Tốc độ Internet Việt Nam tháng 6/2020 chậm hơn mức trung bình thế giới

27/07/2020 10:35
Theo thống kê của Speedtest, trong tháng 6/2020, tốc độ Internet di động của Việt Nam ngang ngửa mức trung bình thế giới. Tuy vậy, tốc độ Internet băng rộng cố định của Việt Nam chỉ bằng 70% so với mức trung bình thế giới.

Theo thống kê của Speedtest, trong tháng 6/2020, tốc độ download Internet di động của Việt Nam trung bình đạt 33,12 Mbps. Trong khi đó, tốc độ download Internet di động trung bình của thế giới là 34.67 Mbps.

Với kết quả này, có thể thấy tốc độ Internet di động của Việt Nam chỉ ngang ngửa mức trung bình. Việt Nam hiện đứng thứ 60 thế giới về tốc độ đường truyền Internet di động.

Tốc độ Internet Việt Nam tháng 6/2020 chậm hơn mức trung bình thế giới - Ảnh 1.
Tốc độ Internet trung bình của Việt Nam theo thống kê của Speedtest từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020.

Với Internet băng rộng cố định, kết quả đo của Speedtest cho thấy, tốc độ tải xuống tại Việt Nam đạt trung bình ở mức 54.67 Mbps. Con số này chỉ bằng 70% so với mức trung bình thế giới (78.26 Mbps). Speedtest cũng xếp hạng Việt Nam ở vị trí 60 trên 174 quốc gia đối với hạng mục này.

Tốc độ Internet Việt Nam tháng 6/2020 chậm hơn mức trung bình thế giới - Ảnh 2.
Việt Nam đứng thứ 60, chậm hơn mức trung bình thế giới về cả tốc độ Interet di động đường xuống (bên trái) và tốc độ Internet băng rộng cố định (bên phải)

Tuy vậy, có một điểm đặc biệt là số liệu đo kiểm của Việt Nam về tốc độ Internet thường có sự chênh lệch đáng kể so với số liệu được các tổ chức nước ngoài công bố.

Theo kết quả đo kiểm của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tốc độ download trung bình của người dùng các mạng cố định băng rộng tại Việt Nam trong Quý 1/2020 đạt 61,69 Mbps. Con số này cao hơn 45% so với kết quả đo do hệ thống nước ngoài đã công bố.

Tốc độ Internet Việt Nam tháng 6/2020 chậm hơn mức trung bình thế giới - Ảnh 3.
Tốc độ Download/Upload trung bình theo tuần của người dùng ở các mạng cố định băng rộng Quý 1/2020.

Đối với mạng di động, số liệu về tốc độ download trung bình tại Việt Nam trong Quý 1/2020 đạt 39,44 MBps, cũng cao hơn 18,7% so với mức công bố của các tổ chức nước ngoài ở cùng thời điểm.

Với kết nối băng rộng cố định, trong 3 nhà mạng đứng đầu thị phần cung cấp dịch vụ FTTH, kết quả các mẫu đo của người dùng mạng VNPT đứng đầu về tốc độ Download/Upload, tiếp theo là Viettel và FPT.

Tốc độ Internet Việt Nam tháng 6/2020 chậm hơn mức trung bình thế giới - Ảnh 4.
Tốc độ Download/Upload trung bình theo tuần của người dùng ở các mạng di động Quý 1/2020.

Đối với Internet di động, các mẫu của người dùng ở mạng Viettel có tốc độ Download/Upload trung bình cao nhất (41,45Mbps/32,70Mbps) trong Quý 1/2020, tiếp đến là VinaPhone, MobiFone.

Đánh giá chung của Trung tâm Internet Việt Nam cho thấy, chất lượng truy cập Internet qua di động tại Việt Nam hiện còn thấp hơn so với với dịch vụ cố định băng rộng khoảng 1,5 lần. Điều này được kỳ vọng sẽ thay đổi khi mạng di động 5G chính thức được thương mại hóa tại Việt Nam vào tháng 10/2020.


Tin mới

Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
11 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Hà Nội: Quy hoạch 9 cực tăng trưởng, 9 trục động lực phát triển
10 giờ trước
Đề án quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập 9 cực tăng trưởng, 9 trung tâm đô thị lớn và 9 trục động lực phát triển.
Hơn 300 công nhân “ăn Tết” trên công trường Vành đai 3
9 giờ trước
Ban Giao thông TPHCM sẽ tổ chức thi công xuyên Tết Bính Ngọ 2026 tại dự án Vành đai 3, huy động hơn 300 nhân lực để bảo đảm tiến độ thông xe.
Cách tính thuế với người cho thuê nhà
9 giờ trước
Nhiều người cho thuê phòng trọ, căn hộ đang lúng túng trong việc kê khai, tính thuế sau khi thuế khoán được bãi bỏ

Tin cùng chuyên mục

"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
8 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
9 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
Cú sốc giá đầu năm 2026: 4 mẫu iPhone cũ đang rớt giá "không phanh"
10 giờ trước
Thị trường di động những ngày cuối tháng 1/2026 đang chứng kiến một đợt điều chỉnh giá mạnh chưa từng thấy đối với các dòng iPhone đã qua sử dụng. Áp lực từ sự ra mắt của iPhone 17 series cùng nhu cầu xả hàng sau Tết Nguyên đán đã đẩy giá của nhiều chiếc iPhone hot xuống mức cực thấp.
Đặc sản vào vụ Tết, làng nghề 'đỏ lửa' suốt ngày đêm
10 giờ trước
Những ngày cuối năm, các làng nghề, cơ sở sản xuất đặc sản ở Đà Nẵng lại hối hả vào vụ Tết. Lượng đơn hàng tăng trưởng tốt giúp nhịp sản xuất tất bật, rộn ràng hơn thường lệ, người làm nghề bước vào mùa bận rộn nhất trong năm.