Tin lời “đáo hạn ngân hàng”, 1 phụ nữ mất trắng 5,4 tỉ đồng

03/03/2021 21:57
Nói dối là có khoản đáo hạn ngân hàng cần thanh toán, Mẩn đã vay 5,4 tỉ đồng của một phụ nữ quen rồi chiếm đoạt.

Chiều 3-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Kim Mẩn (SN 1982; ngụ phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Tin lời “đáo hạn ngân hàng”, 1 phụ nữ mất trắng 5,4 tỉ đồng - Ảnh 1.
 Tin lời “đáo hạn ngân hàng”, 1 phụ nữ mất trắng 5,4 tỉ đồng - Ảnh 2.

Lực lượng công an thực hiện lệnh bắt tạm giam Mẩn

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 3-2020, Mẩn thực hiện hợp đồng mua bán đất với vợ chồng ông M. (tên nhân vật đã được thay đổi). Do không đủ tiền nên Mẩn liên hệ với chi nhánh một ngân hàng có địa chỉ tại TP Cà Mau để vay số tiền 9,9 tỉ đồng để mua đất.

Tuy nhiên, khi làm xong thủ tục sang tên quyền sử dụng đất trên thì Mẩn không hoàn trả hết số tiền vay cho ngân hàng. Do cần tiền để trả nợ và sợ ngân hàng tố cáo nên Mẩn đã liên hệ với người quen là bà E., nói dối là có khoản vay đáo hạn, đồng thời gởi cho bà xem hợp đồng để làm tin. Tin lời, bà E. đã cho Mẩn vay 5,4 tỉ đồng. Sau đó, Mẩn đã chiếm đoạt số tiền trên.

 Tin lời “đáo hạn ngân hàng”, 1 phụ nữ mất trắng 5,4 tỉ đồng - Ảnh 3.

Mẩn ký vào các quyết định tố tụng

Qua quá trình thụ lý, điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định hành vi của Mẩn đủ yếu tố cấu thành tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam; đồng thời khám xét nơi ở, nơi làm việc của Mẩn và tạm giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến vụ việc.

Trong đó có nhiều giấy tờ, bản sao quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp… Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
5 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
6 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
7 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.