TP.HCM kêu gọi đầu tư Trung tâm triển lãm 1.659 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

05/11/2019 08:01
UBND TPHCM vừa giao Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm làm bên mời thầu tổ chức sơ tuyển và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm , khách sạn và thương mại dịch vụ tại khu chức chức năng số 1 Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án có tổng diện tích đất là hơn 158.000m2 (chưa bao gồm diện tích đất hành lang bảo vệ sông Sài Gòn và kênh số 1). Thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư. 

Địa điểm thực hiện dự án này nằm ở các lô đất ký hiệu 1-12 và 1-20 thuộc khu chức năng số 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, quận 2.

Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho biết Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm, khách sạn và thương mại dịch vụ có vị trí ngay mặt tiền sông Sài Gòn, được thiết kế như là một cấu trúc nổi bật cho đường chân trời Thủ Thiêm, tạo ra không gian tập trung đông người đến tham dự các sự kiện và các hoạt động hội nghị, triển lãm trong nước và quốc tế của TPHCM.

Nhà đầu tư được chọn phải ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh và xây dựng Khu trung tâm hội nghị triển lãm. Dự kiến khởi công xây dựng Khu trung tâm Hội nghị triển lãm chậm nhất là 2 năm kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư.

Tin mới

Bắt giữ Lê Thị Lộc chuyên sản xuất giấm giả: Trong nửa năm cung cấp khoảng 60.000 chai giấm chứa toàn axit acetic công nghiệp ra thị trường
11 giờ trước
Ngày 05/02/2026, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Lộc (trú tại xã Thiên Nhẫn, tỉnh Nghệ An) về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
2 siêu dự án 60.000 tỷ đồng khai thác kho báu lớn thứ 3 thế giới tại Việt Nam có diễn biến mới
10 giờ trước
Lâm Đồng là tỉnh đứng đầu cả nước về trữ lượng bô xít, chiếm hơn 50% trữ lượng cả nước.
95% dự án AI thất bại thảm hại, CEO Jensen Huang lên tiếng: Sếp nào đòi lãi sớm thì nên đi trị liệu tâm lý ngay
10 giờ trước
Theo CEO Jesen Huang, nuôi dạy AI cũng giống như nuôi trẻ, đừng đòi hỏi lợi nhuận ngay khi “đứa trẻ” còn tập đi.
Công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thay Chủ tịch
10 giờ trước
Trước đó, ông Nguyễn Thành Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty đã xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân.
Hà Nội vừa công bố quy hoạch 'thế kỷ', chuyên gia từ cường quốc lớn thứ 2 thế giới đưa ra chìa khóa 'sống còn' để Thủ đô sẽ trở thành 'Thượng Hải 2035'
9 giờ trước
Thượng Hải vốn được biết đến là một trong những thành phố trực thuộc Trung ương lớn nhất của Trung Quốc và trung tâm kinh tế-tài chính hàng đầu thế giới. Khi so sánh, tương quan giữa Hà Nội hiện nay và Thượng Hải trong giai đoạn tăng tốc phát triển, các chuyên gia hàng đầu Trung Quốc đã gợi mở hướng đi để Hà Nội có thể hiện thực hóa tầm nhìn quy hoạch 100 năm.

Tin cùng chuyên mục

Pháp: Cảnh sát đột kích văn phòng mạng xã hội X, triệu tập Elon Musk
7 giờ trước
Vụ đột kích văn phòng của mạng xã hội X tại Paris diễn ra trong bối cảnh điều tra đang diễn ra về việc chatbot AI của nền tảng này đăng tải những hình ảnh cực đoan và khiêu dâm.
Vé máy bay Tết căng thẳng, hàng không tăng chuyến, thuê thêm 19 máy bay
7 giờ trước
Vé máy bay Tết hạng phổ thông trên nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương khan hiếm, nhiều chặng đã được các hãng hàng không bán hết.
Đại lý xả kho MG4, giảm sốc kỷ lục 328 triệu đồng: Giá thực tế chỉ 620 triệu, rẻ ngang Kia Sonet, đấu Mitsubishi Xforce
9 giờ trước
Mức giá mới giúp MG4 bất ngờ bước vào cuộc chơi của các mẫu CUV phổ thông, thay vì đứng ngoài vì bài toán giá như trước.
Phát hiện "mắt thần" tại trạm biến áp của EVNHANOI: Không cần con người vẫn có thể đọc rơle, truy tìm lỗi
11 giờ trước
Công nghệ không thay thế con người, nhưng sẽ giúp con người làm việc an toàn và chính xác hơn.