Thu ngoài lãi tăng mạnh, SCB đạt hơn 256 tỷ đồng lợi nhuận trong 9 tháng

08/11/2019 22:19
Với kết quả 9 tháng, SCB đã đạt 93% kế hoạch lợi nhuận cả năm đề ra...

Báo cáo tài chính hợp nhất của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) cho thấy kết quả kinh doanh của ngân hàng này có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm.

Cụ thể, trong quý 3/2019, thu nhập lãi thuần của SCB đạt 1.253 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động khác kỳ này đột biến khi quý 3 lãi 2.290 tỷ đồng, gấp 7 lần quý 3/2018.

Bên cạnh đó, các hoạt động khác như dịch vụ, mua bán chứng khoán đầu tư cũng mang lại kết quả tích cực khi lãi thuần lần lượt tăng 2,5% và 82%. 

Nhờ đó, dù quý này trích lập chi phí dự phòng rủi ro tín dụng lên tới 3.050 tỷ đồng (cùng kỳ 2018 là 676 tỷ đồng), SCB vẫn lãi trước thuế 75,9 tỷ đồng. 

Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ngân hàng đạt 256,5 tỷ đồng, tương đương với mức tăng 20,9% so với cùng kỳ. SCB cho biết, lợi nhuận hiện tại của ngân hàng thấp song bộ đệm dự phòng cao sẽ là nguồn lợi nhuận để dành trong tương lai.

Với kết quả 9 tháng, SCB đã đạt 93% kế hoạch lợi nhuận cả năm đề ra. 

Tính đến ngày 30/09/2019, tổng tài sản của SCB đạt 552.547 tỷ đồng, tăng hơn 43.500 tỷ đồng so với đầu năm, dẫn đầu về tổng tài sản trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần ngoài quốc doanh.

Huy động thị trường 1 của ngân hàng đạt 467.108 tỷ đồng, tăng 48.062 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ tăng 11,5% so với thời điểm 31/12/2018. Tính đến cuối tháng 09/2019, dư nợ cho vay của SCB đạt 324.371 tỷ đồng, tăng 22.479 tỷ đồng tương đương tỷ lệ tăng 7,45% so với đầu năm 2019, nằm trong hạn mức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Tin mới

Thông xe toàn tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng vào ngày 30-6-2026
10 phút trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thi công tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua TP Cần Thơ phải bảo đảm tiến độ, chất lượng.
Hệ sinh thái nhân văn của Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Phương Thảo: Khi giáo dục và phụ nữ trở thành tâm điểm của sự thịnh vượng
31 phút trước
Nhìn rộng hơn, mọi hoạt động kinh doanh từ hàng không, tài chính đến công nghệ trong hệ sinh thái của bà Thảo đều được định hướng nhằm phụng sự lợi ích cộng đồng.
Trung Quốc chuẩn bị ‘vũ khí pháp lý’ cho chiến tranh thương mại
21 phút trước
Ngày 27/12, Trung Quốc thông qua một đạo luật sửa đổi nhằm tăng cường khả năng hành động trong chiến tranh thương mại, kiểm soát xuất khẩu hàng loạt mặt hàng, bao gồm khoáng sản chiến lược.
Giá bạc tăng quá "sốc", đến Elon Musk cũng đã phải lên tiếng
4 phút trước
Người đàn ông giàu nhất thế giới cho rằng các nhà sản xuất có thể phải gánh chịu hậu quả từ sự tăng vọt của giá bạc.
Việt Nam có thể trở thành cường quốc đường sắt?
1 phút trước
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy nhấn mạnh, đường sắt muốn vươn lên thành một ngành trụ cột, thậm chí là cường quốc đường sắt thì Nhà nước phải giữ vai trò kiến tạo, dẫn dắt và đặc biệt là hỗ trợ mạnh mẽ từ ngân sách.

Tin cùng chuyên mục

Những ai sẽ được tặng quà tiền mặt 400.000 đồng ngay trong tuần này?
4 giờ trước
Về thời gian thực hiện, Nghị quyết yêu cầu việc tặng quà hoàn thành chậm nhất trong ngày 31 tháng 12 năm 2025.
CEO Ford thừa nhận không thể cạnh tranh với Toyota và Hyundai ở phân khúc xe cỡ nhỏ
2 ngày trước
Ford đang dần chuyển hướng sang các mẫu xe cỡ lớn và biểu tượng thay vì tập trung vào các dòng xe cỡ nhỏ bởi không cạnh tranh được với Toyota và Hyundai.
Thế Giới Di Động và HONOR Việt Nam thắt chặt hợp tác, tập trung vào 3 trụ cột năm 2026
2 ngày trước
Bước vào giai đoạn phát triển mới năm 2026, Thế Giới Di Động và HONOR Việt Nam tái ký kết hợp tác chiến lược, hướng đến việc mang đến nhiều lựa chọn sản phẩm công nghệ cùng các chính sách mua sắm hấp dẫn cho người tiêu dùng.
Cảnh báo nóng khi đặt phòng khách sạn dịp Tết
2 ngày trước
Cao điểm du lịch Tết cũng là lúc du khách nên cảnh giác hơn với các hình thức lừa đảo đặt phòng trực tuyến.