Thượng Hải hồi sinh bệnh viện 'đắp chiếu' từ năm 2003 để đối phó dịch corona

12/02/2020 11:11
Cơ sở y tế này với 200 giường bệnh sẽ được trang bị các phòng cách ly áp lực âm, nơi không khí có thể đi vào bên trong nhưng không thể thoát ra ngoài.

Dự án bệnh viện đắp chiếu từ năm 2003 tại Thượng Hải được hồi sinh trong nỗ lực đối phó với dịch viêm phổi cấp hiện tại.

Hàng trăm công nhân đang xây dựng một bệnh viện điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona ở bán đảo Lục Gia Chủy, phía Tây Nam Thượng Hải.

Bệnh viện này là một phần mở rộng Trung tâm y tế công cộng Thượng Hải nơi đang tiếp nhận tất cả 299 ca viêm phổi cấp ở thành phố này.

Wu Jinglei, Giám đốc Ủy ban y tế Thượng Hải hôm 10/2 cho biết việc xây dựng bệnh viện mới này là cần thiết. Nó giúp san sẻ gánh nặng cho Trung tâm y tế công cộng Thượng Hải trong trường hợp ghi nhận các ca nhiễm mới.

Theo ông Wu, kế hoạch xây dựng bệnh viện ban đầu này được đưa ra vào năm 2003 nhưng bị trì hoãn. Hiện tại, giới chức Thượng Hải đang gấp rút hoàn thiện công trình này để đối phó với đợt dịch.

Theo SCMP, cơ sở y tế này với 200 giường bệnh sẽ được trang bị các phòng cách ly áp lực âm, nơi không khí có thể đi vào bên trong nhưng không thể thoát ra ngoài.

Để đối phó với dịch viêm phổi cấp, Trung Quốc cho xây dựng thần tốc các bệnh viễn dã chiến và cải tạo các trung tâm triển lãm, sân vận động thành các bệnh viện cabin.

Tại Bắc Kinh, bệnh viện Xiaotangshan được xây dựng năm 2003 để đối phó với dịch SARS cũng đang được đặt trong tình trạng sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới.

Các thành phố lớn khách cũng Thâm Quyến, Thiên Tân, Tây An ở tỉnh Thiểm Tây và Trịnh Châu ở Hà Nam cũng đang xây dựng các cơ sở tương tự.

Theo tiến sỹ Chiang Chun Yuan, chuyên gia y tế công cộng tại Hong Kong, các bệnh viện dã chiến là lựa chọn duy nhất để điều trị số lượng bệnh nhân lớn ở đại lục.

"Chúng ta có các bác sĩ giỏi và chúng ta cũng cần phải có đủ các trang thiết bị y tế. Nếu không các bác sĩ cũng không thể điều trị cho các bệnh nhân của họ được", ông Yuan cho hay.

Một bác sĩ khác, người đang điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona ở tỉnh Chiết Giang cho biết việc xây dựng các bệnh viện chuyên dụng là hết sức quan trọng đối với các thành phố đông dân để ngăn ngừa lây nhiễm thêm.

Thượng Hải hồi sinh bệnh viện đắp chiếu từ năm 2003 để đối phó dịch corona - Ảnh 2.

Nguồn: SCMP

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
10 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
9 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
8 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
4 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
15 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
16 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%