Tổng thống Macron sẽ lên tiếng về cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp

10/12/2018 08:25
Tổng thống Pháp sẽ có bài phát biểu đầu tiên với toàn thể người dân Pháp sau khi im lặng trong suốt 10 ngày qua về phong trào biểu tình "Áo vàng".

Vào lúc 20h ngày 10/12, theo giờ Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trước toàn thể người dân Pháp sau khi im lặng trong suốt 10 ngày qua về hiện trạng đất nước, đặc biệt là về phong trào biểu tình “Áo vàng” đang gây rối loạn nước Pháp trong nhiều tuần qua.

Tổng thống Macron sẽ lên tiếng về cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Reuters)

Trước đó, theo thông báo từ Phủ Tổng thống Pháp, ngay từ 10h sáng, ông Macron sẽ tiếp Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher và Chủ tịch Quốc hội Richard Ferrand.

Trong toàn bộ ngày 10/12, ông Macron sẽ gặp gỡ đại diện của các nhóm dân biểu, các công đoàn cũng như nghiệp đoàn giới chủ để tìm được tiếng nói chung trong việc đưa ra các giải pháp chính trị cho tình hình hiện nay tại nước Pháp.

Thông qua nhiều quan chức trong chính phủ Pháp, ông Macron đã phát đi thông điệp cho biết trong tuần này ông sẽ đưa ra các biện pháp mạnh mẽ và tức thời nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng “Áo vàng” đang đe doạ đến sự ổn định của nước Pháp hiện nay.

Ông Macron đã im lặng trong nhiều ngày qua trước các diễn biến bạo lực của các cuộc biểu tình vào thứ 8/12 của phong trào “Áo vàng”. Sự im lặng này được cho là tính toán của ông Macron nhằm tránh căng thẳng leo thang.

Trong ngày 8/12 vừa qua đã diễn ra đợt xuống đường lần thứ 4 của những người biểu tình “Áo vàng”. Tình trạng bạo lực tiếp tục diễn ra tại thủ đô Paris và nhiều thành phố khác trên toàn nước Pháp. Trên toàn bộ nước Pháp, gần 2000 người đã bị truy xét và 1700 người bị tạm giữ, trong đó riêng tại thủ đô Paris là trên 900 người.

Tuy nhiên, theo đánh giá ban đầu, lực lượng an ninh Pháp đã tổ chức chặt chẽ và hoạt động hiệu quả, kiểm soát tương đối tốt tình hình và đã tránh được tình trạng bạo loạn vượt ngoài kiểm soát như đợt biểu tình hôm 1/12./.


Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
15 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
4 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.