Thưa Thống đốc Lê Minh Hưng! Đừng để “một con sâu làm rầu nồi canh”

01/04/2018 08:57
(NTD) - Lúc này đây rất cần sự vào cuộc kịp thời của cơ quan quản lý Nhà nước mà cụ thể ở đây là Ngân hàng Nhà nước (NHNN), vẫn biết khi việc thông tin bà Chu Thị Bình mất 245 tỷ đồng ở Eximbank, phía NHNN đã có những văn bản kịp thời. Cụ thể, ngày 23/2, NHNN Việt Nam đã có văn bản số 1126/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu nghiêm túc triển khai, thực hiện việc bảo đảm an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm tại các TCTD.
61
 

Và tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 1/3, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Kim Hồng đã trả lời các câu hỏi của báo chí liên quan tới việc khách hàng Eximbank mất 245 tỷ đồng.

Theo bà Hồng, vụ việc này diễn ra năm 2017 và cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án. NHNN đã chỉ đạo Eximbank tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan pháp luật xử lý vụ việc này. Quan điểm của NHNN và Eximbank là quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền phải được ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, với sự chây ỳ của Eximbank hiện nay, người gửi tiền rất cần một hành động thiết thực, quyết liệt hơn nữa từ Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng. Để bà Chu Thị Bình cũng như những người mất tiền ở ngân hàng được sớm lấy lại tiền của họ. Việc họ lấy lại tiền sẽ củng cổ cho niềm tin của người dân vào hệ thống ngân hàng và các TCTD.

Đừng để chỉ vì vụ việc của Eximbank - “một con sâu làm rầu nồi canh”, hay chỉ vì “bảo vệ” những lãnh đạo ngân hàng vô trách nhiệm với khách hàng của họ, mà hệ thống ngân hàng chung của cả nước bị người dân quay lưng?

Chiều 29/3, một cán bộ lãnh đạo NHNN Việt Nam cho hay, Thống đốc Lê Minh Hưng đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn rất quyết liệt, yêu cầu phía ngân hàng cầu trả lại tiền cho khách hàng. Khi nghe được những chia sẻ này, một lần nữa người dân lại nhen nhóm lên một niềm tin hy vọng được thắp sáng về sự thượng tôn pháp luật chính từ NHNN.

 Mai Trinh

_NTD_So 422 _4-5
 

 

Tin mới

Điện thoại Trung Quốc vẫn "ảo ma" như ngày nào: Xiaomi 17 Pro Max pin 7.500mAh, hơn hẳn iPhone 17 Pro Max
10 giờ trước
Trong một động thái đầy chiến lược và không rõ có sự tính toán nào liên quan đến Apple hay không, Xiaomi ra mắt hai mẫu điện thoại có tên 17 Pro và 17 Pro Max.
Ba lãnh đạo Red Capital từ nhiệm vị trí tại Seaprodex
10 giờ trước
Sau khi Red Capital thoái hết vốn, bà Đỗ Thị Phương Lan, ông Lê Trung Hiếu và Phạm Thị Lan Hương đồng loạt từ nhiệm chức vụ tại Seaprodex.
Cưỡng chế kê biên tàu cao tốc Mai Linh Express để thu nợ
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Mai Linh Tây Đô vay tiền của một cá nhân ở Cần Thơ nhưng không trả nợ gốc và lãi như cam kết. Cơ quan thi hành án quyết định cưỡng chế kê biên tài sản là tàu cao tốc chở khách được công ty này từng sử dụng khai thác tuyến Cần Thơ - Côn Đảo.
Mẫu xe xa xỉ nhất của Kia vừa ra mắt - không phải một chiếc sedan hay SUV
10 giờ trước
Các khách hàng doanh nhân đang ngày càng ưa chuộng dòng xe đặc biệt này.
Tòa án phán quyết phương Tây phải trả tiền cho máy bay nước ngoài bị kẹt ở Nga
10 giờ trước
Số lượng máy bay nước ngoài đang mắc kẹt tại Nga trở thành vướng mắc cần giải quyết đối với phương Tây.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Công ty Điện lực TP HCM có thông báo quan trọng với khách hàng
5 giờ trước
Tổng Công ty Điện lực TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác trước các cuộc gọi xưng là công ty điện lực hoặc nhân viên điện lực.
Tối mai, Vietlott có giải thưởng cực "khủng" cho hàng triệu người chơi
4 giờ trước
Mức thưởng của Vietlott cho giải này đã vượt mức 130 tỷ đồng.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
12 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
13 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.