Thực hư việc Bình Minh bỏ cọc đấu giá đất tại Thủ Thiêm

09/02/2022 14:14
Trong văn bản gửi Cục thuế TP. HCM, Công ty Bình Minh cho biết sẽ không thực hiện dự án tại lô đất đã trúng đấu giá ở Thủ Thiêm, không hề có nội dung xin bỏ cọc.

Trả lời VTC News sáng 9/2, ông Lê Duy Minh - Cục trưởng Cục thuế TP. HCM cho biết, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và Thương mại Bình Minh (Bình Minh) vào ngày 8/2 đã có văn bản gửi về việc xin không triển khai dự án trên lô đất 3-9 KĐT mới Thủ Thiêm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và tình hình tài chính khó khăn, không hề có cụm từ nào thể hiện việc xin bỏ cọc.

"Văn bản mà họ gửi cho Cục Thuế, họ ghi yêu cầu là không triển khai thực hiện dự án thôi, tức là họ không triển khai thực hiện dự án chứ họ cũng không có câu nào ghi là bỏ cọc hết. Nghĩa là họ sẽ không triển khai thực hiện dự án trên lô đất đó", Cục trưởng Cục thuế TP.HCM thông tin.

Chúng tôi đã liên hệ phía Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và Thương mại Bình Minh. Tuy nhiên, doanh nghiệp này từ chối trả lời các thông tin tới báo chí về vụ việc.

Công ty Bình Minh, doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất 3-9 sẽ phải đóng 5.026 tỷ đồng tiền sử dụng đất và 500 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ. Đây là lô đất mà Công ty Bình Minh phải trải qua 140 lượt ra giá mới có thể trúng với mức cao gấp 6,9 lần so với giá khởi điểm. Tính theo đơn giá đất, Công ty Bình Minh đã bỏ ra 1.003 tỷ đồng cho mỗi m2 đất.

Trước đó, ngày 6/1, Cục Thuế TP. HCM thông báo, các doanh nghiệp trúng đấu giá bất động sản tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) phải đóng lệ phí trước bạ và 50% tiền sử dụng đất trong 30 ngày từ khi có thông báo.

Tuy nhiên, tính đến hết ngày 7/2/2022 là đã hết hạn 30 ngày để 3 công ty đóng tiền đợt 1, tuy nhiên thông tin từ Cục thuế TP. HCM cho biết đến nay cơ quan thuế vẫn chưa nhận được tiền đóng lệ phí trước bạ và 50% tiền sử dụng đất của 3 doanh nghiệp trúng đấu giá 3 lô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm dù đã quá thời hạn nộp tiền.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp, Công ty Bình Minh được thành lập ngày 24/9/2021, đặt trụ sở tại tòa nhà 151 (Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội). Ban đầu công ty có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, đến ngày 3/12/2021 tăng vốn lên 200 tỷ đồng. Người đại diện theo pháp luật của công ty là bà Thân Thị Liên.

https://cafef.vn/thuc-hu-viec-binh-minh-bo-coc-dau-gia-dat-tai-thu-thiem-20220209140748729.chn

Tin mới

Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
11 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
11 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
10 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
10 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.
Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa: Vừa xa khí đốt Nga, châu Âu lại phụ thuộc 60% vào quốc gia khác, 'chốt đơn' hơn 5 triệu tấn LNG chỉ trong 1 tháng
9 giờ trước
LNG từ quốc gia này chiếm khoảng 60% tổng lượng LNG mà EU nhập khẩu trong tháng 1.

Tin cùng chuyên mục

Bật Tết vùng biên: FPT Shop mang công nghệ đến gần hơn với học sinh Mường Lạn
8 giờ trước
Trong những ngày giáp Tết, một phòng học công nghệ đã được trao tặng tại xã biên giới Mường Lạn (Sơn La), góp phần giúp học sinh vùng cao từng bước tiếp cận công nghệ và mở rộng cơ hội học tập.
Nóng: Ông Phạm Nhật Vượng sắp đem xe máy sang bán ở Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia
8 giờ trước
5 thị trường quốc tế, trong đó có 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ nằm trong nhóm thị trường đích của VinFast cho sản phẩm xe máy điện.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
7 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.
Hãng xe Nhật đầu tiên nhận cọc xe PHEV tại Việt Nam: Nhập khẩu nguyên chiếc, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng
12 giờ trước
Mẫu SUV lớn nhất của Mazda dự kiến bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam vào quý II/2026. Xe có cấu hình động cơ PHEV và nhiều thay đổi về nền tảng.