Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị thăm Anh vào tuần tới

07/07/2018 07:35
Các quan chức Anh ngày 6/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Thủ tướng Anh Theresa May và Nữ hoàng Elizabeth II trong chuyến thăm Anh vào tuần tới.

Cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại Anh Robert Johnson cho biết Tổng thống Trump mong muốn ký một thỏa thuận thương mại song phương với Anh ngay sau khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, khi được hỏi liệu ông Trump có quan tâm tới thỏa thuận thương mại với Anh hay không, Đại sứ Johnson trả lời: "Tổng thống sẵn sàng, mong muốn và có thể thực hiện điều này sớm nhất có thể."

Theo ông Johnson, có nhiều quan chức thuộc các bộ trong Chính phủ Mỹ đang xem xét vấn đề này.

Cũng tại cuộc họp báo, Đại sứ Mỹ tại Anh cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về mối quan hệ với Nga trong cuộc họp song phương diễn ra vào ngày 13/7 tại London, bao gồm cả vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal.

Ngoài ra, theo Đại sứ Johnson, Tổng thống Trump sẽ tới Scotland sau khi gặp Nữ hoàng Elizabeth II nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin, dự kiến diễn ra vào ngày 16/7 tại Helsinki, Phần Lan./.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
1 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
19 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.