TPBank phát hành thành công 100 triệu cp TPB giá 33.000 đồng/cp, riêng TCD mua 29 triệu cp

20/09/2021 16:41
TCD và BCG là 2 doanh nghiệp đã tham gia vào đợt phát hành riêng lẻ của TPBank, nâng sở hữu tại ngân hàng lên 2,56%. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cá nhân đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để mua cổ phiếu TPB trong đợt phát hành này.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – TPB) vừa thông báo kết quả đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Theo đó, ngân hàng đã bán thành công 100 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư trong nước, tương ứng với 100% tổng số cổ phiếu chào bán. Giá bán thành công là 33.000 đồng/cp. Theo đó, ngân hàng thu về được 3.300 tỷ đồng từ đợt phát hành. Tổng chi phí (đã bao gồm VAT) là 18,15 tỷ đồng. Tổng thu ròng là 3.281,85 tỷ đồng.

Trong đó, Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (TCD) là nhà đầu tư lớn nhất trong đợt phát hành của TPB khi mua vào 29 triệu cp, từ đó cùng với người liên quan sở hữu 2,56% vốn cổ phần ngân hàng. Ngoài ra, một nhà đầu tư tổ chức khác cũng tham gia là Công ty Cổ phần Bamboo Capital, đã mua 1 triệu cp TPB. Sau giao dịch, Bamboo Capital (BCG) và người có liên quan sở hữu 2,56% vốn cổ phần TPBank.

Với mức giá 33.000 đồng/cp, TCD và BCG đã bỏ ra lần lượt 957 tỷ đồng và 33 tỷ đồng để mua vào số cổ phiếu TPB như trên.

Trong đợt phát hành này còn có sự tham gia của 12 nhà đầu tư cá nhân. Trong đó, nhà đầu tư Nguyễn Thị Khánh Ly đã mua vào 10 triệu cp, nâng tổng sở hữu lên hơn 29,3 triệu đơn vị, tương đương 2,51% vốn cổ phần ngân hàng. Nhà đầu tư Nguyễn Hà Long mua vào hơn 19,5 triệu cp để nâng sở hữu lên 22 triệu đơn vị, tương đương 1,88% vốn cổ phần ngân hàng.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (20/7), giá cổ phiếu TPB đứng ở múc 40.100 đồng/cp. Trong khi hầu hết cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh mạnh trong 3 tháng gần đây thì TPB là cổ phiếu duy nhất ngược dòng và thiết lập được đỉnh mới.

TPBank phát hành thành công 100 triệu cp TPB giá 33.000 đồng/cp, riêng TCD mua 29 triệu cp - Ảnh 1.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
5 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
58 phút trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
17 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.