Thưa Thống đốc Lê Minh Hưng! Đừng để “một con sâu làm rầu nồi canh”

01/04/2018 08:57
(NTD) - Lúc này đây rất cần sự vào cuộc kịp thời của cơ quan quản lý Nhà nước mà cụ thể ở đây là Ngân hàng Nhà nước (NHNN), vẫn biết khi việc thông tin bà Chu Thị Bình mất 245 tỷ đồng ở Eximbank, phía NHNN đã có những văn bản kịp thời. Cụ thể, ngày 23/2, NHNN Việt Nam đã có văn bản số 1126/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu nghiêm túc triển khai, thực hiện việc bảo đảm an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm tại các TCTD.
61
 

Và tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 1/3, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Kim Hồng đã trả lời các câu hỏi của báo chí liên quan tới việc khách hàng Eximbank mất 245 tỷ đồng.

Theo bà Hồng, vụ việc này diễn ra năm 2017 và cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án. NHNN đã chỉ đạo Eximbank tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan pháp luật xử lý vụ việc này. Quan điểm của NHNN và Eximbank là quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền phải được ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, với sự chây ỳ của Eximbank hiện nay, người gửi tiền rất cần một hành động thiết thực, quyết liệt hơn nữa từ Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng. Để bà Chu Thị Bình cũng như những người mất tiền ở ngân hàng được sớm lấy lại tiền của họ. Việc họ lấy lại tiền sẽ củng cổ cho niềm tin của người dân vào hệ thống ngân hàng và các TCTD.

Đừng để chỉ vì vụ việc của Eximbank - “một con sâu làm rầu nồi canh”, hay chỉ vì “bảo vệ” những lãnh đạo ngân hàng vô trách nhiệm với khách hàng của họ, mà hệ thống ngân hàng chung của cả nước bị người dân quay lưng?

Chiều 29/3, một cán bộ lãnh đạo NHNN Việt Nam cho hay, Thống đốc Lê Minh Hưng đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn rất quyết liệt, yêu cầu phía ngân hàng cầu trả lại tiền cho khách hàng. Khi nghe được những chia sẻ này, một lần nữa người dân lại nhen nhóm lên một niềm tin hy vọng được thắp sáng về sự thượng tôn pháp luật chính từ NHNN.

 Mai Trinh

_NTD_So 422 _4-5
 

 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.