Khởi công khu tái định cư rộng 38 ha

29/12/2023 11:13
Sáng 29.12, UBND quận 12 (TP.HCM) tổ chức khởi công đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư 38 ha thuộc phường Tân Thới Nhất sau hơn 20 triển khai.

Theo UBND quận 12, dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư tại phường Tân Thới Nhất có 778 trường hợp bị ảnh hưởng trong dự án. Trong đó có 474 trường hợp có nhà ở, đất ở bị giải tỏa toàn bộ, 282 trường hợp có đất nông nghiệp bị giải tỏa toàn bộ và 22 trường hợp giải tỏa một phần. Hiện đã bồi thường và thu hồi mặt bằng được 778 trường hợp. Khu 38 ha bố trí 707 nền tái định cư, đến nay, UBND quận đã bố trí 377 nền, còn lại 335 nền tiếp tục thực hiện bố trí tái định cư và hoán đổi nền cho các trường hợp bị ảnh hưởng trong dự án.

Sau lễ khởi công, chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận sẽ thực hiện một số hạng mục như: san nền tại các khu phân lô tái định cư và các khu công viên cây xanh với diện tích san nền là 71.679m2; xây dựng các tuyến đường giao thông, với chiều dài 5.227m; xây dựng hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải; xây dựng công viên, cây xanh có quy mô 39.212,3m2. Chủ đầu tư cũng xây dựng hệ thống chiếu sáng khi xây dựng mới 281 trụ đèn, bố trí hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường... Các hạng mục nói trên được thực hiện hoàn thành trong năm 2024.

Khởi công khu tái định cư rộng 38 ha - Ảnh 1

Như vậy, sau hơn 20 năm đền bù giải tỏa, đến nay dự án mới hoàn thành và khởi công

ĐÌNH SƠN

Trong thời gian sắp tới, UBND quận 12 tiếp tục chỉ đạo chủ đầu tư dự án phối hợp với các sở, ngành liên quan, Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng quận, UBND phường Tân Thới Nhất tập trung ưu tiên tổ chức thi công sớm hoàn thành cơ bản các hạ tầng kỹ thuật khu vực bố trí nền tái định cư để sớm bàn giao nền cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác liên quan đến đất đối với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Tại buổi lễ, UBND quận kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo sở ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cùng các đơn vị liên quan tăng cường phối hợp, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông kết nối vào khu tái định cư như: tuyến đường Tân Thới Nhất 17, tuyến đường Tân Thới Nhất 08, các tuyến metro và các dự án liên quan khác nhằm sớm hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đô thị trong khu vực.

Tại lễ khởi công, ông Bùi Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát... đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, hoàn thành từng hạng mục nhanh chóng đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu của người dân... Ông Bùi Xuân Cường cũng biểu dương UBND quận 12 và các đơn vị liên quan đã có nỗ lực để hoàn tất công tác đền bù, giải tỏa để thực hiện khởi công xây dựng một khu tái định cư hoàn chỉnh.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
2 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
2 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
2 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
2 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
2 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
2 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
2 ngày trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
2 ngày trước
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
3 ngày trước
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.