TP.HCM thanh tra đột xuất về đất đai

24/11/2022 21:21
Đoàn thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM sẽ thanh tra đột xuất việc chấp hành Luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TP.
TP.HCM thanh tra đột xuất về đất đai - Ảnh 1.

Thanh tra để ngăn chặn sớm những vi phạm về đất đai - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng vừa ký quyết định thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TP.

Đoàn thanh tra đột xuất do chính Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng làm trưởng đoàn. Ông Võ Trung Trực, phó giám đốc sở, là người giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.

Theo đó, thời kỳ thanh tra là từ khi tổ chức được giao đất, cho thuê đất đến nay. Thời gian thanh tra 30 ngày theo quy định từ khi công bố quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Ông Thắng cho biết quá trình thanh tra sẽ xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất. Nếu phát hiện sai phạm, sở sẽ xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Mục đích việc thanh tra giúp công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn TP hiệu quả hơn, tránh lãng phí.

Tin mới

Vinamilk minh bạch
2 giờ trước
Liên tiếp lên tiếng trước những thông tin gây tranh cãi, Vinamilk cho thấy cách một thương hiệu lớn chọn đối diện với dư luận: thẳng thắn, rõ ràng và không né tránh.
Thành viên Hội đồng Quản trị TPBank xin từ nhiệm
25 phút trước
Bà Nguyễn Thị Mai Sương xin từ nhiệm Thành viên Hội đồng Quản trị TPBank nhiệm kỳ 2023–2028 vì lý do cá nhân.
Thế giới bất ngờ với công nghệ Việt Nam
39 phút trước
Trước sự chứng kiến của các kênh truyền thông quốc tế, thế giới sững sờ với bước nhảy vọt của công nghệ Việt Nam khi CT Group công bố cùng lúc hai dự án UAV và LAE lớn bậc nhất ASEAN.
"Cú lừa ngoạn mục" của tình báo Ukraine
34 phút trước
Tình báo Ukraine đã dàn dựng cái chết giả của một chỉ huy và giành được khoản tiền thưởng lên tới 500.000 USD từ Nga.
Lý do Starlink bất ngờ hạ thấp hàng nghìn vệ tinh
1 phút trước
SpaceX công bố kế hoạch hạ thấp toàn bộ vệ tinh Starlink xuống 480 km từ năm 2026 nhằm tăng an toàn không gian.

Tin cùng chuyên mục

Ford Explorer phiên bản Trung Quốc về Việt Nam: Không phải xe bán cho số đông, dễ có màn hình kích cỡ 27 inch
32 phút trước
Chiếc Ford Explorer bị bắt gặp tại Hà Nội là xe dành cho thị trường Trung Quốc, với một số khác biệt về thiết kế và trang bị so với bản toàn cầu.
New Carnival – Định hình phong cách sang trọng và đẳng cấp theo gu thẩm mỹ của khách hàng
4 giờ trước
Kia New Carnival không chỉ tiên phong xu hướng di chuyển xanh với công nghệ Hybrid mà còn định hình phong cách sang trọng và đẳng cấp cho khách hàng theo gu thẩm mỹ riêng với tùy chọn cá nhân hóa chính hãng, cao cấp.
Không còn là đặc quyền của xe sang, BYD chính thức đưa hệ thống 'mắt thần' xuống mọi phân khúc: Người mua xe ở Việt Nam sẽ được hưởng lợi thế nào?
21 giờ trước
BYD khẳng định sẽ trang bị hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến God's Eye cho tất cả mẫu xe nhằm tối ưu hóa dữ liệu và kỹ thuật.
Tập đoàn Nagakawa công bố chiến lược 2026–2030, tầm nhìn 2045
22 giờ trước
Ngày 25/12/2025 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nagakawa (mã chứng khoán: NAG – HNX) chính thức công bố Chiến lược phát triển 5 năm giai đoạn 2026–2030, tầm nhìn đến năm 2045.