Thực hư chung cư cao cấp bị cắt nước vì phản đối việc lơ là chống dịch?

Nhiều cư dân sống tại chung cư cao cấp The EverRich Infinity phản ánh ban quản lý không chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Khi họ phản ánh thì bị làm khó...

Nhiều cư dân sống tại chung cư cao cấp The EverRich Infinity phản ánh ban quản lý không chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Khi họ phản ánh thì bị làm khó...

Phản ánh quản lý yếu kém, bị cắt nước ?  

Liên quan đến những lùm xùm tại chung cư The EverRich Infinity (số 290 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM) do Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt làm chủ đầu tư, mới đây nhiều cư dân lại phản đối công tác quản lý yếu kém của ban quản lý.
 
Theo cư dân L.T.M.T (ngụ block B chung cư The EverRich Infinity), từ đầu tháng 3/2020 đến nay, Công ty CP Tư vấn Realtylink là đơn vị quản lý toà nhà. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề quản lý yếu kém như: Để xảy ra tình trạng đậu xe trước cổng bảo vệ, ngập nước thoát tại tầng hầm B2, báo cháy giả, chăm sóc cây xanh chưa cải thiện…
 
Gần đây cư dân còn phản ánh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chung cư chưa tốt. Cư dân Đ.H.O (ngụ block A) cho biết, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng ban quản lý toà nhà không chủ động phòng chống dịch như không có nước rửa tay, không đo thân nhiệt cho những người ra vào chung cư.
 
“Ngay cả trong chung cư đang có người đi từ vùng dịch về, công ty quản lý cũng không thông báo cho cư dân, nhắc nhở mọi người nên cẩn thận, không nhắc nhở bộ phận vệ sinh tăng cường hơn trong công tác chống dịch”, cư dân ĐH.O ý kiến.

Thực hư chung cư cao cấp bị cắt nước vì phản đối việc lơ là chống dịch?
Cư dân chung cư The EverRich Infinity căng băng rôn phản đối đơn vị quản lý toà nhà. 

Bức xúc về những vấn đề trên, trong đơn yêu cầu đổi đơn vị quản lý ngày 26/3/2020, nhiều cư dân cho rằng họ chỉ thanh toán tiền nước đã sử dụng và phí gửi xe, còn phí quản lý sẽ không đóng đến khi thay đổi đơn vị quản lý toà nhà mới.
 
Đến sáng 28/3, một số cư dân chung cư The EverRich Infinity bất ngờ bị cắt nước sinh hoạt. Theo các cư dân, đây là thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường, việc cắt nước khiến cho đời sống sinh hoạt của họ bị đảo lộn.
 
Trưa cùng ngày, một số cư dân tụ tập tại sảnh block B chung cư căng băng rôn, kêu gọi không thanh toán phí dịch vụ. Ban quản lý yêu cầu nhóm cư dân giải tán tuy nhiên nhóm cư dân này không phối hợp mà còn căng băng rôn tại phần diện tích công cộng của chung cư.
 
Về việc cắt nước, ông Nguyễn Văn Hà – Quyền Trưởng Ban quản trị chung cư The EverRich Infinity cho biết, ban quản lý thực hiện công việc của mình và ngưng cung cấp nước cho các căn chưa đóng tiền nước theo thông báo trước đó. Còn các cư dân đã đóng tiền nước, ban quản lý đã mở nước lại.

Cắt nước sinh hoạt của cư dân là đúng?
 
Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Nam – Trưởng Ban quản lý chung cư The EverRich Infinity cho biết, việc tạm ngưng cung cấp các dịch vụ, trong đó có cung cấp nước, liên quan đến hợp đồng thanh toán phí quản lý vận hành toà nhà của cư dân, không liên quan đến việc cư dân phản đối ban quản lý về công tác chống dịch.
 
Báo cáo với UBND phường 4, quận 5 vào sáng 29/3, đại diện ban quản lý chung cư The EverRich Infinity cho biết, trước khi ngưng cung cấp các dịch vụ như nước sinh hoạt hoạt, thẻ gửi xe hay thẻ thang máy, ban quản lý đều có thông báo nhiều lần cho cư dân. Hiện còn khoảng 12% cư dân chưa thanh toán tiền nước.

Về vấn đề cắt nước sinh hoạt của cư dân, ông Khương Ngọc Khiết – Trưởng Ban vận động Khu phố 1, phường 4, quận 5 cho rằng, ban quản trị chung cư The EverRich Infinity cắt nước một số hộ dân chưa đóng tiền là đúng (!?).  Tuy nhiên, trong điều kiện hiện cả thành phố đang khuyến khích người dân ở nhà, hạn chế di chuyển ra đường để kiểm soát dịch, nên việc cắt nước là không phù hợp. Đề nghị ban quản lý mở lại nước cho các hộ dân. 

Phương Anh Linh

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.