Tổng thống Trump ủng hộ ý tưởng đổi tên máy bay Boeing 737 Max

17/04/2019 12:56
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tập đoàn sản xuất máy bay Boeing nên đổi tên máy bay 737 Max sau khi hoàn tất chữa lỗi phần mềm.

“Tôi biết gì về thương hiệu, có thể chẳng biết gì cả, nhưng nếu tôi là Boeing, tôi sẽ sửa máy bay Boeing 737 Max, nâng cấp và thêm một vài đặc tính ưu việt, và đổi tên máy bay. Chưa có một sản phẩm nào bị rơi vào tình trạng như mẫu máy bay này…”, Đài Sputnik dẫn dòng trạng thái Twitter đăng ngày 15/4 của Tổng thống Trump.

Trước đó, Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg tuyên bố phần mềm chống rơi mới lắp đặt trên Boeing 737 Max đã được nâng cấp thành công sau khi hoàn tất 96 chuyến bay thử nghiệm.

Hệ thống chống thất tốc (MCAS) được cho là nguyên nhân dẫn tới ít nhất một trong hai vụ tai nạn hàng không liên quan tới Boeing 737 Max 8 chỉ trong vòng 6 tháng. Cả hai vụ tai nạn của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) và Ethiopian Airlines đều xuất hiện nhiều điểm tương đồng trong khi xảy ra sự cố, dấy lên lo ngại về mức độ an toàn của 737 Max. Sau khi xảy ra 2 thảm kịch khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng, các quốc gia trên toàn thế giới ra lệnh cấm bay đối với mẫu máy bay mới này.

Bình luận về gợi ý trên của Tổng thống Trump, người phát ngôn Boeing cho biết xây dựng lại lòng tin của công chúng là mục tiêu chính của hãng, trong đó các phi công đóng một vai trò quan trọng. Phát biểu với báo giới, Phó Chủ tịch truyền thông của Boeing, Gordon Johndroe cho biết: "Lòng tin của phi công vào máy bay sẽ định hướng hành khách và phi hành đoàn đặt nhiều lòng tin hơn vào máy bay".

Xem link bài gốc tại đây.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
8 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
8 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
6 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
6 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
5 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
17 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
18 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
19 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
19 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.