TPHCM đề ra 3 phương án bù thiếu hụt thịt sau dịch tả heo châu Phi

30/07/2019 09:22
Sở Công thương TP.HCM đang có những phương án để bù thiếu hụt thịt sau thiệt hại dịch tả heo Châu Phi trong thời gian tới.

Theo dự báo của Sở Công thương TP.HCM, do thiệt hại của bệnh dịch tả heo Châu Phi nên nguồn cung thịt heo trong những tháng cuối năm sẽ rất thiếu. Hiện nay, Sở đang có những phương án để chuẩn bị nguồn cung cho thời gian tới.

Trong 6 tháng qua, các doanh nghiệp nhập khẩu qua cửa khẩu hải quan ở TP.HCM hơn 5.600 tấn thịt heo, tăng khoảng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng thịt heo nhập nhiều nhất từ các nước Brazil, Hoa Kỳ, Ba Lan...

Do nguồn cung trong nước tiếp tục giảm vì ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi nên thành phố đề ra 3 phương án để đáp ứng nguồn cung từ nay cho đến cuối năm, như: dự trữ, nhập thịt heo và tìm nguồn cung thay thế….

Trong đó, Vissan luôn dự trữ 3.600 tấn trong thời gian 45 ngày và nhập thịt heo nếu có biến động lớn, Công ty CP sẽ tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thịt heo đáp ứng nhu cầu của thành phố, Công ty Ba Huân trữ hơn 200 tấn thịt gà, Công ty San Hà trữ đông 1.500 tấn thịt heo, gà, tăng 200 tấn thịt gà/ngày, tăng 25 tấn thịt heo/ngày.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Trưởng Phòng Quản lý thương mại Sở Công thương TPHCM cho biết: “Việc dự trữ cũng có những giới hạn như chi phí và năng lực dự trữ nên khó đáp ứng được  yêu cầu thị trường nếu tình hình dịch kéo dài, do đó chúng tôi cũng tính đến phương án nhập khẩu thịt heo và thay thế các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gia cầm”./.

Tin mới

Dù có chạy đua cấu hình khỏe đến mấy, Android mãi không bao giờ đủ trình “ngồi chung mâm” với iPhone?
10 giờ trước
Android có thể hơn về thông số, như camera độ phân giải "khủng", pin lớn, chip khỏe, nhưng gần như không bao giờ đạt được đẳng cấp như iPhone.
Một chỉ số của Nhật Bản lần đầu 'cán mốc lịch sử' 2,5 triệu: Việt Nam đóng góp nhiều nhất
9 giờ trước
Năm 2025, số lượng lao động nước ngoài ở Nhật Bản đạt 2,57 triệu người, đánh dấu một cột mốc lịch sử, trong đó Việt Nam đóng góp nhiều nhất, tiếp theo là Trung Quốc và Philippines.
Tập đoàn có vốn hóa 48 tỷ USD muốn làm điện hạt nhân ở Việt Nam, khẳng định có ưu thế vượt Mỹ, châu Âu
9 giờ trước
Đây là tập đoàn công nghiệp nặng đa quốc gia hàng đầu Hàn Quốc, chuyên về năng lượng cũng như cơ sở hạ tầng, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà máy điện hạt nhân.
DOJI ra mắt BST vàng 24K Kim Mã mừng xuân Bính Ngọ 2026
9 giờ trước
Hòa cùng không khí rộn ràng chào đón xuân Bính Ngọ 2026, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI giới thiệu bộ sưu tập vàng 24K Kim Mã - dòng sản phẩm chủ đạo cho dịp Tết Nguyên Đán và ngày Thần Tài năm nay.
VPBank NEO hiểu bạn và sức khỏe tài chính hơn chính bạn
9 giờ trước
Hơn cả một ứng dụng ngân hàng, VPBank NEO là người bạn đồng hành cùng khách hàng kiến tạo một năm thịnh vượng, trọn vẹn cả sức khỏe tài chính lẫn cuộc sống.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.507.284 VNĐ / tấn

185.10 JPY / kg

1.02 %

- 1.90

Đường

SUGAR

8.289.082 VNĐ / tấn

14.50 UScents / lb

1.66 %

+ 0.24

Cacao

COCOA

112.588.494 VNĐ / tấn

4,342.00 USD / mt

3.14 %

+ 132.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

182.176.880 VNĐ / tấn

318.68 UScents / lb

4.97 %

- 16.67

Gạo

RICE

13.090 VNĐ / tấn

11.10 USD / CWT

0.17 %

- 0.02

Đậu nành

SOYBEANS

10.168.891 VNĐ / tấn

1,067.30 UScents / bu

0.66 %

+ 7.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.376.261 VNĐ / tấn

293.05 USD / ust

0.49 %

- 1.45

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Khoan sâu 6000 mét với cỗ máy không người lái, mỏ kho báu 16 triệu tấn lộ diện, đủ cung cấp cho cả thế giới trong hơn 700 năm
8 giờ trước
"Kho báu" 16 triệu tấn đã lộ diện.
Bí mật bị phơi bày: Hàng loạt 'cá mập' đứng sau đã âm thầm rút tiền trước khi cú sập khiến thị trường vàng, bạc chao đảo
8 giờ trước
Trước khi giá vàng và bạc biến động mạnh, các quỹ này đã lặng lẽ cắt giảm vị thế mua.
Chân dung kỳ lân tỷ USD 'dìm ngập' thế giới với 100.000 robot mỗi năm: Tất cả bắt đầu từ một cú sốc tại bàn ăn
7 giờ trước
Mỗi hộ gia đình có thể chỉ sở hữu một chiếc xe, nhưng hoàn toàn có thể sở hữu nhiều robot nhân hình để hỗ trợ cuộc sống. Tại nơi làm việc, tỷ lệ này còn cao hơn nữa.
Liên minh châu Âu công bố lộ trình dừng nhập khẩu khí đốt Nga
7 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) khẳng định việc cấm nhập khẩu khí đốt từ Nga là “hoàn toàn vững chắc về mặt pháp lý”.