TP HCM xử lý vi phạm về thuế hơn 4.880 tỉ đồng

24/05/2022 15:07
Qua thực hiện 3.417 cuộc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, Cục Thuế TP HCM phát hiện và xử lý vi phạm về thuế với số tiền lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm 2002, ngành thuế TP HCM đã kiến nghị xử lý vi phạm về thuế với tổng số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra 676 tỉ đồng; giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT) 167 tỉ đồng; giảm lỗ của doanh nghiệp hơn 4.044 tỉ đồng.

Cơ quan thuế cũng kiểm tra tại trụ sở 3.271 doanh nghiệp với tổng số thuế truy thu, truy hoàn và phạt là 498 tỉ đồng; giảm khấu trừ thuế GTGT 148 tỉ đồng, giảm lỗ 3.027 tỉ đồng; từ chối hoàn thuế 40 tỉ đồng và đã truy thu được 240 tỉ đồng.

Lãnh đạo Cục Thuế TP HCM cho biết bên cạnh việc đẩy mạnh các biện pháp tăng cường công tác quản lý thuế, chống thất thu thuế, đơn vị còn tập trung mạnh vào quản lý lĩnh vực thương mại điện tử.

Theo đó, cơ quan thuế đã làm việc với các ngân hàng thương mại trên địa bàn về cơ chế trao đổi thông tin đối với người có thu nhập từ các giao dịch hàng hóa, dịch vụ… qua mạng

Ngoài ra, cơ quan thuế còn tập trung vào hoạt động chuyển nhượng bất động sản, cụ thể là xây dựng đề án kết nối với hệ thống dữ liệu các văn phòng công chứng trên địa bàn để có thông tin về giá tính thuế giao dịch BĐS.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 6-11: Khoảng trống giữa stablecoin và tài sản số
3 giờ trước
Một số chuyên gia cảnh báo thị trường tiền số sắp bước vào giai đoạn biến động mạnh do chứng khoán Mỹ hạ nhiệt và tác động từ các chính sách thuế.
Chứng khoán ngày 7-11: Chờ tín hiệu để giải ngân cổ phiếu dầu khí
3 giờ trước
Tuy thị trường kém tích cực nhưng nhà đầu tư có thể chọn lọc giải ngân cổ phiếu giữ vùng giá hỗ trợ thuộc ngành dầu khí, lĩnh vực đầu tư công.
Thanh khoản chứng khoán tiếp tục 'dò đáy'
3 giờ trước
Hầu hết thời gian giao dịch hôm nay (6/11), VN-Index giằng co trong sắc đỏ, đến cuối phiên, chỉ số chính có thời điểm hồi phục về mức tham chiếu. Phiên chiều khi hàng bắt đáy T+ về tài khoản, bên bán cũng không vội “xả hàng”, trong bối cảnh lợi nhuận kỳ vọng từ việc lướt sóng chưa mấy tích cực.
Đề xuất phạt đến 1 tỷ đồng nếu chủ đầu tư dự án bất động sản chậm nộp hồ sơ làm sổ đỏ cho người mua nhà
2 giờ trước
Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng, nhằm sửa đổi, bổ sung Nghị định 16/2022 của Chính phủ và khắc phục các bất cập trong hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS).
Hà Nội: Lấy ý kiến quy hoạch khu đô thị thể thao Olympic 16.000 ha
2 giờ trước
UBND xã Thanh Oai tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic - khu D tỷ lệ 1/2000. Theo quy hoạch, phân khu đô thị thể thao Olympic có diện tích khoảng 16.081 ha, trong đó Khu D có diện tích 3.742,70ha, dân số 275.000 người.

Tin cùng chuyên mục

FPT Retail lần thứ 9 liên tiếp vào top 10 công ty bán lẻ uy tín 2025
37 phút trước
FPT Retail tiếp tục được Vietnam Report và VietNamNet vinh danh trong Top 10 Công ty bán lẻ uy tín 2025, đánh dấu năm thứ 9 liên tiếp doanh nghiệp khẳng định vị thế trong ngành bán lẻ Việt Nam.
Trong phiên đấu giá mà người tham gia cần có tài sản ít nhất 500 triệu USD, một siêu du thuyền bị tịch thu của Nga trị giá không dưới 300 triệu USD vừa được bán với giá cực ‘rẻ’
7 phút trước
Mức đấu giá thành công được cho là thấp hơn nhiều so với giá trị thực của chiếc siêu du thuyền.
Volkswagen Experience Day – Di sản thể thao Đức thu hút 5.000 khách, ghi nhận 80 đơn hàng Golf
5 giờ trước
Volkswagen Experience Day không chỉ là lễ ra mắt Golf thế hệ mới, mà còn thể hiện cách thương hiệu Đức chinh phục người Việt bằng cảm xúc lái và di sản thể thao. Sự kiện thu hút hơn 5.000 khách tham quan, gần 100 nhà báo và KOL, 400 lượt lái thử, 200 xe được bảo dưỡng và 80 đơn hàng ký kết.
Thời tàn của các “ông trùm”, “bà hoàng” hàng giả
19 giờ trước
Từ TikToker, hoa hậu đến “bà trùm” livestream, hàng loạt gương mặt từng được tung hô vì “chốt đơn triệu view” nay đồng loạt bị khởi tố, bắt tạm giam vì dính líu hàng giả.