Tiểu thương phản đối trước tin đồn xây chợ mới Đồng Xuân

09/04/2018 15:51
(Dân Việt) Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Xuân (Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) đã tập trung căng băng rôn với nội dung phản đối việc xây dựng chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại. 

Theo thông tin tìm hiểu của PV Dân Việt, mới đây UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội thảo khoa học về việc xây dựng và tu sửa chợ Đồng Xuân thành thành trung tâm thương mại vì chợ này xuống cấp, thiếu chỗ để xe, quá tải về giao thông khu vực xung quanh chợ…

Trước thông tin chưa rõ ràng đề xuất này, nhiều tiểu thương lo lắng, việc xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại là mạo hiểm, bởi nhiều khu chợ ở trung tâm sau khi xây dựng lại đều không đem lại hiệu quả như mong muốn . Đơn cử như, chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam đã làm mất đi chợ truyền thống, gây lãng phí đầu tư và bức xúc trong dân.

Khoảng 9h sáng nay, hàng trăm tiểu thương đã tập trung trước chợ để phản đối đề xuất này. Nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại các quầy hàng sẽ bị thu hồi, chấm dứt hợp đồng, như từng xảy ra ở chợ Hàng Da. Nguyện vọng của các hộ kinh doanh là muốn được đối thoại và có những thông tin chính thức từ chính quyền.

tieu thuong phan doi truoc tin don xay cho moi dong xuan hinh anh 1

Tiểu thương tập trung trước tin đồn xây dựng mới chợ Đồng Xuân. 

Theo bà Nguyễn Thị Hằng, một tiểu thương chia sẻ: “Cách đây 3 ngày, tiểu thương trong chợ có nghe được thông tin xây dựng mới chợ Đồng Xuân. Hàng nghìn tiểu thương chúng tôi rất lo lắng”.

Cũng theo nguyện vọng của nhiều tiểu thương: “Chúng tôi mong muốn giữa nguyên hiện trạng của chợ Đồng Xuân như hiện nay. Đây không chỉ là nơi buôn bán của hơn 4000 tiểu thương, hàng nghìn lao động mà còn là ngôi chợ truyền thống, gắn liền với lịch sử phát triển của Hà Nội”. 

tieu thuong phan doi truoc tin don xay cho moi dong xuan hinh anh 2

Trong sáng này 9.4 nhiều tiểu thương đã đóng cửa gian hàng. 

Trước sự phản ứng của nhiều tiểu thương, ngay trong sáng ngày sáng 9.4, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản thông báo với bà con tiểu thương chợ Đồng Xuân khẳng định không có chuyện quận Hoàn Kiếm đập bỏ xây dựng chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại giống như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam…

Đồng thời, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng đã tổ chức đối thoại, giải thích với bà con tiểu thương chợ Đồng Xuân xoay quanh thông tin chợ Đồng Xuân sẽ bị đập bỏ xây mới. 

Tại buổi đối thoại, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định: “Hoàn toàn không có chuyện xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại giống như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam...”.

Cũng theo ông Long, vừa qua UBND quận Hoàn Kiếm có tổ chức tọa đàm tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà khoa học, chuyên gia về việc gìn giữ nét sinh hoạt, buôn bán truyền thống của chợ Đồng Xuân; đồng thời tham vấn ý kiến về việc đảm bảo hệ thống PCCC, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường quanh khu vực chợ.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
51 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
23 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
16 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
2 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
18 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
19 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
20 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.