Trung Quốc có ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng

09/01/2022 18:06
Trung Quốc hôm nay ghi nhận các ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng.

Thành phố Thiên Tân ghi nhận hai ca nhiễm Covid-19 vào cuối ngày 8/1, trong đó có một trẻ em. Cả hai trường hợp, đều không ra khỏi thành phố trong 14 ngày trước đó, được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc xác nhận nhiễm Omicron, sau khi cơ sở ở Thiên Tân hoàn tất giải trình tự gene, đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV đưa tin.

Hai ca mới này chung chuỗi lây nhiễm nhưng nhà chức trách chưa kết luận đây có phải nguồn lây là từ các trường hợp nhập cảnh nhiễm Omicron ghi nhận trước đó tại thành phố hay không.

Ủy ban Vận tải Đô thị Thiên Tân đã ra lệnh cấm dịch vụ xe buýt liên tỉnh từ ngày 9/1.

Thiên Tân bắt đầu xét nghiệm hàng loạt từ 7h00 ngày 9/1 để “ngăn ngừa đà lây lan của biến chủng Omicron”, Xinhua đưa tin.

Cửa ngõ công nghệ Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc, khuyến khích người dân không rời khỏi thành phố sau thông tin về hai ca nhiễm Omicron. Thành phố Trịnh Châu, miền đông Trung Quốc, yêu cầu toàn bộ người dân xét nghiệm và Tây An ở tây bắc đã phong tỏa thành phố từ trước Giáng sinh.Trung Quốc kiên định với chính sách Zero Covid khiến hoạt động đi lại bị hạn chế, triển khai xét nghiệm hàng loạt và nhiều biện pháp khác tại các thành phố ở nước này. Các đợt bùng dịch làm dấy lên nguy cơ xuất hiện những đợt phong tỏa mới, gây gián đoạn sản xuất và vận tải biển tại nền kinh tế đang chật vật ứng phó với lực cầu tiêu dùng giảm, thị trường bất động sản đi xuống.

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 8/1 thông báo ổ dịch ở Tây An “gần như đã được kiểm soát”, số ca nhiễm mới hàng ngày giảm.

Trung Quốc ngày 8/1 ghi nhận 165 ca nhiễm Covid-19, trong số này có 92 ca lây nhiễm cộng đồng, thấp hơn con số 95 của ngày trước đó. Hầu hết ca nhiễm cộng đồng là ở các tỉnh Hà Nam và Thiểm Tây.

Tin mới

Tin vui cho hàng triệu người dân TP.HCM, Đồng Nai
10 giờ trước
TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã thống nhất triển khai đầu tư 8 dự án cầu đường bộ, trong đó cầu Cát Lái sẽ được khởi công vào năm 2026.
Một công ty sẽ tuyển 1.400 kỹ sư vận hành, bảo trì... để phục vụ tại dự án 16 tỷ USD lập kỷ lục 3 năm 8 lần đón Thủ tướng thị sát
10 giờ trước
Để tuyển dụng được nguồn nhân lực phù hợp với các vị trí việc làm cho đơn vị của mình tại Sân bay Long Thành, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cần tuyển 1.400 nhân sự ở các vị trí.
Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế hơn 4,4 tỷ đồng
9 giờ trước
Do đã kê khai sai tờ thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp năm 2024, Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.
Hơn 58.000 căn hộ chung cư tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng
9 giờ trước
Theo HoREA, TP.HCM hiện có hơn 58.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng mà nguyên nhân chủ yếu do chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.
Khu đất “vàng” khiến Trương Ngọc Ánh vướng lao lý nằm trên trục đường giá mỗi m2 lên đến 800 triệu đồng, thuộc khu trung tâm đắt đỏ nhất TP.HCM
9 giờ trước
Mảnh đất từng gắn với dự án của Trương Ngọc Ánh nằm trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai dao động khoảng 600- 800 triệu đồng mỗi m2, thuộc nhóm đắt đỏ bậc nhất TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
11 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
12 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
12 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.