TikTok gia nhập 'cuộc đua' TMĐT cùng Shopee và Lazada tại Việt Nam, khẳng định lợi thế với 240 triệu người dùng trong khu vực

01/03/2022 13:11
Hiện TikTok đang đưa tin tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

Trang tin Pandaily đưa tin, bộ phận thương mại điện tử của "gã khổng lồ" mạng xã hội TikTok đang chuẩn bị đổ bộ vào Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Hiện TikTok Shop đã có mặt ở 3 quốc gia này.

Được biết, TikTok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của Tiktok. TikTok Shop ra mắt ở Anh hồi tháng 4/2021. Ban đầu, TikTok Shop ưu tiên các công ty đăng ký ở Anh, sau đó bắt đầu mở rộng sang mảng TMĐT xuyên biên giới từ tháng 6/2021.

Trước đó, Tiktok đã thử nghiệm Tiktok Shop tại thị trường Indonesia với các thử nghiệm thương mại. Song hiện chỉ các doanh nghiệp đăng ký ở Indonesia mới được phép thành lập các cửa hàng ở quốc gia này, đồng thời hoạt động mua bán cũng bị giới hạn chỉ áp dụng với người dùng Indonesia.

Ứng dụng TikTok được thành lập bởi ông Trương Nhất Minh, kỹ sư phần mềm Trung Quốc. Theo báo cáo của Sensor Tower, công ty phân tích ứng dụng di động, đến tháng 4/2020, TikTok đã vượt YouTube, Tinder, Tencent Video... để trở thành ứng dụng kiếm tiền nhiều nhất thế giới.

Hiện TikTok đang đưa tin tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

Một chuyên gia trong ngành thương mại điện tử chia sẻ với Pandaily: "Trong vài năm qua, tâm điểm cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á là Shopee và Lazada. Nhưng sắp tới, sự gia nhập của ByteDance (công ty mẹ của TikTok) sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn. Lợi thế của TikTok nằm ở lưu lượng truy cập, vì nền tảng có khoảng 240 triệu người dùng hoạt động hàng tháng khu vực Đông Nam Á".

https://cafef.vn/tiktok-gia-nhap-cuoc-dua-tmdt-cung-shopee-va-lazada-tai-viet-nam-khang-dinh-loi-the-voi-240-trieu-nguoi-dung-trong-khu-vuc-20220301114431352.chn

Tin mới

Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
11 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Gần 18.000 doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đang nợ BHXH của người lao động
11 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp có số tiền chậm đóng lên tới hàng chục tỷ đồng, phản ánh tình trạng vi phạm nghĩa vụ bảo hiểm vẫn diễn biến phức tạp.
“Tảng băng chìm” trong kê khai thuế hộ kinh doanh còn rất lớn
11 giờ trước
Chuyên gia thuế Nguyễn Thị Cúc nhấn mạnh không có việc tăng thuế khi chuyển từ hình thức thuế khoán sang kê khai.
Vì sao giá rau củ ở Hà Nội tăng chóng mặt?
11 giờ trước
Nguyên nhân chính khiến giá một số mặt hàng rau củ tăng trong tháng 11/2025 là do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gây ngập úng, làm chậm tiến độ gieo trồng vụ Đông tại nhiều địa phương.
Để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng
10 giờ trước
Mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026-2030 đặt ra yêu cầu huy động và phân bổ hiệu quả nguồn lực tài chính ở quy mô chưa từng có. Chuyên gia cho rằng, để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng và chỉ ra những rủi ro với hệ thống.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
8 giờ trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
7 giờ trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.
Báo Ấn Độ: VinFast lọt top 5 doanh số xe điện, vị thế thống trị của thương hiệu nội địa số 1 nước này đang bị đe dọa?
6 giờ trước
Thị phần của các thương hiệu ô tô lớn tại Ấn Độ bất ngờ chịu sức ép trước tân binh VinFast.
Yamaha 135LC 2025 về Việt Nam: Giá hơn 100 triệu đồng, gần giống Exciter nhưng nhập khẩu, không có ABS
5 giờ trước
Yamaha 135LC 2025 về Việt Nam với 4 màu mới, nhập khẩu Malaysia, giá bán trên 100 triệu đồng.