Trái cây dự thi “trái ngon an toàn” vẫn có dư lượng... thuốc sâu

19/12/2017 17:49
Đã có 3 mẫu trái cây, gồm 2 mẫu cam sành, 1 mẫu cam xoàn dự thi tại “Hội thi trái ngon an toàn Nam bộ lần 9, năm 2017” được xác định có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết, trong năm 2017, đơn vị này đã tổ chức lấy 52 mẫu test nhanh tồn dư thuốc BVTV các sản phẩm có tiềm năng đạt giải tại hội thi nêu trên.

Kết quả, có 3 mẫu bị phát hiện có dư lượng vượt mức cho phép. Đối với những mẫu không đạt chuẩn này, Ban tổ chức chương trình đã loại khỏi danh sách xét trao giải.

trai cay du thi “trai ngon an toan” van co du luong... thuoc sau hinh anh 1

Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết, đã có 3 mẫu trái cây dự thi "trái ngon an toàn" có dư lượng thuốc sâu

Báo cáo kết quả hoạt động Ban Quản lý ATTP TP.HCM năm 2017, bà Lan còn cho biết, đơn vị này cũng đã tổ chức lấy mẫu 19 mẫu bánh trung thu, gồm các sản phẩm kinh doanh trên mạng và đường phố, để phân tích các chỉ tiêu vi sinh nhằm kiểm soát mối nguy ATTP.

Kết quả phân tích đã phát hiện 4/19 mẫu bánh trung thu không đạt các yêu cầu về chỉ tiêu vi sinh, chiếm tỷ lệ hơn 21%.

Ngoài việc lấy mẫu kiểm tra, cũng trong năm 2017, đã có hơn 1.500 cuộc điện thoại của người dân, doanh nghiệp, liên quan đến việc giải quyết các vấn đề về ATTP được Ban Quản lý ATTP TP.HCM tiếp nhận, xử lý.

Hay như để giải quyết tình trạng các cơ sở không phép tồn tại nhiều năm, Ban đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các quận, huyện, một số trường hợp đã linh động giải quyết hồ sơ tập trung và tại chỗ như Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức…

Bà Lan cho rằng, mô hình thí điểm Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã giúp nâng tầm công tác quản lý ATTP, thống nhất một đầu mối thực hiện từ các thủ tục hành chính, từng bị phân cấp từ Sở NNPTNT, Sở Y tế và Sở Công thương như trước đây.

Tuy nhiên, Ban cũng gặp một số khó khăn về áp lực thời gian, nhất là đối với việc hợp nhất 3 lĩnh vực cấp phép, nhân sự thiếu và không đồng đều, cơ sở chật hẹp khó khăn cho người dân khi đến làm thủ tục.

Tin mới

Vinpearl bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
4 giờ trước
Gia nhập hệ sinh thái Vingroup từ năm 2017, bà Ngô Thị Hương từng đảm nhiệm các vị trí chủ chốt tại Vinpearl.
Công khai 'ông lớn' bất động sản nợ thuế nghìn tỷ
3 giờ trước
Cơ quan Thuế TPHCM vừa công khai danh sách hơn 4.200 người nộp thuế còn nợ ngân sách với tổng số tiền trên 14.369 tỷ đồng. Trong đó, nhiều “ông lớn” bất động sản tiếp tục nằm trong nhóm nợ thuế cao nhất, có doanh nghiệp nợ hơn 2.000 tỷ đồng.
Chỉ còn 4 ngày, hơn 400 công nhân Cuba toàn lực tăng tốc để "cán đích" quan trọng vào 30/12
3 giờ trước
Cuba đang nỗ lực rất lớn để đảm bào nguồn điện cho người dân nước mình.
Hãng Trung Quốc sắp ra mắt điện thoại trông giống hệt iPhone 17 Pro Max nhưng pin tận... 10.000mAh
3 giờ trước
Honor Power 2 – mẫu smartphone tầm trung hiệu năng cao sắp ra mắt – đang gây chú ý không phải vì cấu hình, mà vì thiết kế giống iPhone 17 Pro đến mức khó nhầm lẫn.
'Tay chơi mới' đến từ ASEAN: Vào BRICS chưa đầy năm, phân bổ ngay 1 tỷ USD
3 giờ trước
“Việc Indonesia gia nhập BRICS cũng đồng nghĩa với việc gia nhập NDB, và chính phủ [Indonesia] đã đồng ý cung cấp 1 tỷ USD để đầu tư vào NDB”, Bộ trưởng Airlangga Hartarto nói.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

39.347.432 VNĐ / tấn

179.80 JPY / kg

1.24 %

+ 2.20

Đường

SUGAR

8.789.885 VNĐ / tấn

15.17 UScents / lb

0.78 %

- 0.12

Cacao

COCOA

156.248.274 VNĐ / tấn

5,945.00 USD / mt

0.35 %

- 21.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

201.854.472 VNĐ / tấn

348.37 UScents / lb

0.93 %

+ 3.22

Gạo

RICE

11.677 VNĐ / tấn

9.77 USD / CWT

1.51 %

- 0.15

Đậu nành

SOYBEANS

10.215.269 VNĐ / tấn

1,057.80 UScents / bu

0.48 %

- 5.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.907.219 VNĐ / tấn

307.45 USD / ust

1.07 %

+ 3.25

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Mỹ hứng mưa lũ kinh hoàng tuần lễ Giáng Sinh, California ngập trong bùn đất
2 giờ trước
Cơn bão mưa lớn kèm gió mạnh đã khiến Nam California (Mỹ) rơi vào tình trạng lũ lụt, sạt lở và khiến 3 ca tử vong giữa kỳ nghỉ Giáng sinh.
Thủ tướng Nhật Bản cân nhắc thăm Nhà Trắng trước thượng đỉnh Mỹ - Trung
2 giờ trước
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đang cân nhắc thực hiện chuyến thăm Mỹ vào tháng 3 tới, để hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi nhà lãnh đạo Mỹ thăm Trung Quốc.
Gần 1.000 đối tượng bị đưa về Trung Quốc sau chiến dịch chống lừa đảo quốc tế
2 giờ trước
Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa hồi hương 952 công dân bị nghi liên quan đến lừa đảo trực tuyến, thông qua nỗ lực phối hợp với Thái Lan và Myanmar để triển khai chiến dịch trấn áp các tổ hợp cờ bạc và lừa đảo xuyên biên giới.
Tổng thống Putin nói về thập niên sẽ làm thay đổi cả thế giới
37 phút trước
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định 10–15 năm tới sẽ chứng kiến đột phá công nghệ chưa từng có, trong đó AI giữ vai trò trung tâm.