TP.Biên Hòa (Đồng Nai) xây dựng 8 khu tái định cư

15/05/2020 08:46
Dự kiến năm 2020, TP.Biên Hòa sẽ dành khoảng 68 tỷ đồng để đầu tư xây dựng hạ tầng 8 khu dân cư tái định cư.
Theo ban Quản lý dự án TP. Biên Hòa, trong kế hoạch năm 2020, thành phố sẽ khởi công xây dựng hạ tầng của 8 khu tái định cư để di dời các hộ dân bị thu hồi đất để thực hiện dự án trên địa thành phố. Các dự án khu tái định cư sẽ được chia ra đầu tư theo giai đoạn từ 2-4 năm. Tổng vốn đầu tư của những khu tái định cư trên gần 1,2 ngàn tỷ đồng. 

Dự kiến năm 2020, TP.Biên Hòa sẽ dành khoảng 68 tỷ đồng để đầu tư xây dựng hạ tầng các khu dân cư nói trên. Trong đó, có 2 dự án khu tái định cư có vốn đầu tư lớn là khu tái định cư phường Thống Nhất và Tân Mai với tổng mức đầu tư cao nhất: hơn 428 tỷ đồng. Riêng tiền bồi thường cho những hộ dân bị thu hồi đất khoảng 264 tỷ đồng, xây lắp hơn 110 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác. Dự án này đang được lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Khu tái định cư lớn thứ hai nằm phường Tam Hiệp có diện tích khoảng 9,4ha, tổng mức đầu tư gần 280 tỷ đồng. Riêng số tiền bồi thường cho các hộ dân bị thu hồi đất cho dự án này là hơn 149 tỷ đồng. Hiện dự án đang trong quá trình lập hồ sơ trình điều chỉnh tổng mức đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Bên cạnh đó, TP.Biên Hòa cũng đang chuẩn bị đầu tư 2 khu tái định cư nữa với tổng vốn đầu tư gần 550 tỷ đồng. Cả 2 dự án trên đang trong quá trình làm hồ sơ thiết kế và điều chỉnh quy hoạch.

Tin mới

Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ ở Việt Nam ‘tăng lực’ bán xe cuối năm
11 giờ trước
Omoda & Jaecoo Quảng Bình đang là một trong những đại lý ô tô lớn nhất Việt Nam.
Con số bất ngờ về tỉ lệ rau đạt chứng nhận VietGAP
10 giờ trước
Tổng diện tích rau được chứng nhận VietGAP mới đạt hơn 8.000 ha trên tổng số 1,15 triệu ha - tức chưa đến 1% (khoảng 0,5 - 0,6%).
'Trăn khổng lồ' giữa suối khiến du khách hoảng sợ, ban quản lý nói: Nó đã ở đây hàng trăm triệu năm
10 giờ trước
Việc 'trăn khổng lồ' nổi lên giữa suối ở khu du lịch Hà Nam (Trung Quốc) khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
Nguyên Thứ Trưởng Đặng Huy Đông: giải thưởng thường niên giúp “định vị trình độ công nghệ quốc gia” theo mỗi thời kỳ
10 giờ trước
Một sự kiện mang tính “định vị” là vô cùng cần thiết, khi công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt.
AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
10 giờ trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Xứ Thanh sở hữu loài cây “đổi đời” nông dân: “Mỏ vàng” giúp thu hàng chục tỷ/năm, xuất khẩu cả nước ngoài
10 giờ trước
Đây là loại cây quen thuộc gắn bó với đời sống của người dân Việt Nam. Đã trở vàng “mỏ vàng” giúp người dân đổi đời.
LG Việt Nam Nâng tầm cuộc sống thông minh và tiện nghi cho người Việt
8 giờ trước
Ba thập kỷ đồng hành, chăm sóc cuộc sống của người Việt bằng công nghệ và sự thấu cảm, LG đã hiện diện và trở thành một phần trong cuộc sống của hàng triệu gia đình Việt.
Giải mã cơn sốt tuyển dụng nhân sự trẻ tại các doanh nghiệp mang tên "thực tập sinh"
13 giờ trước
Trong bối cảnh dân số Việt Nam đang già hóa nhanh chóng, bài toán thiếu hụt lao động trẻ ngày càng hiện hữu. Để không rơi vào thế “tre già mà măng chưa kịp mọc”, nhiều doanh nghiệp đã coi thực tập sinh không chỉ là nguồn nhân lực tạm thời, mà còn là “vườn ươm” cho thế hệ kế thừa.
Thế giới còn xe điện nào nhỏ hơn VinFast Minio Green không?
1 ngày trước
Câu là lời là có, khá nhiều là đằng khác.