Tổng thống Trump từng xem xét đề cử con gái làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

15/04/2019 08:22
Tổng thống Trump cho biết từng cân nhắc việc đề cử con gái Ivanka Trump làm chủ tịch Ngân hàng Thế giới bởi vì Ivanka "rất giỏi với những con số".

Trong cuộc phỏng vấn với The Atlantic được công bố hôm 12/4, tổng thống đã nói về con gái lớn của ông và những vai trò khác nhau mà cô có thể rất phù hợp trong chính quyền Trump.

Tổng thống Trump từng xem xét đề cử con gái làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái Ivanka Trump. (Ảnh: Getty)

Theo lời ông Donald Trump , người nói rằng tất cả những đứa con của ông đều "rất, rất tốt", thì Ivanka là một người rất đặc biệt. "Tôi thậm chí còn nghĩ về Ivanka cho Ngân hàng Thế giới. Ivanka sẽ rất tuyệt với điều đó vì con bé rất giỏi với những con số", ông Trump nói.

Nói về những phẩm chất đáng ngưỡng mộ của Ivanka, bao gồm sự "bình tĩnh tuyệt vời" và "sự hiện diện xuất chúng", Tổng thống Mỹ cũng lưu ý rằng cô con gái 37 tuổi của ông sẽ là một người tuyệt vời tại Liên Hợp Quốc - nhưng ông đã không đề cử cô thay thế bà Nikki Haley với tư cách là đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc vì lo mọi người sẽ cho rằng đó là chủ nghĩa gia đình trị.

Thay vào đó, Tổng thống đã đề cử cấp dưới của Bộ Tài chính về các vấn đề quốc tế, David Malpass cho vị trí Chủ tịch Ngân hàng Thế giới.

Ivanka hiện đang đóng vai trò tích cực trong Nhà Trắng với tư cách là cố vấn cao cấp cho cha cô, không được trả lương cho công việc của mình, và, mặc dù có những ý kiến từ ông Trump, cô trước đây đã nói rằng sẽ cố gắng tránh xa chính trị.

"Tôi cố gắng tránh xa chính trị. Bản năng chính trị của (Tổng thống) rất phi thường", cô trả lời Fox & Friends vào tháng 6 năm 2017.

Tuy nhiên, nếu cô ra tranh cử Tổng thống, ông Trump nghĩ rằng Ivanka sẽ thắng. "Tôi nghĩ con bé rất khó đánh bại", ông Trump nói với The Atlantic.

Nhà Trắng ngày 14/1 cho biết Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump đang tham gia lựa chọn đề cử ứng viên Mỹ cho vị trí lãnh đạo Ngân hàng Thế giới nhưng không ứng cử cho vị trí này.

Sinh ra trong một gia đình tỷ phú ở Mỹ và là con gái của Tổng thống Trump nhưng Ivanka Trump cho biết, việc làm con gái ông Trump không hề dễ dàng như hình dung của nhiều người.

 (Nguồn: Independent)



Tin mới

VinFast dưới tay tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang làm điều khiến Thái Lan phải dè chừng
10 giờ trước
Trong nhiều năm, Thái Lan được xem là trung tâm của ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á. Tuy nhiên, Việt Nam có thể làm đảo lộn trật tự này nhờ danh mục xe điện ngày càng mở rộng của VinFast, theo Q
Nga nêu điều kiện nối lại đường bay thẳng với Mỹ
10 giờ trước
VTV.vn - Người đứng đầu Cơ quan Vận tải Hàng không Nga Dmitry Yadrov cho biết Nga sẵn sàng nối lại các chuyến bay thẳng với Mỹ.
Danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2025 đã đổi chủ: Nơi nào đang là "thiên đường" được mọi người mơ ước?
10 giờ trước
Thành phố này đã đạt số điểm tuyệt đối 100 cho các hạng mục ổn định, giáo dục và cơ sở hạ tầng.
Loạt xe 7 chỗ 'đua' giảm giá dịp Tết
10 giờ trước
Hàng loạt mẫu xe 7 chỗ bao gồm cả MPV và SUV đang được áp dụng khuyến mãi lớn trong tháng Tết, mức giảm có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.
Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng Quốc gia là cơ hội lớn của Quảng Ngãi
10 giờ trước
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, việc triển khai Đề án Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng Quốc gia tại Khu kinh tế (KKT) Dung Quất là cơ hội lớn đối với Quảng Ngãi, bởi không phải địa phương nào cũng có điều kiện trở thành trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng Quốc gia, được đầu tư đồng bộ cảng biển và hệ thống đường ống dẫn dầu, khí từ ngoài khơi vào đất liền.

Tin cùng chuyên mục

Mở van vàng tích trữ
11 giờ trước
Việt Nam hoàn toàn có khả năng huy động được lượng vàng lớn đang "nằm im" trong dân để phục vụ sản xuất - kinh doanh
Bắt "trùm" băng nhóm lừa đảo hơn 1.000 người đầu tư tiền kỹ thuật số theo hình thức đa cấp
12 giờ trước
Đến khi bị phát hiện, băng nhóm do Luyện cầm đầu đã lôi kéo hơn 1.000 người tham gia tại nhiều tỉnh, thành phố
Năm kinh tế nhiều thử thách, “trao lộc vàng” vẫn là nghi thức giữ niềm tin ngày Tết
17 giờ trước
Khi kinh tế biến động, quyết định chi tiêu của người Việt trở nên thận trọng hơn, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm. Nhưng Tết không chỉ là câu chuyện ngân sách, mà còn là nhu cầu tinh thần về một khởi đầu thuận lợi và nhiều may mắn.
Cảnh báo khẩn tới 4 tỷ người dùng Android: Làm ngay điều này nếu không muốn bị theo dõi
17 giờ trước
Google vừa phát đi cảnh báo tới toàn người dùng Android.