Tôm hùm xanh giá rẻ bán đầy vỉa hè Hà Nội, người dân hiếu kỳ tranh nhau muaicon

Mấy ngày này, dọc đường Phúc La (Hà Đông) lần đầu tiên hải sản “nhà giàu” được mang ra tận… vỉa hè để bày bán. Loại tôm hùm này được giới thiệu là tôm hùm Khánh Hóa trong đợt giải cứu nên bán với giá không lợi nhuận.

Mấy ngày này, dọc đường Phúc La (Hà Đông) lần đầu tiên hải sản “nhà giàu” được mang ra tận… vỉa hè để bày bán. Loại tôm hùm này được giới thiệu là tôm hùm Khánh Hóa trong đợt giải cứu nên bán với giá không lợi nhuận.

Vốn không phải mặt hàng bình dân được bày bán tràn lan tại các chợ dân sinh hay trên vỉa hè, song nhiều ngày nay, tôm hùm xanh được các tiểu thương tại Hà Nội nhập về bán với giá tương đối rẻ.

Xuất hiện bất ngờ trên vỉa hẻ đường Phúc La (Văn Phú, Hà Đông), những con tôm hùm siêu to thu hút sự hiếu kỳ của người dân khi lần đầu tiên thấy loại hải sản “nhà giàu” xuống phố.

Tôm hùm xanh giá rẻ bán đầy vỉa hè Hà Nội, người dân hiếu kỳ tranh nhau mua
Tôm hùm lần đầu xuất hiện trên vỉa hè đường Phúc La – Văn Phú (Hà Đông) thu hút sự quan tâm của người qua đường.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đoạn đường này, có khoảng 3 quầy bán tôm hùm cơ động bày ra trên vỉa hè. Mỗi quầy có khoảng 30 con là 3 loại tôm hùm với kích cỡ khác nhau. Lần đầu tiên ở đây xuất hiện những điểm bán tôm hùm như thế này.

3 loại tôm được bày bán có kích thước to dần tương đương với giá thành: Loại 1 từ 0,4 – 0,6g/con có giá 790.000đ/kg; loại 2 từ 0,3 – 0,4g/con có giá 650.000đ/kg và loại 3 từ 0,2 – 0,3g/con có giá khoảng 500.000đ/kg.

Tôm hùm xanh giá rẻ bán đầy vỉa hè Hà Nội, người dân hiếu kỳ tranh nhau mua
Có 3 loại tôm hùm theo kích thước lớn dần tương đương với giá thành khác nhau của mỗi loại.

Theo anh Hiếu, người bán tôm hùm ở đây cho biết loại tôm hùm này là tôm hùm Khánh Hòa đang trong đợt giải cứu nên bán với giá rẻ hơn một nửa so với giá gốc. Anh Hiếu cùng mấy người bạn liên hệ được với các thương lái số lượng lớn nên nhập về bán thử.

Trước đây, anh Hiếu chuyên bán hải sản tại các chợ đầu mối Hà Nội, nhưng từ khi nhập được mối tôm hùm giá tốt, anh tranh thủ buổi chiều muộn mang ra vỉa hè gần nhà bán tôm kiếm thêm thu nhập.

Tôm hùm xanh giá rẻ bán đầy vỉa hè Hà Nội, người dân hiếu kỳ tranh nhau mua
Do chỉ nhập số lượng nhỏ nên một số tiểu thương mang ra vỉa hè bán thay vì bán trong các chợ hải sản.
Tôm hùm xanh giá rẻ bán đầy vỉa hè Hà Nội, người dân hiếu kỳ tranh nhau mua
Bảng giá tôm hùm hấp dẫn thu hút sự chú ý của người qua đường.

Mỗi ngày, những người bán tôm vỉa hè như anh Hiếu chỉ nhập từ 25 – 30 con để đảm bảo tiêu thụ ngay trong ngày. Người đàn ông này cũng cho biết thêm, trong chợ dân sinh và các chợ thực phẩm đầu mối hiện nay có khá nhiều người đã bán thêm tôm hùm nên độ cạnh tranh cao. Anh mang ra vỉa hè nơi có đông người qua lại, nhiều người lần đầu tiên tận mắt thấy tôm hùm nên hiếu kỳ muốn ăn thử, sức mua tốt.

Tôm hùm xanh giá rẻ bán đầy vỉa hè Hà Nội, người dân hiếu kỳ tranh nhau mua
Quang cảnh chưa từng thấy của một quầy bán tôm hùm – loại hải sản từng được coi chỉ dành cho giới nhà giàu.

Trung bình mỗi người chỉ mua 1 đến 2 con về ăn thử cho biết, thi thoảng gặp khách "sộp" mua từ 5 – 6 con tôm loại to. Nhờ vậy, chỉ ngồi vỉa hè khoảng 3 tiếng từ 16-19h chiều, tiểu thương đã có thể tiêu thụ hết gần 30 con tôm hùm, dễ dàng thu về tiền triệu mỗi ngày.

Chất lượng những con tôm này được người bán hàng tự tin khẳng định là tôm tươi có thế sống 5-6 tiếng ở nhiệt độ thường; tôm chắc thịt đúng chuẩn tôm hùm Khánh Hòa và chỉ có số lượng nhỏ để bán trong ngày chứ không có nguồn nhập đều.

Tôm hùm xanh giá rẻ bán đầy vỉa hè Hà Nội, người dân hiếu kỳ tranh nhau mua
Chất lượng tôm hùm được bán ở vỉa hè.

Đợt “giải cứu” tôm hùm trong 2 tháng nay khiến giá tôm hùm đắt đỏ trước kia giảm còn một nửa. Tôm hùm không chỉ xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng, là món ăn chỉ dành cho giới nhà giàu mà bây giờ xuất hiện tràn lan tại các chợ dân sinh, chợ hải sản thông thường, thậm chí ngay trên… vỉa hè.

Giá tôm hùm giảm mạnh và chất lượng vẫn đảm bảo đã góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng cùng người dân trong nước. Đây cũng là cơ hội giúp những người có thu nhập trung bình được trải nghiệm ăn thử loại hải sản đắt đỏ.

(Theo Dân Việt)

Tin mới

Đế chế giao hàng Trung Quốc bị đồn sắp vào Việt Nam: Tay chơi đốt tiền khét tiếng, chấp nhận bán một ly cà phê giá 7.000 đồng để đổi lấy 120 triệu đơn hàng/ngày
10 giờ trước
Meituan nổi tiếng là hãng giao hàng và đồ ăn sẵn sàng “đốt tiền” đấu với đối thủ.
Thủ tướng kêu gọi các Tập đoàn lớn của Việt Nam
10 giờ trước
Thủ tướng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài vào cuộc tích cực, coi đây là cơ hội phát triển của mình.
Bán 90.000 xe ô tô, nuôi 155.000 con bò, THACO của tỷ phú Trần Bá Dương nộp ngân sách hơn 21.000 tỷ trong năm 2025
10 giờ trước
Năm 2025, THACO đã đóng góp ngân sách nhà nước hơn 21.158 tỷ đồng; triển khai các chương trình tài trợ, đồng hành từ giáo dục, văn hóa, thể thao, y tế; các chương trình hỗ trợ cộng đồng, xã hội thường xuyên với tổng kinh phí hơn 200 tỷ đồng.
Đế chế giao hàng 73 tỷ USD của Trung Quốc bất ngờ đăng tin tuyển dụng tại Việt Nam, liệu Grab và ShopeeFood có lo sợ?
9 giờ trước
Thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam đang ngày càng nóng lên.
Dự án khu công nghệ cao sinh học hơn 1 tỷ đô được giao đất
9 giờ trước
Công ty cổ phần Pacific Land Việt Nam thuê 101.559,5m² đất tại phường Thượng Cát để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu công nghệ cao sinh học Hà Nội. Đây là dự án có mức đầu tư trên 1 tỷ đô nhằm thu hút các tập đoàn dược hàng đầu thế giới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.393.494.236 VNĐ / tấn

337.30 BRL / kg

0.03 %

+ 0.10

Thịt gà

CHICKEN

29.456.312 VNĐ / tấn

7.13 BRL / kg

1.42 %

+ 0.10

Thịt heo

LEAN HOGS

4.962.079 VNĐ / tấn

86.85 USD / lbs

0.29 %

- 0.25

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng nói 3 yếu tố dứt khoát phải có tại Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam
9 giờ trước
Khẳng định việc xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng là yêu cầu thực tiễn, lựa chọn chiến lược, bước đi thiết thực của Việt Nam trong việc hướng dòng vốn vào các lĩnh vực ưu tiên, phù hợp xu thế, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng dứt khoát phải có 3 yếu tố: Thể chế, cơ chế phải vượt trội so với các Trung tâm tài chính khác trên thế giới; mô hình phải độc đáo, khác biệt để bứt phá; điều hành phải thật sự linh hoạt, hiệu quả.
Việt Nam đề nghị Singapore hợp tác phát triển trung tâm tài chính
8 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với Thủ tướng Singapore về quyết định xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng, đồng thời đề nghị hai nước tăng cường hợp tác trong xây dựng và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, trên tinh thần hợp tác thực chất, cùng có lợi.
Viettel, VNPT, FPT, VNG, CMC kiến nghị khẩn về giá điện
8 giờ trước
Các doanh nghiệp trên đề nghị Bộ Công Thương xem xét giữ nguyên giá điện áp dụng đối với các trung tâm dữ liệu là giá điện sản xuất.
Đề xuất mới về sân bay Quảng Trị
5 giờ trước
Không dừng ở quy mô 4C như quy hoạch hiện nay, Quảng Trị đề xuất nâng cấp Cảng hàng không Quảng Trị lên 4E, hướng tới tiếp nhận máy bay lớn và tạo cú hích cho logistics, hàng không và công nghiệp phụ trợ.