Thu nhập bình quân khu vực nông thôn Hà Nội đạt hơn 46 triệu đồng/năm

28/07/2019 08:35
Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đã tăng từ 33 triệu đồng năm 2015 lên 46,5 triệu đồng năm 2018.

Thông tin từ ngành chức năng TP Hà Nội cho biết, từ năm 2011 đến nay, toàn thành phố đã đầu tư trên 76.000 tỷ đồng cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Riêng giai đoạn 2016 - 2020, tổng mức đầu tư tăng bình quân hơn 10%/năm so với giai đoạn 2011 - 2015.

Nhiều năm qua, các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhất là các huyện đã tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân . Diện mạo nông thôn Hà Nội hôm nay đã thay đổi toàn diện từ đường làng ngõ xóm đến các công trình phúc lợi công cộng.

Thống kê cho thấy, từ xây dựng nông thôn mới, ngành nông nghiệp Thủ đô tăng bình quân 2,5%/năm; toàn thành phố có 134 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đã tăng từ 33 triệu đồng năm 2015 lên 46,5 triệu đồng năm 2018 (đạt mục tiêu chương trình đề ra).

Thu nhập bình quân khu vực nông thôn Hà Nội đạt hơn 46 triệu đồng/năm - Ảnh 1.

Chăn nuôi phát triển giúp nâng cao thu nhập cho người dân.


Ông Bùi Văn Đức, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng cho biết, Chương trình xây dựng nông thôn mới với 19 tiêu chí, hạ tầng xã hội được quan tâm, đời sống người dân được cải thiện.Dự kiến, đến hết năm 2019 thu nhập của người dân nông thôn sẽ trên 49 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn giảm từ 3,65% năm 2016, giảm xuống còn 1,81% cuối năm 2018.

Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay, thành phố Hà Nội đã có 325/386 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 84,2% số xã); 4/18 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới là Đan Phượng, Đông Anh, Thanh Trì và Hoài Đức); 2 huyện là Gia Lâm và Quốc Oai đã hoàn thiện thủ tục hồ sơ trình Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội cho biết, thành phố đang tập trung chỉ đạo các huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Sóc Sơn sớm hoàn thiện huyện nông thôn mới.

Thành công trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở Thủ đô đã mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, vì vậy được người dân hưởng ứng mạnh mẽ.

Sau khi các địa phương hoàn thành xây dựng nông thôn mới, nhiều nơi tiếp tục phấn đấu duy trì kết quả đạt được, xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao các tiêu chí; điển hình như phong trào “Đường có hoa, nhà có số, phố có tên” tại các huyện Đan Phượng, Thanh Trì, Phú Xuyên.../.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
3 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
3 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
2 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
57 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
56 phút trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.