Triều Tiên - Hàn Quốc ra tuyên bố chung sau cuộc hội nghị thượng đỉnh lịch sử

27/04/2018 16:42
Phái đoàn Triều Tiên và Hàn Quốc đã đạt được những thỏa thuận và ra tuyên bố chung sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo.

Trong diễn biến mới nhất, tuyên bố chung của cuộc gặp thượng đỉnh nhấn mạnh Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ ký hiệp đình hòa bình trong năm nay, thay thế Hiệp định Đình chiến có hiệu lực từ năm 1953. Cùng với đó, thế đối đầu giữa hai nước láng giếng sẽ kết thúc. Vùng phi quân sự sẽ trở thành vùng hòa bình.

Ông Moon Jae-in cũng xác nhận sẽ thăm Bình Nhưỡng trong mùa thu tới.

Tuyên bố chung sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử có tên: "Tuyên bố Bàn Môn Điếm về Hòa bình, Thịnh vượng và Thống nhất trên bán đảo Triều Tiên".

Đứng cạnh ông Moon tại Nhà Hòa bình trong cuộc họp báo quốc tế, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhấn mạnh hai miền Triều Tiên là một khối thống nhất và đang nỗ lực cùng nhau để đạt được sự thống nhất. "Chúng ta không còn là những người đối đầu nhau mà nên sống trong sự thống nhất. Chúng ta đã chờ đợi khoảnh khắc này từ lâu. Tất cả chúng ta đều mong đợi điều đó".  

"Con đường mà tôi đã đi hôm nay, tôi thật lòng mong đợi mọi người dân hai miền Nam – Bắc Triều Tiên đều có thể bước trên nó. Chúng ta có thể thận hưởng sự hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên mà không còn phai lo sợ chiến tranh".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un không nhắc đến vấn đề hạt nhân như Tổng thống Moon Jae-in cho biết hai bên đã nhất trí về việc triệt tiêu hoàn toàn hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Cây hòa bình được hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc vun trồng.

Tin mới

Dù có chạy đua cấu hình khỏe đến mấy, Android mãi không bao giờ đủ trình “ngồi chung mâm” với iPhone?
9 giờ trước
Android có thể hơn về thông số, như camera độ phân giải "khủng", pin lớn, chip khỏe, nhưng gần như không bao giờ đạt được đẳng cấp như iPhone.
Một chỉ số của Nhật Bản lần đầu 'cán mốc lịch sử' 2,5 triệu: Việt Nam đóng góp nhiều nhất
9 giờ trước
Năm 2025, số lượng lao động nước ngoài ở Nhật Bản đạt 2,57 triệu người, đánh dấu một cột mốc lịch sử, trong đó Việt Nam đóng góp nhiều nhất, tiếp theo là Trung Quốc và Philippines.
Tập đoàn có vốn hóa 48 tỷ USD muốn làm điện hạt nhân ở Việt Nam, khẳng định có ưu thế vượt Mỹ, châu Âu
9 giờ trước
Đây là tập đoàn công nghiệp nặng đa quốc gia hàng đầu Hàn Quốc, chuyên về năng lượng cũng như cơ sở hạ tầng, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà máy điện hạt nhân.
DOJI ra mắt BST vàng 24K Kim Mã mừng xuân Bính Ngọ 2026
8 giờ trước
Hòa cùng không khí rộn ràng chào đón xuân Bính Ngọ 2026, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI giới thiệu bộ sưu tập vàng 24K Kim Mã - dòng sản phẩm chủ đạo cho dịp Tết Nguyên Đán và ngày Thần Tài năm nay.
VPBank NEO hiểu bạn và sức khỏe tài chính hơn chính bạn
8 giờ trước
Hơn cả một ứng dụng ngân hàng, VPBank NEO là người bạn đồng hành cùng khách hàng kiến tạo một năm thịnh vượng, trọn vẹn cả sức khỏe tài chính lẫn cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Từ nội lực thương hiệu Việt đến tầm vóc quốc tế: Hành trình “vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice 2025
3 giờ trước
“Vươn mình ra biển lớn” là nơi WeChoice Awards 2025 tôn vinh những doanh nghiệp Việt mang khát vọng quốc gia, dám bước ra thế giới để khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
14 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
1 ngày trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
1 ngày trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.