‘Trái lệnh’ Hà Nội, dự án bất động sản vẫn thi công mùa dịch Covid-19

03/04/2020 14:41
(Dân Việt) Một số công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn thi công bất chấp “lệnh” yêu cầu tạm dừng tất cả các công trình xây dựng để phòng chống dịch Covid-19 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Sáng nay (3/4), theo ghi nhận của PV Dân Việt, đa số các công trình xây dựng lớn trên địa bàn TP.Hà Nội đều thực hiện nghiêm việc tạm dừng thi công theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trong thời gian cách ly toàn xã hội (từ ngày 1-15/4) để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn một số dự án xây dựng lớn vẫn có hoạt động thi công.

‘trai lenh’ ha noi, du an bat dong san van thi cong mua dich covid-19 hinh anh 1

Nhiều công nhân vẫn làm việc tại công trình dự án 201 Minh Khai. (ảnh chụp lúc 10h ngày 3/4)

‘trai lenh’ ha noi, du an bat dong san van thi cong mua dich covid-19 hinh anh 2

2 công nhân làm việc tại tầng 8 công trình 201 Minh Khai. (ảnh chụp lúc 10h ngày 3/4)

‘trai lenh’ ha noi, du an bat dong san van thi cong mua dich covid-19 hinh anh 3

Nhiều công nhân làm việc tại công trường dự án 201 Minh Khai khoảng 14h ngày 1/4. 

Đơn cử, vào khoảng 10h sáng ngày 3/4, tại công trình dự án Hinode City 201 Minh Khai (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) có nhiều công nhân đang thi công rải rác ở các hạng mục khác nhau. Được biết, dự án này do Tổng Công ty CP Thương mại Xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư; Công ty CP Ecoba Việt Nam là đơn vị thi công.

Cách đó không xa, tại công trường dự án nhà ở thương mại phục vụ tái định cư có địa chỉ tại ô đất CT1 phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) vẫn còn hoạt động thi công. Được biết, dự án do Công ty CP Đầu tư Phát triển Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng (thuộc Vimefulland) làm chủ đầu tư; Công ty CP Ecoba đảm nhận vai trò Tổng thầu thi công.

‘trai lenh’ ha noi, du an bat dong san van thi cong mua dich covid-19 hinh anh 4

Phía trong công trường dự án nhà ở thương mại phục vụ tái định cư có địa chỉ tại ô đất CT1 phường Thanh Trì. (ảnh chụp ngày 3/4)

‘trai lenh’ ha noi, du an bat dong san van thi cong mua dich covid-19 hinh anh 5

Thường xuyên có công nhân ra vào công trường. (ảnh chụp ngày 3/4)

Trao đổi với PV Dân Việt sáng ngày3/ 4, ông Dương Văn Hòa – Chủ tịch UBND phường Thanh Trì cho biết, UBND phường đã thông báo tới tất cả công trình phải tạm dừng thi công ngay khi có Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. “Hôm nay, chúng tôi đã nhận được phản ánh và qua kiểm tra thì thấy người ta (ban quản lý dự án tại ô đất CT1 phường Thanh Trì – PV) đang dọn dẹp, chứ không phải thi công”, ông Hoà thông tin.

Cũng theo ông Hòa, tất cả các cần cẩu tháp trong dự án đều đang đứng im. Tuy nhiên, qua ghi nhận vào lúc 10h50 phút ngày 3/4, một cần cẩu trong công trường dự án này vẫn hoạt động và có hàng chục công nhân phía trong công trường.

Trước đó, ngày 31/3/2020, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Chỉ thị số 05 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong đó yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo tạm dừng tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị trên, Sở Xây dựng Hà Nội cũng ban hành văn bản yêu cầu tất cả các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng tham gia xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình kể từ ngày 1 đến hết ngày 15/4.

Sở cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, phòng quản lý đô thị, phòng y tế, UBND các phường, xã, thị trấn tăng cường kiểm tra việc chấp hành dừng thi công tại các công trường xây dựng trên địa bàn, xử lý nghiêm các chủ đầu tư không chấp hành.

“UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND TP.Hà Nội trong trường hợp để phát sinh hoạt động xây dựng trên địa bàn quản lý trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 15/4”, văn bản nêu rõ.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
4 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
4 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
4 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
6 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
6 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
9 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
12 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
1 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
1 ngày trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.