Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

17/09/2019 09:39
Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Token là gì?

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp cho biết, khi người dùng hoạt động trên mạng xã hội Lotus, họ sẽ nhận được token. Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung, nên về cơ bản, bất kỳ hoạt động nào của người dùng xoay quanh nội dung thì người dùng đều sẽ được nhận token.

Trong đó, có 3 dạng nhận token chính: Đọc/xem - chia sẻ - tạo ra nội dung. Trong đó, nhóm thứ 3 là nhóm sẽ được nhận nhiều token nhất vì họ là những content creator, là những người tạo ra giá trị, còn những người khác đóng vai trò tham gia sử dụng giá trị đó.

Có những người có thể tích lũy hàng triệu token và cũng sẽ có những người chỉ có vài trăm token.

Vậy token sinh ra để làm gì? Câu trả lời là để lan tỏa "Năng lượng tích cực"

Token muốn hữu ích thì phải tạo ra giá trị. Vì vậy, Lotus tạo ra hệ thống năng lượng tích cực. Cụ thể, khi người dùng xem hay đọc được một nội dung hay, một bài viết cảm động, họ sẽ ấn vào nút tặng token cho người tạo ra nội dung đó và cũng sẽ tặng kèm một trong sáu huy hiệu, gồm: Hợp lý - Khai sáng kiến thức - Khác biệt độc đáo - Hài hước vui vẻ - Thông cảm từ bi - Tỉnh táo thận trọng.

Bằng cách đó, người xem sẽ cổ vũ, khích lệ người tạo ra nội dung hay. "Chúng ta là con người, khi thấy những nội dung hay được cổ vũ, khích lệ, chúng ta sẽ cố gắng để tạo ra thêm nhiều nội dung hay hơn nữa", ông Tân nói.

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì? - Ảnh 1.

Hợp lý - Khai sáng kiến thức - Khác biệt độc đáo - Hài hước vui vẻ - Thông cảm từ bi - Tỉnh táo thận trọng

Đáng chú ý, cả 6 huy hiệu của Lotus đều mang tính tích cực, không có huy hiệu nào có ý nghĩa tiêu cực. Lý giải điều này, ông Tân cho biết: "Rất nhiều người muốn có nút dislike, nút bức xúc. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là bức xúc tạo ra bức xúc, còn tích cực tạo ra tích cực, tích cực tạo ra giải pháp. Không phải chúng tôi không hiểu người dùng, chúng tôi biết họ cũng có những bức xúc nhưng chúng tôi muốn năng lượng của người dùng được chuyển hóa thành những điều tích cực, chứ không phải những bức xúc".

Một điểm hay của token là hoàn toàn miễn phí, đồng thời lại không quá to, nên người dùng Lotus sẽ sử dụng mà không cảm thấy tiếc. Nói cách khác, token gần như không có giá trị về vật chất nhưng lại có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần khi được sử dụng đúng nơi đúng chỗ. "Những ai có ý định cày token để kiếm tiền thì tôi cho rằng sẽ không khả thi trên mạng xã hội Lotus", ông Tân khẳng định.


Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
8 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
7 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
6 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
6 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.