Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống thiên taiicon

Trong bối cảnh dịch bệnh, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã ứng dụng công nghệ thông tin để chủ động phối hợp, trao đổi thông tin phòng chống thiên tai trên các địa bàn có nhà máy thủy điện do công ty quản lý.

Trong bối cảnh dịch bệnh, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã ứng dụng công nghệ thông tin để chủ động phối hợp, trao đổi thông tin phòng chống thiên tai trên các địa bàn có nhà máy thủy điện do công ty quản lý.

 
Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống thiên tai
 Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp

Những năm trước, việc phổ biến cơ chế phối hợp vận hành, điều tiết các hồ chứa thủy điện đến các địa phương vùng hạ du các hồ chứa được tổ chức bằng hình thức hội nghị trực tiếp. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đi lại và tập trung đông người bị hạn chế nên công ty đã chủ động phối hợp với các địa phương thay đổi hình thức trao đổi thông tin phòng chống thiên tai sang trực tuyến và sử dụng CNTT.

Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống thiên tai

Bám sát các chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Phát điện 3 về công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, công ty đã ưu tiên phương án kết nối, chỉ đạo trực tuyến và ứng dụng CNTT (điện thoại, email, D-Office, Zoom Meeting, Microsoft Team, Zalo…) phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy PCTT&TKCN trong mùa lũ 2021.

Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống thiên tai

Công ty đã chủ động gửi Quy chế phối hợp và toàn bộ các tài liệu có liên quan đến Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương vùng hạ du; lập 3 nhóm Zalo có sự tham gia của thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN cấp huyện, xã và cả nhóm dân cư các địa phương này, nhằm chủ động trao đổi thông tin, phối hợp thực hiện phương án đối với 3 hồ chứa, gồm: Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpốk 3.

Ngoài ra, công ty cũng đã thiết lập và chia sẻ rộng rãi đường link về thông số vận hành các hồ chứa tại trang web http://buonkuop.vn:2016/pclb/qve.aspx để chính quyền và nhân dân theo dõi, chủ động ứng phó kịp thời.

Trước đó, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã hoàn thành giải pháp truyền số liệu thủy văn đến máy chủ Cục Quản lý Tài nguyên nước - Bộ Tài nguyên và Môi trường từ hệ thống Mini SCADA của 3 Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpốk 3, cung cấp dữ liệu giám sát thường xuyên, liên tục vào hệ thống giám sát của Cục quản lý tài nguyên nước.

Vĩnh Phú

Tin mới

Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa hơn 3 tỷ đồng đầu tư vào ‘sàn giao dịch Mỹ’
11 giờ trước
Một người đàn ông ở Hà Nội đã bị lừa đảo hơn 3 tỷ đồng khi đầu tư vào sàn giao dịch tài chính qua website giả mạo ngân hàng Mỹ.
Cận cảnh tuyến đường 'cụt' 220 tỷ kết nối với... đồng ruộng ở Thái Nguyên
11 giờ trước
Tuyến đường kết nối Quốc lộ 37 với tỉnh lộ 269B với tổng mức đầu tư 220 tỷ đồng, được kỳ vọng tạo động lực phát triển khu vực phía Nam của tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên, hiện tuyến đường này thành đường "cụt" do chưa có hạ tầng kết nối.
Ủy ban chứng khoán phạt Công ty Tín Việt gần 1 tỷ đồng
11 giờ trước
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Tài chính tổng hợp cổ phần Tín Việt (Vietcredit), với tổng số tiền hơn 880 triệu đồng, do nhiều vi phạm liên quan đến công bố thông tin, báo cáo sử dụng vốn và giao dịch với bên liên quan.
Thủy điện Sông Ba Hạ báo lãi đậm, nguồn tiền dồi dào
11 giờ trước
Thủy điện Sông Ba Hạ là công ty con của EVNGENCO 2. Trong 9 tháng đầu năm 2025, công ty này báo lãi gấp 2,3 lần cùng kỳ.
Bỏ thuế khoán sang kê khai từ 1/1/2026: 7 việc hộ kinh doanh cần làm
10 giờ trước
Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa, quy định hộ kinh doanh chuyển sang phương thức kê khai thuế sẽ chính thức được áp dụng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.591.824 VNĐ / thùng

60.47 USD / bbl

1.09 %

+ 0.65

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.487.844 VNĐ / thùng

56.52 USD / bbl

0.93 %

+ 0.52

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.841.710 VNĐ / m3

3.98 USD / mmbtu

1.95 %

+ 0.08

Than đá

COAL

2.850.911 VNĐ / tấn

108.30 USD / mt

0.28 %

- 0.30

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

FLC của ông Trịnh Văn Quyết và hàng loạt công ty con sẽ rời sàn chứng khoán
57 phút trước
Tập đoàn FLC và nhiều công ty thuộc hệ sinh thái bị hủy tư cách công ty đại chúng, đồng nghĩa sẽ rời sàn chứng khoán.
Một nhà đầu tư mua 70% vốn chủ sở hữu thương hiệu bánh tươi Origato từ Vinataba
7 giờ trước
Một nhà đầu tư cá nhân đã chi hơn 177 tỷ đồng để mua trọn lô cổ phần Hải Hà - Kotobuki- chủ sở hữu thương hiệu bánh tươi Origato từ Vinataba.
Ông Ngạc Văn Lượng chi hơn 400 tỷ đồng gom cổ phiếu VPL
7 giờ trước
Ông Ngạc Văn Lượng đã chi hơn 400 tỷ đồng mua thỏa thuận 4,88 triệu cổ phiếu VPL trong phiên 9/12.
Người thân Phó Tổng giám đốc Vinpearl chi hơn 400 tỷ đồng gom cổ phiếu VPL
7 giờ trước
Ông Ngạc Văn Lượng, chồng của bà Võ Thị Phương Thảo, Phó Tổng giám đốc mua thỏa thuận 4,88 triệu cổ phiếu VPL trong phiên 9/12.