Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc

15/05/2024 07:50
Vios, Yaris Cross là những mẫu xe chủ lực kéo doanh số cho Toyota trong tháng 4 vừa qua, trong khi Corolla Cross bán ít hẳn cho chuyển giao sang bản nâng cấp mới.

Toyota vượt Hyundai , Ford

Trong tháng 4/2024, Toyota ghi nhận doanh số 4.483 xe được bàn giao đến tay khách hàng. Đây là số lượng xe bán ra cao nhất của hãng từ đầu năm 2024 tới nay, qua đó cũng giúp Toyota có tháng đầu tiên trong năm nay đạt doanh số tổng đứng đầu toàn thị trường.

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc - Ảnh 1

Khoảng cách doanh số giữa Toyota và Hyundai không quá lớn. Nguồn: VAMA, TC Motor

Trong tháng 4/2024, cả 2 đối thủ cạnh tranh với Toyota và Hyundai và Ford đều cho thấy sự sụt giảm về doanh số . Trong đó, Hyundai bán được 4.276 xe, giảm 266 xe so với tháng trước. Tương tự, hãng xe đến từ Mỹ cũng gặp giảm doanh số khi chỉ bán được 3.053 xe, thấp hơn 633 xe so với tháng 3/2024.

Một loạt xe Toyota bùng nổ doanh số

Trong bối cảnh các mẫu xe chủ lực bị các đối thủ mạnh chèn ép doanh số trong phân khúc, việc Toyota có thể trở lại đứng đầu toàn thị trường là nhờ vào một số mẫu xe đã lấy lại vị thế. Dẫn đầu trong số đó là Toyota Vios với 923 xe bán ra, vượt Hyundai Accent lên số một phân khúc.

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc - Ảnh 2

Dù doanh số giảm 11 chiếc so với tháng trước nhưng Toyota Vios vẫn xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên. Nguồn: VAMA, TC Motor

Trong những năm trở lại đây, Vios là một trong 3 mẫu xe ăn khách nhất phân khúc sedan cỡ B bên cạnh Honda City và Hyundai Accent, đồng thời là một trong những cái tên thường xuyên góp mặt trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Tính từ đầu năm đến nay, Toyota Việt Nam đã bàn giao 2.680 chiếc Vios đến tay khách hàng.

Yaris Cross xếp thứ 2 về lượng xe bán ra trong tháng 4 của Toyota. Cụ thể, doanh số của mẫu SUV hạng B này đạt 882 xe, tăng trưởng 25,6% so với tháng trước. Yaris Cross cũng trở thành mẫu SUV hạng B bán chạy nhất tháng 4/2024, đánh bại Hyundai Creta (506 xe) và "tân binh mới nổi" Mitsubishi Xforce (806 xe).

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc - Ảnh 3

Honda HR-V "rớt đài", nhường lại ngôi vị dẫn đầu cho Toyota Yaris Cross với 882 chiếc được bàn giao trong tháng 4/2024. Nguồn: VAMA, TC Motor

Trong tháng 4, Toyota Innova Cross cũng là mẫu xe có sức bật mạnh mẽ nhất với 802 xe bán ra, tăng trưởng 247,1% so với tháng trước. Cộng dồn 4 tháng đầu năm, khách hàng Việt Nam đã được hãng xe Nhật bàn giao 1.074 xe Innova Cross. Đây là tháng mà mẫu xe này đạt doanh số kỷ lục kể từ thời điểm ra mắt (tháng 10/2023), một phần do có sự cải thiện về nguồn cung.

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc - Ảnh 4

Toyota Innova Cross đã hết tình trạng khan hàng.

Song song với với những mẫu xe tăng trưởng tốt, Toyota vẫn có 2 cái tên được xếp vào top xe bán ít nhất tháng là Alphard (7 xe) và Corolla Cross (14 xe).

Trong đó, Corolla Cross khiến nhiều người phải bất ngờ khi lần đầu góp mặt vào danh sách này. Doanh số tháng 4 của mẫu xe này chỉ đạt 14 xe, giảm hơn 82% so với tháng 3 (80 xe). Cộng dồn 4 tháng đầu năm mẫu xe này chỉ bán được 271 xe.

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc - Ảnh 5

Toyota Corolla Cross 2024 đã về đại lý.

Toyota Việt Nam cho biết, mẫu SUV cỡ B này có lượng tiêu thụ thấp được cho là không phải vì bán chậm mà do không có đủ nguồn cung. Vào ngày 6/5 vừa qua, Corolla Cross phiên bản nâng cấp giữa vòng đời cũng đã ra mắt, hứa hẹn sẽ cải thiện doanh số trong tương lai.

Toyota có đòi được ngôi vua từ tay Hyundai năm nay?

Cộng dồn 4 tháng đầu năm, Toyota Việt Nam bán được 11.804 xe. Trong khi đó, doanh số của Hyundai trong 4 tháng đầu năm 2024 lên tới 14.420 xe, cao hơn hãng xe Nhật 2.616 xe.

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc - Ảnh 6

Toyota vẫn còn cơ hội để vượt qua Hyundai . Nguồn: VAMA, TC Motor

Con số chênh lệch trên không phải quá lớn để hãng xe đến từ Nhật Bản phải lo lắng. Hơn nữa, Toyota sẽ mở bán Hilux và Corolla Cross mới trong thời gian tới, qua đó hứa hẹn khoảng cách doanh số giữa 2 hãng xe sẽ được thu hẹp.

Tuy nhiên, Toyota không chỉ phải dè chừng một mình Hyundai . Bám sát thương hiệu xe đến từ Nhật Bản là Ford với doanh số cộng dồn 4 tháng đầu năm đạt 11.074 chiếc. Với khoảng cách chỉ 730 xe như hiện tại, Ford chỉ cần một tháng bùng nổ doanh số là có thể lấy lại vị trí số 2 toàn thị trường từ tay Toyota. Trong quý I/2024, hãng xe đến từ Mỹ đã bàn giao 8.021 xe đến tay khách hàng. Trong khi đó, Toyota chỉ bán được 7.321 chiếc xe. 

Tin mới

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
2 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Doanh nghiệp nào sẽ được miễn thuế trong 3 năm đầu tiên sau khi thành lập?
2 giờ trước
Một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân sẽ áp dụng cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh...
Pickleball 'nuốt chửng' 8.000 sân tennis ở Mỹ: 26.000 sân chơi mới tạo nên ngành công nghiệp tỷ USD sau 7 năm
2 giờ trước
‘Cơn sốt’ pickleball đang khiến ngày càng nhiều sân chơi tennis tại Mỹ bị kẻ ô, sơn sửa, chuyển đổi thành chỗ chơi cho bộ môn mới.
Nhìn lại chặng đường phát triển của smartphone gập: Đã cải tiến và đi xa đến mức nào?
2 giờ trước
Ở thời điểm hiện tại, những mẫu smartphone gập như Galaxy Z Fold7 hay OPPO Find N5 chính là minh chính rõ nét cho một hành trình đáng kinh ngạc, biến ý tưởng trở thành xu hướng công nghệ.
Đặt hai biểu tượng thiết kế của Samsung và Apple lên bàn cân: Hai hướng đi khác biệt, cùng khát vọng tiên phong
2 giờ trước
iPhone Air và Galaxy Z Fold7 thể hiện hai triết lý phát triển trái ngược trong ngành smartphone: một bên theo đuổi sự tối giản và nhẹ nhàng, bên kia mở rộng trải nghiệm di động thành không gian làm việc và giải trí thực thụ.

Tin cùng chuyên mục

AirPods Pro 3 trở thành ứng cử viên nặng ký tại Better Choice Awards 2025 ngay sau khi ra mắt, những đối thủ khác phải dè chừng?
2 giờ trước
Trang bị tính năng Dịch trực tiếp cùng cảm biến đo nhịp tim, AirPods Pro 3 "vượt ngưỡng" tai nghe không dây và trở thành thiết bị hỗ trợ đời sống, chăm sóc sức khỏe!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc 90%, Mỹ ồ ạt đưa một mặt hàng vào Việt Nam với giá siêu rẻ, nước ta tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm
5 giờ trước
Việt Nam là nhà nhập khẩu lớn thứ 3 thế giới ở mặt hàng này.
Honda Vision giảm giá tiền triệu, đại lý đua nhau tung ưu đãi
6 giờ trước
Hiện mẫu xe tay ga đô thị đang có mức giá thấp nhất chỉ từ 31 triệu đồng.
Chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, ô tô nhập khẩu từ quốc gia này có gì mà hấp dẫn vậy, giá như thế nào?
7 giờ trước
Trong 8 tháng đầu năm, số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường này đạt tổng kim ngạch khoảng 736,4 triệu USD.