Trên 100 doanh nghiệp bắt tay kích cầu du lịch Tây Bắcicon

Hơn 100 doanh nghiệp du lịch trên cả nước và đại diện Hiệp hội du lịch các khu vực, lãnh đạo 8 tỉnh Tây Bắc đã bắt tay kích cầu du lịch nhằm phát triển du lịch khu vực này.

Hơn 100 doanh nghiệp du lịch trên cả nước và đại diện Hiệp hội du lịch các khu vực, lãnh đạo 8 tỉnh Tây Bắc đã bắt tay kích cầu du lịch nhằm phát triển du lịch khu vực này.

Lễ phát động chương trình kích cầu du lịch khôi phục hoạt động du lịch vùng Tây Bắc diễn ra sáng 12/6, tại Hà Nội, với sự có mặt của trên 100 DN du lịch cả nước, đại diện Hiệp hội du lịch TP.HCM, Hiệp hội du lịch ĐBSCL, Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành miền Trung và miền Bắc và cụm 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, nhận xét, các tỉnh Tây Bắc là khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên và văn hóa, song còn nhiều khó khăn. Do vậy, phát triển du lịch là giải pháp quan trọng và là động lực thúc đẩy kinh tế vùng này.

Trên 100 doanh nghiệp bắt tay kích cầu du lịch Tây Bắc
Du lịch nội địa là cứu ngành của du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19

Theo ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám Đốc HanoiRedtours, Tây Bắc là một trong những điểm đến được nhiều công ty du lịch quan tâm hưởng ứng và sẵn sàng đưa du khách tới.

Ông Hoan cho biết, sau chương trình kích cầu này, các DN sẽ xây dựng nhiều sản phẩm mới hấp dẫn đủ sức để thu hút du khách, đưa Tây Bắc thành một điểm du lịch vốn đã rất tiềm năng sẽ hấp dẫn hơn nữa, để du khách đến với Tây Bắc không chỉ là du khách miền Bắc mà còn ở miền Trung, miền Nam, Tây Nguyên, và ĐBSCL.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, nhấn mạnh, để đảm bảo sự thành công của chương trình, cần lưu ý đến nhu cầu, sở thích của khách đã có sự thay đổi sau dịch bệnh.

Cụ thể, du khách ưu tiên chọn những chuyến đi ngắn ngày, bằng phương tiện cá nhân, theo nhóm bạn bè hoặc gia đình, khám vẻ những vùng đất còn hoang sơ. Những xu hướng, thị hiếu du lịch này rất thích hợp với các tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Vì thế, để sự liên kết hiệu quả hơn, bà Hương cho rằng, các hiệp hội du lịch, dưới sự chỉ đạo thống nhất của Hiệp hội du lịch Việt Nam, phát huy hơn vai trò cầu nối giữa các DN lữ hành tại các thị trường tiềm năng như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP.HCM,... với các DN, cá nhân cung cấp dịch vụ du lịch tại các tỉnh Tây Bắc để cùng xây dựng những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, có sức hấp dẫn, tạo điểm nhấn cho du lịch vùng.

Ng.Hà 

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
8 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
8 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
6 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
6 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
6 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Bất ngờ với chia sẻ của một doanh nhân làm cà phê thật
1 ngày trước
Doanh nhân Phan Minh Thông, nhà sáng lập K COFFEE, người nổi tiếng với các phát ngôn thẳng thắn về cà phê độn, tẩm gần đây thừa nhận chưa lãi
Thông tin về công ty đứng sau nhà máy sản xuất mỹ phẩm Hanayuki do chồng Đoàn Di Băng phân phối
29/05/2025 01:55
Các lô mỹ phẩm do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối đều được sản xuất tại Công ty CP nhà máy y tế EBC Đồng Nai.
Minh Nhựa chia tay Range Rover SVAutobiography sau 3 năm gắn bó, giá rao 8 tỷ tiệm cận Mercedes-Maybach S-Class
28/05/2025 08:00
Sau 3 năm sử dụng, chiếc Range Rover SVAutobiography của Minh Nhựa đã lăn bánh được khoảng 40.000 km.
Chuyên gia xe quốc tế hội tụ tại sự kiện "Thử & Tin – Chinh phục VF 8"
18/05/2025 01:30
Sự kiện "Thử & Tin – Chinh phục VF 8" do VinFast tổ chức ngày 17-18/5 tại TP.HCM không chỉ là dịp để người dùng trong nước trực tiếp lái thử mẫu SUV điện, mà còn là cơ hội hiếm hoi để giao lưu cùng loạt tên tuổi nổi bật trong ngành xe Đông Nam Á.