Tỉ phú Elon Musk: Tôi mua Twitter vì tình yêu với nhân loại

28/10/2022 00:29
Trước thềm "chốt đơn" Twitter, vị tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi đăng đàn giải thích vì sao ông mua mạng xã hội này, nhấn mạnh quyết định không phải vì tiền mà vì tình yêu dành cho nhân loại.

Trong "tâm thư" gửi đến những nhà quảng cáo trên Twitter ngày 27-10, tỉ phú Musk cho biết ông đã nghe nhiều về những suy đoán đằng sau việc mua lại Twitter.

"Phần lớn các suy đoán đó đều sai cả", vị tỉ phú khẳng định. "Lý do tôi mua Twitter là nền văn minh trong tương lai cần phải có một nền tảng số giống như một quảng trường, nơi các niềm tin khác nhau có thể được thảo luận một cách văn minh, không bạo lực", ông Musk giải thích.

Theo vị tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi, các mạng xã hội hiện nay đang đứng trước nguy cơ bị phân cực, trở thành các mạng xã hội hoặc nghiêng hẳn về cánh tả hoặc hẳn về cánh hữu. "Điều này đã tạo ra thêm sự thù ghét và gây chia rẽ xã hội chúng ta", ông Musk tiếp tục.

"Tôi không mua Twitter vì đây là một thương vụ dễ dàng hay tôi muốn kiếm tiền từ nó. Tôi làm thế vì muốn giúp nhân loại, những người mà tôi yêu quý", vị tỉ phú trần tình.

Musk đến trụ sở Twitter ngày 26-10 và cho biết đã gặp nhiều người thú vị tại công ty này. Phần thông tin giới thiệu tiểu sử của ông Musk sau đó được đổi thành "Chief Twit" như một cách tuyên bố ông là ông chủ mới của Twitter.

Sở giao dịch chứng khoán New York (Mỹ) đình chỉ giao dịch cổ phiếu của Twitter trong ngày 28-10, ngày mà theo hạn định tỉ phú Musk phải hoàn tất thỏa thuận 44 tỉ USD với Twitter.

Cổ phiếu của Twitter tăng khoảng 1% ở mức 53,94 USD vào đầu phiên giao dịch ngày 27-10, tăng khoảng 65% so với mức thấp nhất vào tháng 7 vừa qua, theo Hãng tin Reuters.

Tin mới

Doanh nghiệp vàng kêu khó vì "3 chữ"
5 giờ trước
(NLĐO) - Các doanh nghiệp gặp khó khăn khi không được nhập khẩu vàng nguyên liệu để chế tác và phải xin phép để xuất khẩu vàng
Chiến lược phát triển của Cuba tới 2030: Khai thác "kho báu trời ban", được quốc gia sát Mỹ tiếp sức
5 giờ trước
Cuba đang nỗ lực để phát triển bền vững và an ninh năng lượng từ chính nguồn lực của mình.
Vượt USD, một đồng tiền tăng mạnh ảnh hưởng tới ngành kinh tế chủ lực của Thái Lan
5 giờ trước
Đồng tiền này thậm chí còn đang tăng giá mạnh hơn nhiều so với USD, tạo ra nhiều thách thức cho ngành kinh tế quan trọng của Thái Lan.
"Nga là gấu, không phải hổ, không có con gấu giấy nào cả": Moscow đáp trả phát ngôn của ông Trump
4 giờ trước
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết quân đội Nga đang tiến quân ở Ukraine và diễn biến trên tiền tuyến là rất rõ ràng.
"Vua tôm" Việt Nam lập công ty con tại Australia
4 giờ trước
Tính đến ngày 30/6/2025, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) đã xây dựng hệ sinh thái với 16 công ty con, trải dài từ nuôi trồng, sản xuất giống, chế phẩm sinh học cho đến logistics và hệ thống cảng phục vụ chuỗi cung ứng.

Tin cùng chuyên mục

Khách Việt tăng mua xe máy điện
25 phút trước
Kể từ đầu năm 2025, doanh số bán xe máy tại Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi mảng xe máy điện đang phát triển nhanh.
Doji, Bảo Tín Minh Châu, SJC bị phạt vì cạnh tranh không lành mạnh
22 giờ trước
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt SJC, Bảo Tín Minh Châu và Doji về hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng.
AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
1 ngày trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.
Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
1 ngày trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.