Tiểu thương phản đối trước tin đồn xây chợ mới Đồng Xuân

09/04/2018 15:51
(Dân Việt) Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Xuân (Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) đã tập trung căng băng rôn với nội dung phản đối việc xây dựng chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại. 

Theo thông tin tìm hiểu của PV Dân Việt, mới đây UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội thảo khoa học về việc xây dựng và tu sửa chợ Đồng Xuân thành thành trung tâm thương mại vì chợ này xuống cấp, thiếu chỗ để xe, quá tải về giao thông khu vực xung quanh chợ…

Trước thông tin chưa rõ ràng đề xuất này, nhiều tiểu thương lo lắng, việc xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại là mạo hiểm, bởi nhiều khu chợ ở trung tâm sau khi xây dựng lại đều không đem lại hiệu quả như mong muốn . Đơn cử như, chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam đã làm mất đi chợ truyền thống, gây lãng phí đầu tư và bức xúc trong dân.

Khoảng 9h sáng nay, hàng trăm tiểu thương đã tập trung trước chợ để phản đối đề xuất này. Nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại các quầy hàng sẽ bị thu hồi, chấm dứt hợp đồng, như từng xảy ra ở chợ Hàng Da. Nguyện vọng của các hộ kinh doanh là muốn được đối thoại và có những thông tin chính thức từ chính quyền.

tieu thuong phan doi truoc tin don xay cho moi dong xuan hinh anh 1

Tiểu thương tập trung trước tin đồn xây dựng mới chợ Đồng Xuân. 

Theo bà Nguyễn Thị Hằng, một tiểu thương chia sẻ: “Cách đây 3 ngày, tiểu thương trong chợ có nghe được thông tin xây dựng mới chợ Đồng Xuân. Hàng nghìn tiểu thương chúng tôi rất lo lắng”.

Cũng theo nguyện vọng của nhiều tiểu thương: “Chúng tôi mong muốn giữa nguyên hiện trạng của chợ Đồng Xuân như hiện nay. Đây không chỉ là nơi buôn bán của hơn 4000 tiểu thương, hàng nghìn lao động mà còn là ngôi chợ truyền thống, gắn liền với lịch sử phát triển của Hà Nội”. 

tieu thuong phan doi truoc tin don xay cho moi dong xuan hinh anh 2

Trong sáng này 9.4 nhiều tiểu thương đã đóng cửa gian hàng. 

Trước sự phản ứng của nhiều tiểu thương, ngay trong sáng ngày sáng 9.4, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản thông báo với bà con tiểu thương chợ Đồng Xuân khẳng định không có chuyện quận Hoàn Kiếm đập bỏ xây dựng chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại giống như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam…

Đồng thời, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng đã tổ chức đối thoại, giải thích với bà con tiểu thương chợ Đồng Xuân xoay quanh thông tin chợ Đồng Xuân sẽ bị đập bỏ xây mới. 

Tại buổi đối thoại, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định: “Hoàn toàn không có chuyện xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại giống như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam...”.

Cũng theo ông Long, vừa qua UBND quận Hoàn Kiếm có tổ chức tọa đàm tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà khoa học, chuyên gia về việc gìn giữ nét sinh hoạt, buôn bán truyền thống của chợ Đồng Xuân; đồng thời tham vấn ý kiến về việc đảm bảo hệ thống PCCC, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường quanh khu vực chợ.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
6 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
5 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
5 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
5 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
5 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
4 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
3 phút trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
41 phút trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
36 phút trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.