Thương hiệu vừa vào Việt Nam giới thiệu 'bom tấn' sedan điện nhìn là mê: có thông số vượt trội hơn Mercedes-Benz EQS, giá chỉ từ 600 triệu đồng

07/01/2024 08:39
Chiếc sedan tới từ Trung Quốc ngập tràn công nghệ, có 5 phiên bản đáp ứng nhu cầu và ngân sách của nhiều khách hàng.

Theo CNC, thương hiệu Trung Quốc Geely vừa ra mắt mẫu sedan thuần điện mới Galaxy E8, thu hút sự chú ý của giới yêu xe trên toàn cầu. Là mẫu xe hàng đầu của dòng Galaxy, Galaxy E8 có giá trong khoảng 175.800-228.800 NDT (tương đương khoảng 600-781 triệu đồng).

Nền tảng của Galaxy E8 là nền tảng Kiến trúc Trải nghiệm Bền vững (SEA), giống với nhiều dòng xe điện khác của Geely như Zeekr, Smart, Volvo, Lotus. Xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 5.010 x 1.920 x 1.465 mm, chiều dài cơ sở 2.925 mm.

Mẫu sedan điện này sở hữu thiết kế ngoại thất thể thao và hiện đại, có những chi tiết nổi bật gồm có đèn pha mỏng, dải đai thấp và nắp ca-pô dài.

Thương hiệu vừa vào Việt Nam giới thiệu 'bom tấn' sedan điện nhìn là mê: có thông số vượt trội hơn Mercedes-Benz EQS, giá chỉ từ 600 triệu đồng - Ảnh 1

Mái xe được thiết kế tinh tế, tay nắm cửa có thể thu gọn và hốc bánh thể thao, mang đến hệ số cản không khí ấn tượng chỉ với 0.199 Cd. Điều này giúp cho E8 trở thành một trong những mẫu xe có hệ số cản tốt nhất trên thị trường, nhỏ hơn cả chiếc Mercedes-Benz EQS dẫn đầu phân khúc với hệ số cản 0,202 và Nio ET7 với 0,208 Cd.

Galaxy E8 đi kèm lưới tản nhiệt Ripples of Light Rhythm ở phía trước với ma trận phát sáng bao gồm 158 cửa sổ nhỏ, công nghệ phát sáng khắc laser siêu nhỏ đã được cấp bằng sáng chế, có thể tạo ra những hiệu ứng phát sáng phong phú như nước chảy trái phải, chào đón và chia tay… Đồng thời, logo xe cũng có chức năng chào mừng và chia tay nhờ khả năng phát sáng nhịp nhàng gồm 6 ô vuông.

Ở khu vực đuôi xe, sản phẩm được trang bị cụm đèn hậu dạng xuyên thấu tạo nên hiệu ứng thị giác tốt với các đường hốc sáng.

Thương hiệu vừa vào Việt Nam giới thiệu 'bom tấn' sedan điện nhìn là mê: có thông số vượt trội hơn Mercedes-Benz EQS, giá chỉ từ 600 triệu đồng - Ảnh 2

Về nội thất, Geely Galaxy E8 được trang bị màn hình OLED 8K kích thước 45 inch với độ mỏng chỉ 10 mm, 6 nút bấm tích hợp ở bảng điều khiển trung tâm, vô-lăng được thiết kế kiểu 2 chấu đáy phẳng. Màn hình này có khả năng kết nối với điện thoại Meizu thông qua hệ thống Flyme Connect cùng bộ vi xử lý Snapdragon 8295 của Qualcomm.

Trong cabin, khách hàng cũng sẽ tìm thấy các tính năng tiện ích như màn hình AR-HUD, hệ thống âm thanh với 12 loa Infinity, hệ thống sạc không dây và ngăn kéo ẩn. Khoang hành lý có dung tích 420 L và khoang trước (frunk) có dung tích 53 L.

Geely khẳng định rằng E8 đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn IATF và đã được kiểm tra bởi các chuyên gia của CATARC để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về an toàn cho xe điện (NESTEA). Phiên bản hiệu suất cao của E8 có hệ thống lái tự động NOA (Navigate on Autopilot) 2.0 với nhiều tính năng như điều khiển hành trình thích nghi, tự đỗ xe,...

Thương hiệu vừa vào Việt Nam giới thiệu 'bom tấn' sedan điện nhìn là mê: có thông số vượt trội hơn Mercedes-Benz EQS, giá chỉ từ 600 triệu đồng - Ảnh 3

Xe có tất cả 5 phiên bản khác nhau, đáp ứng nhu cầu và ngân sách của nhiều khách hàng.

Bản 550km PRO có giá 175.800 NDT (khoảng 600 triệu đồng): được trang bị dẫn động cầu sau (RWD), động cơ điện 200 kW và gói pin LFP 62 kWh. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,95 giây, phạm vi hoạt động sau mỗi lần sạc là 550 km.

Bản 550km MAX có giá 185.800 NDT (khoảng 634 triệu đồng): Tương tự như phiên bản PRO, nhưng có thêm các tính năng và tiện nghi.

Bản 665km Long Range có giá 198.800 NDT (khoảng 678 triệu đồng): được trang bị dẫn động cầu sau (RWD), động cơ điện 200 kW và gói pin LFP 76 kWh. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,95 giây, phạm vi hoạt động sau mỗi lần sạc là 655 km.

Thương hiệu vừa vào Việt Nam giới thiệu 'bom tấn' sedan điện nhìn là mê: có thông số vượt trội hơn Mercedes-Benz EQS, giá chỉ từ 600 triệu đồng - Ảnh 4

Bản 665km Smart Driving có giá 218.800 NDT (khoảng 746 triệu đồng): Với cùng một pin 76 kWh như phiên bản Long Range, phiên bản này có nhiều tính năng thông minh hơn để tạo ra trải nghiệm lái xe thuận tiện hơn.

Bản 620km Performance cao cấp nhất có giá 228.800 NDT (khoảng 781 triệu đồng): trang bị dẫn động bốn bánh (4WD), động cơ điện 475 kW, gói pin LFP 75,6 kWh. Xe có phạm vi hoạt động là 620 km và chỉ mất 3,49 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
7 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
7 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
8 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
9 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
9 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
12 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
15 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
1 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
1 ngày trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.