Tỉ phú Elon Musk: Tôi mua Twitter vì tình yêu với nhân loại

28/10/2022 00:29
Trước thềm "chốt đơn" Twitter, vị tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi đăng đàn giải thích vì sao ông mua mạng xã hội này, nhấn mạnh quyết định không phải vì tiền mà vì tình yêu dành cho nhân loại.

Trong "tâm thư" gửi đến những nhà quảng cáo trên Twitter ngày 27-10, tỉ phú Musk cho biết ông đã nghe nhiều về những suy đoán đằng sau việc mua lại Twitter.

"Phần lớn các suy đoán đó đều sai cả", vị tỉ phú khẳng định. "Lý do tôi mua Twitter là nền văn minh trong tương lai cần phải có một nền tảng số giống như một quảng trường, nơi các niềm tin khác nhau có thể được thảo luận một cách văn minh, không bạo lực", ông Musk giải thích.

Theo vị tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi, các mạng xã hội hiện nay đang đứng trước nguy cơ bị phân cực, trở thành các mạng xã hội hoặc nghiêng hẳn về cánh tả hoặc hẳn về cánh hữu. "Điều này đã tạo ra thêm sự thù ghét và gây chia rẽ xã hội chúng ta", ông Musk tiếp tục.

"Tôi không mua Twitter vì đây là một thương vụ dễ dàng hay tôi muốn kiếm tiền từ nó. Tôi làm thế vì muốn giúp nhân loại, những người mà tôi yêu quý", vị tỉ phú trần tình.

Musk đến trụ sở Twitter ngày 26-10 và cho biết đã gặp nhiều người thú vị tại công ty này. Phần thông tin giới thiệu tiểu sử của ông Musk sau đó được đổi thành "Chief Twit" như một cách tuyên bố ông là ông chủ mới của Twitter.

Sở giao dịch chứng khoán New York (Mỹ) đình chỉ giao dịch cổ phiếu của Twitter trong ngày 28-10, ngày mà theo hạn định tỉ phú Musk phải hoàn tất thỏa thuận 44 tỉ USD với Twitter.

Cổ phiếu của Twitter tăng khoảng 1% ở mức 53,94 USD vào đầu phiên giao dịch ngày 27-10, tăng khoảng 65% so với mức thấp nhất vào tháng 7 vừa qua, theo Hãng tin Reuters.

Tin mới

Lòng se điếu: Đặc sản tiền triệu có phải "lòng thường được phù phép"?
5 giờ trước
Lòng se điếu - món ăn đắt đỏ đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, với nhiều nghi vấn về việc sử dụng hóa chất để "tạo hình"
Yamaha hạ giá loạt xe tay ga hot: Giảm nhiều nhất 16 triệu, xe ăn ít xăng bậc nhất Việt Nam cũng có mặt
4 giờ trước
Yamaha có mẫu xe tay ga ăn xăng chỉ 1,6L/100km, ít bậc nhất tại thị trường Việt Nam.
Bộ Công an thông tin diễn biến điều tra các vụ án sữa giả, thuốc giả
3 giờ trước
Theo Người phát ngôn Bộ Công an, thời gian qua, cơ quan công an điều tra, phát hiện nhiều vụ liên quan đến sữa giả, thuốc giả, trong đó có 3 vụ án chính.
Shopee bất ngờ giảm phí nhiều ngành hàng
2 giờ trước
Với nhiều ngành hàng chủ lực nằm trong nhóm ngành hàng điện tử, nhà cửa và đời sống…, Shopee duy trì mức phí cố định như cũ.
Có 2 sai lầm khi tắt điều hòa: Vừa hại máy lại còn tốn điện, điều thứ 2 ai cũng mắc phải
2 giờ trước
Việc sử dụng điều hòa theo thói quen mà không chú ý đến thiết bị không chỉ khiến máy móc nhanh hỏng mà còn khiến hóa đơn tiền điện tăng cao.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
1 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
03/05/2025 04:10
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
03/05/2025 02:28
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.