Thu giữ gần 20.000 mỹ phẩm nước ngoài không hóa đơn, chứng từ tại Hà Giang

09/09/2020 15:16
Lượng lớn mỹ phẩm nhập lậu từ nước ngoài gồm kem dưỡng da, chống nắng, tắm trắng... vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ tại Hà Giang.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 8/9/2020, Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT Hà Giang phối hợp với công an xã Kim Ngọc và Công an huyện Bắc Quang tiến hành kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã Kim Ngọc huyện Bắc Quang.

Tại cơ sở kinh doanh Hải Vân do ông Phí Hoàng Hải làm chủ và cơ sở kinh doanh Chung Nhân do ông Phí Thành Chung làm chủ tại xã Kim Ngọc huyện Bắc Quang, lực lượng chức năng đều được chủ 2 cơ sở xuất trình giấy phép kinh doanh hàng hóa nhưng không có nội dung kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm. Tất cả số hàng mỹ phẩm đều được các đối tượng cất giấu ở phía sau cửa hàng nhằm che giấu lực lượng chức năng.

Thu giữ gần 20.000 mỹ phẩm nước ngoài không hóa đơn, chứng từ tại Hà Giang - Ảnh 1.

Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Đối với đối tượng Phạm Thị Đào cũng trú tại xã Kim Ngọc không có giấy phép kinh doanh hàng hóa, không có cơ sở kinh doanh, toàn bộ hàng hóa đều được đối tượng đóng trong các hộp carton, bao tải và bày bán tại sân nhà.

Toàn bộ hàng hóa tạm giữ lên tới gần 20.000 sản phẩm bao gồm: các loại kem dưỡng da, kem trị nám, nước xả vải, tẩy lồng giặt, xịt chống nắng, kem chống nắng, kem tắm trắng, bột tắm trắng, kem body dưỡng trắng, serum dưỡng da, kem dưỡng hoàng cung màu xanh, màu tím, thuốc nhuộm tóc, sữa tắm, nước hoa, dầu gội...

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở không xuất trình được thủ tục giấy tờ của số hàng hóa nêu trên. Các đối tượng khai nhận, toàn bộ hàng hóa trên đều được mua trôi nổi trên thị trường online và được bán qua mạng cho người tiêu dùng và phân phối cho các địa phương khác.

Đội QLTT số 3 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ.

Tin mới

Lộ diện chủ nhân của giải thưởng trị giá 3 triệu USD từ quỹ của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng
10 giờ trước
Tối ngày 5/12, Lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture lần thứ 5 đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), với thông điệp “Cùng vươn mình, cùng thịnh vượng”.
Chuyện không thể tưởng tượng nổi về một tàu ngầm hạt nhân Nga: "Chìm hai lần"
9 giờ trước
Được trục vớt lần thứ hai, con tàu bị loại biên ngay sau đó, khép lại một chương kỳ lạ về một chiếc tàu ngầm kém may mắn.
Các nước EU bắt đầu cắt viện trợ
9 giờ trước
Xu hướng cắt giảm viện trợ quân sự của các nước Liên minh châu Âu khiến Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể lâm vào tình trạng hết sức nguy hiểm.
Tung đòn trừng phạt trực diện Moscow, Mỹ bất ngờ cho 'ông trùm' dầu khí Nga hưởng đặc quyền
8 giờ trước
Quyết định được Mỹ đưa ra trong bối cảnh Lukoil đang chịu áp lực phải bán toàn bộ tài sản ở nước ngoài trước ngày 13/12 dưới lệnh trừng phạt mới đây của Washington.
Cổ phiếu VIC và phần còn lại của thị trường chứng khoán
8 giờ trước
Thị trường kết tuần ở trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" khi VN-Index tăng điểm nhờ sức bật mạnh mẽ của cổ phiếu VIC, trong khi phần còn lại đều suy yếu

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

0 VNĐ / lượng

0.00 USD / toz

0.00 %

- 0.00

Bạc

SILVER

0 VNĐ / lượng

0.00 USD / toz

0.00 %

- 0.00

Đồng

COPPER

316.096.867 VNĐ / tấn

543.70 UScents / lb

1.18 %

+ 6.35

Bạch kim

PLATINUM

52.616.215 VNĐ / lượng

1,654.90 USD / toz

0.86 %

- 14.30

Nickel

NICKEL

393.402.578 VNĐ / tấn

14,918.00 USD / mt

0.22 %

+ 33.00

Chì

LEAD

52.947.694 VNĐ / tấn

2,007.80 USD / mt

0.38 %

- 7.70

Nhôm

ALUMINUM

76.320.311 VNĐ / tấn

2,894.10 USD / mt

0.26 %

- 7.70

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu đóng cửa của K+ lộ ra từ khi nào?
8 giờ trước
Khách hàng còn thời hạn sử dụng gói K+ được khuyến cáo chủ động liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ xử lý theo từng trường hợp cụ thể.
Vietlott cảnh báo KHẨN, nếu thấy dấu hiệu này 100% là lừa đảo: Hàng triệu người chơi chú ý!
8 giờ trước
Ngay cả những người chơi Vietlott lâu năm cũng nên chú ý.
Tập đoàn dược phẩm Pháp Biocodex ký kết hợp tác chiến lược với Pharmacity
7 giờ trước
Hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, nam giới và trẻ em, công ty dược phẩm uy tín từ Pháp Biocodex vừa công bố chiến lược hợp tác toàn diện mới vì lợi ích sức khỏe người Việt.
Một resort giá 100 triệu/đêm bị thiệt hại nặng cho bão lũ miền Trung, phải đóng cửa đến 2026
6 giờ trước
Thông tin này khiến nhiều du khách vô cùng tiếc nuối và mong resort này sẽ trở lại với diện mạo hoàn thiện hơn.