TP.HCM thanh tra đột xuất về đất đai

24/11/2022 21:21
Đoàn thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM sẽ thanh tra đột xuất việc chấp hành Luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TP.
TP.HCM thanh tra đột xuất về đất đai - Ảnh 1.

Thanh tra để ngăn chặn sớm những vi phạm về đất đai - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng vừa ký quyết định thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TP.

Đoàn thanh tra đột xuất do chính Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng làm trưởng đoàn. Ông Võ Trung Trực, phó giám đốc sở, là người giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.

Theo đó, thời kỳ thanh tra là từ khi tổ chức được giao đất, cho thuê đất đến nay. Thời gian thanh tra 30 ngày theo quy định từ khi công bố quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Ông Thắng cho biết quá trình thanh tra sẽ xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất. Nếu phát hiện sai phạm, sở sẽ xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Mục đích việc thanh tra giúp công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn TP hiệu quả hơn, tránh lãng phí.

Tin mới

Lộ diện chủ nhân của giải thưởng trị giá 3 triệu USD từ quỹ của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng
5 giờ trước
Tối ngày 5/12, Lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture lần thứ 5 đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), với thông điệp “Cùng vươn mình, cùng thịnh vượng”.
Chuyện không thể tưởng tượng nổi về một tàu ngầm hạt nhân Nga: "Chìm hai lần"
4 giờ trước
Được trục vớt lần thứ hai, con tàu bị loại biên ngay sau đó, khép lại một chương kỳ lạ về một chiếc tàu ngầm kém may mắn.
Các nước EU bắt đầu cắt viện trợ
4 giờ trước
Xu hướng cắt giảm viện trợ quân sự của các nước Liên minh châu Âu khiến Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể lâm vào tình trạng hết sức nguy hiểm.
Tung đòn trừng phạt trực diện Moscow, Mỹ bất ngờ cho 'ông trùm' dầu khí Nga hưởng đặc quyền
3 giờ trước
Quyết định được Mỹ đưa ra trong bối cảnh Lukoil đang chịu áp lực phải bán toàn bộ tài sản ở nước ngoài trước ngày 13/12 dưới lệnh trừng phạt mới đây của Washington.
Cổ phiếu VIC và phần còn lại của thị trường chứng khoán
3 giờ trước
Thị trường kết tuần ở trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" khi VN-Index tăng điểm nhờ sức bật mạnh mẽ của cổ phiếu VIC, trong khi phần còn lại đều suy yếu

Tin cùng chuyên mục

Thị trường ô tô Ấn Độ có gì hot để hãng xe điện Việt Nam tăng tốc đầu tư?
23 phút trước
Trong cuối năm 2025, hãng xe điện VinFast liên tiếp công bố các động thái mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa danh mục sản phẩm từ ô tô, xe máy điện cho đến xe bus điện, và củng cố mạng lưới phân phối tại thị trường Ấn Độ.
Rút lại những lời chê trước đó, hãy vỗ tay cho mẫu điện thoại "điên rồ" này của Samsung: iPhone thua rồi!
2 giờ trước
70 triệu cho một chiếc điện thoại. Một cái giá điên rồ. Nhưng đổi lại là một cú hích chưa từng có.
Toyota Veloz Cross giảm tới 75 triệu đồng, giá thực tế thấp hơn cả CUV hạng A
18 giờ trước
Mẫu MPV Nhật Bản Toyota Veloz Cross đang được các đại lý giảm giá hơn 70 triệu đồng tùy phiên bản.
Xe điện nhỏ nhất của VinFast lộ diện tại đại lý
20 giờ trước
TPO - Theo kế hoạch, mẫu xe điện nhỏ nhất của VinFast là Minio Green sẽ được bàn giao tới tay khách hàng từ tháng 12 này.