩy xuống mức 17,7 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 8,3 tỷ USD.

Ripple giảm 1% xuống 0,221 USD, vốn hoá ghi nhận mức 9,6 tỷ USD.

Hai tiền ảo "họ" Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin SV giảm mạnh gần 2% về lần lượt 314,4 USD và 262,9 USD, kéo vốn hoá thị trường về 5,7 tỷ USD và 4,7 tỷ USD.

Giảm sâu nhất trong nhóm 10 tiền ảo hàng đầu là EOS với 2,2%, ghi nhận mức giá hiện tại là 3,57 USD, vốn hoá đạt 3,4 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 2,1 tỷ USD.

Stellar là tiền ảo duy nhất trong top 10 giữ được màu xanh với mức tăng nhẹ 0,2% lên 0,057 USD, vốn hoá ghi nhận mức 1,15 USD.

Việc hàng loạt tiền ảo vốn hoá lớn trượt dốc khiến tổng vốn hoá toàn thị trường giảm về 231 tỷ USD, khối lượng giao dịch cũng chỉ khoảng 75 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Dù đang trong xu hướng giảm, song nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn lên tiếng ủng hộ Bitcoin. Mati Greenspan, cựu chuyên viên phân tích thị trường cao cấp tại sàn giao dịch eToro cho rằng Bitcoin sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại. Mati lưu ý mức giá hiện tại chỉ là tạm thời, thậm chí là một dấu hiệu tích cực cho Bitcoin.

Nhà phân tích và giao dịch Bitcoin chuyên nghiệp Filb Filb cũng tin rằng tiền mã hoá giá trị nhất thị trường sẽ sớm cán mốc 10.000 USD. Thời điểm để Bitcoin đạt mức giá này có thể rơi vào cuối tháng 1 hoặc trong tháng 2/2020.

"Bitcoin sẽ tiếp tục điều chỉnh và dừng ở mức khoảng 8.000 USD trước khi tiếp tục xu hướng tăng của nó", nhà giao dịch nổi tiếng Josh Rager cho rằng sự điều chỉnh giá Bitcoin là điều tất nhiên phải xảy ra sau khi tiền ảo này đã có khởi đầu mạnh mẽ trong năm 2020.

Nhà phân tích Nicholas Merten thì cho rằng Bitcoin và thị trường tiền kỹ thuật chỉ vừa mới bắt đầu tăng trưởng. Merten tin rằng Bitcoin sẽ đạt ngưỡng 100.000 USD trong chu kỳ tiếp theo và sẽ ngày càng được nhìn nhận trong thị trường chính thống.

Trong nước, dù đang ở kỳ nghỉ Tết Nguyên đán song giá Bitcoin vẫn được điều chỉnh giảm 1,4%, về mức 192 triệu đồng/Bitcoin theo giá thị trường thế giới, theo Remitano.

Giá Ethereum cũng giảm 0,9% về 3,7 triệu đồng, trong khi Bitcoin Cash giảm 2,4% về 7,2 triệu đồng, Litecoin giảm 2,6% về 1,23 triệu đồng.

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
9 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
9 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
9 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
6 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
13 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.