TP.HCM điều chỉnh hệ số giá đất ở một loạt dự án trọng điểm

28/11/2017 15:36
UBND thành phố vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất một loại các dự án quan trọng để tính bồi thường, hỗ trợ cho cư dân.

Theo đó, đối với dự án đầu tư cải tạo hệ thống thoát nước Quốc lộ 13 – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí và Ung Văn Khiêm, phường 26, quận Bình Thạnh, hệ số điều chỉnh giá đất ở mặt tiền đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (đoạn từ Đài Liệt Sỹ - cầu Kinh) là 3,4906. Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (đoạn từ Đài Liệt Sỹ - cầu Kinh) là 3,4403.

Mặt tiền đường Quốc lộ 13 (đoạn từ Đài Liệt Sỹ - cầu Bình Triệu) là 3,2282 và mặt tiền đường Đinh Bộ Lĩnh (đoạn từ cầu Bình Triệu – Nguyễn Xí) là 3,4286. Đối với đất trồng cây hàng năm, tiếp giáp lề đường, tính từ mép lề đường trong phạm vi 200m, hệ số điều chỉnh giá là 42,6947.

Đối với dự án xây dựng mở rộng trường THCS Qui Đức, tại xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Tân Quý Tây từ 4,500 đến 4,583 tùy theo vị trí và đất nông nghiệp từ 2,074 đến 3,292.

Về mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất là 5.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp trồng cây hàng năm từ 19,63 đến 21,358 để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng trạm ép rác kín Sở Gà, phường Tam Phú, quận Thủ Đức.

Riêng đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất là 5.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
49 phút trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
2 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
2 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
3 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
8 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
23 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.