Thủ tướng và gần 2.000 đại biểu trong nước, quốc tế sẽ tham dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019

11/01/2019 14:14
Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019 trong 2 ngày 16 – 17/1 tại Hà Nội. Đây là năm thứ ba của Diễn đàn.

So với hai lần trước, đại diện của Ban Kinh tế Trung ương cho biết năm nay Diễn đàn Kinh tế Việt Nam sẽ ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng diễn giả, khách mời tham dự và nâng tầm về chất lượng thảo luận.

Diễn đàn có sự xuất hiện đặc biệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Giám đốc World Bank Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia ADB Eric Sidgwick, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.... Dự kiến sẽ có khoảng 2.000 đại biểu tham gia các phiên Hội thảo chuyên đề và Đối thoại chính sách.

Phiên tổng thể và đối thoại chính sách cấp cao với chủ đề: Kinh tế Việt Nam năm 2018 và triển vọng năm 2019 – Củng cố nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững diễn ra vào chiều 17/1 với sự tham dự, phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ngoài phiên này, Diễn đàn còn có 3 hội thảo chuyên đề từ ngày 16  - 17/1 gồm:

(1) Quản trị, huy động vốn và phát triển cơ sở hạ tầng – kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị chính sách cho Việt Nam: Chuyên đề này được Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với IMF tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia cao cấp đến từ một số bộ ngành Việt Nam, các cơ quan quản lý của các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia... các tổ chức quốc tế đa phương như IMF, WB, ADB...

(2) Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và củng cố an ninh năng lượng đảm bảo phát triển bền vững: Chuyên đề này có sự tham gia của các bộ ngành, các tổ chức như USAID, IFC, Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ, tập đoàn công nghiệp ABB và GE. Bên lề hội thảo còn có triển lãm chuyên đề "Công nghệ năng lượng hướng tới phát triển bền vững".

(3) Định hướng phát triển cho nền kinh tế số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 – cơ hội và thách thức cho Việt Nam: Tại hội thảo, lãnh đạo Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước sẽ trao đổi về các xu hướng, tác động của nền kinh tế số, những lĩnh vực mũi nhọn mà Việt Nam nên tập trung phát triển...

Tin mới

Vinpearl bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
9 giờ trước
Gia nhập hệ sinh thái Vingroup từ năm 2017, bà Ngô Thị Hương từng đảm nhiệm các vị trí chủ chốt tại Vinpearl.
Công khai 'ông lớn' bất động sản nợ thuế nghìn tỷ
9 giờ trước
Cơ quan Thuế TPHCM vừa công khai danh sách hơn 4.200 người nộp thuế còn nợ ngân sách với tổng số tiền trên 14.369 tỷ đồng. Trong đó, nhiều “ông lớn” bất động sản tiếp tục nằm trong nhóm nợ thuế cao nhất, có doanh nghiệp nợ hơn 2.000 tỷ đồng.
Ngân hàng cảnh báo nạn lừa đảo
7 giờ trước
Nhiều ngân hàng cảnh báo chiêu trò lừa đảo công nghệ cao cực kỳ tinh vi. Hệ thống đã hỗ trợ cảnh báo hơn 2,26 triệu lượt khách hàng, trong đó trên 700.000 lượt khách hàng đã tạm dừng hoặc hủy bỏ giao dịch sau khi nhận cảnh báo, với tổng giá trị giao dịch tương ứng hơn 2.780 tỷ đồng.
Vụ Vạn Thịnh Phát: Chi trả hơn 269 tỉ đồng đợt 6 cho các bị hại
7 giờ trước
Thi hành án dân sự TP.HCM đã chi trả hơn 269 tỷ đồng cho các trái chủ trong đợt 6 vụ án Vạn Thịnh Phát, nâng tổng số tiền thanh toán lên hơn 9.350 tỷ đồng.
FLC dự kiến có lãi trong năm 2025, loạt dự án trọng điểm tại Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Bình tiếp tục triển khai
7 giờ trước
Tập đoàn FLC cho biết, doanh nghiệp đã có báo cáo tài chính riêng của năm 2024 và dự kiến kết quả kinh doanh của năm 2025.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.607.294 VNĐ / thùng

61.16 USD / bbl

1.78 %

- 1.11

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.505.713 VNĐ / thùng

57.29 USD / bbl

1.82 %

- 1.06

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.138.139 VNĐ / m3

4.41 USD / mmbtu

2.98 %

+ 0.13

Than đá

COAL

2.864.771 VNĐ / tấn

109.00 USD / mt

2.93 %

+ 3.10

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

KIS Việt Nam 15 năm phát triển bền vững, hướng tới Top 5 thị trường
4 giờ trước
Trải qua 15 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS Việt Nam) từng bước khẳng định vị thế với nền tảng tài chính vững mạnh, hoạt động ổn định và chiến lược phát triển dài hạn. Cột mốc 15 năm đánh dấu giai đoạn tăng tốc mới, hướng tới mục tiêu Top 5 ngành chứng khoán vào năm 2030.
PVN công bố Chủ tịch Hội đồng Thành viên mới
3 giờ trước
Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam - PVN) vừa kiện toàn nhân sự cấp cao khi bổ nhiệm ông Lê Ngọc Sơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên.
Một công ty chứng khoán sắp tăng vốn gấp 3 lần
3 giờ trước
Sau khi hoàn tất cả hai đợt phát hành, vốn điều lệ của công ty chứng khoán này dự kiến vượt 3.000 tỷ đồng,
Ngã ngửa với hóa đơn 10 năm 'nuôi' ô tô: Vì sao xe điện không rẻ như nhiều người tưởng?
2 giờ trước
Khoảng cách chi phí giữa xe điện và xe xăng trong vòng một thập kỷ không lớn như kỳ vọng ban đầu, thậm chí trong một số kịch bản còn khiến xe điện trở nên đắt đỏ hơn.