Trung Quốc công bố kết luận điều tra thảm họa marathon Bạch Ngân

11/06/2021 21:47
Liên quan tới thảm họa giải marathon Bạch Ngân diễn ra vào ngày 22/5 vừa khiến 21 vận động viên tham dự giải tử vong, ngày 11/6, các nhà chức trách tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, đã công bố báo cáo điều tra và cho biết khoảng 27 người, bao gồm một số quan chức chính quyền thành phố Bạch Ngân ở tỉnh này sẽ bị kỷ luật hoặc đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Theo Tân Hoa xã, báo cáo điều tra đã đánh giá rằng thảm họa trong giải chạy marathon Bạch Ngân là một tai nạn an toàn công cộng. Bên cạnh nguyên nhân chính là do thời tiết thay đổi đột ngột, còn có lý do khác là ban tổ chức thiếu tính chuyên nghiệp cũng như không đạt tiêu chuẩn. Ban tổ chức đã phớt lờ các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt của trung tâm dự báo thời tiết thành phố đưa ra. Ngoài ra, các đồ bảo hộ như áo giữ nhiệt chỉ được khuyến nghị chứ không được yêu cầu bắt buộc phải có.

Báo cáo cũng cho biết thêm, kế hoạch khẩn cấp cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn cho sự kiện đã không được xây dựng theo các tiêu chuẩn quy định và công tác cứu hộ khẩn cấp đã không được chuẩn bị một cách nghiêm túc.

Bí thư và thị trưởng thành phố Bạch Ngân nằm trong số những người chịu án kỷ luật trong khi Phó Chủ tịch Hội Hiệp thương thành phố Bạch Ngân kiêm Bí thư huyện ủy huyện Cảnh Thái, ông Lý Tác Bích đã tự tử tại nhà riêng vào ngày 9/6 mới đây.

Hơn 60 cuộc thi chạy marathon và chạy việt dã trên khắp Trung Quốc đã bị hủy bỏ hoặc bị hoãn trong bối cảnh lo ngại về yếu tổ đảm bảo an toàn sau thảm họa giải marathon Bạch Ngân.

Trước đó, giải chạy marathon 100km diễn ra vào sáng ngày 22/5 ở huyện Cảnh Thái, thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc đã trở thành thảm họa sau khi các vận động viên gặp phải thời tiết cực đoan đột ngột, gồm mưa đá, gió giật mạnh và nhiệt độ giảm. Thời tiết cực đoan đã khiến 21/172 vận động viên tham dự giải chạy này thiệt mạng do hạ thân nhiệt, trong đó có hai vận động viên hàng đầu của Trung Quốc là  Liang Jing và Huang Guanjun.

Tin mới

Lan tỏa “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, hàng chục ngàn người cùng Techcombank trao cơ hội bước đi cho trẻ em Việt
8 giờ trước
Trong khuôn khổ Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8, hoạt động chạy trực tuyến cùng Quỹ Chạm Yêu Thương được tổ chức đã thu hút sự quan tâm nhiệt tình từ cộng đồng.
Trung Quốc điều máy bay dẫn trùm đế chế cờ bạc từ Thái Lan về nước
8 giờ trước
Hôm nay (12/11), cảnh sát Thái Lan xác nhận đang tiến hành thủ tục dẫn độ trùm cờ bạc bị truy nã Xà Trí Giang (She Zhijiang) về Trung Quốc, sau khi tòa án Thái Lan phê chuẩn quyết định dẫn độ, khép lại cuộc chiến pháp lý kéo dài hơn 3 năm.
Mua một dãy số suốt 2 năm, người đàn ông Khánh Hòa trúng gần 134 tỷ đồng
7 giờ trước
Anh L. quê Khánh Hòa dùng ngày tháng năm sinh cùng biển số xe của mình để tạo thành bộ số tham gia dự thưởng và trúng Jackpot (độc đắc) gần 134 tỷ đồng.
Chứng khoán bật tăng sau cú rơi 200 điểm: Đáy thật hay chỉ là “bull trap”?
7 giờ trước
Để phát tín hiệu đảo chiều rõ ràng, chỉ số cần duy trì ổn định trên ngưỡng 1.650 điểm – được xem là mốc xác nhận sự thay đổi xu hướng.
Ông Trump nói nước Mỹ 'không đủ nhân tài' để đáp ứng nhu cầu việc làm trong nước
7 giờ trước
Ông Donald Trump nói Mỹ thiếu nhân lực có tay nghề cao, cần thu hút nhân tài; ông cũng chỉ trích vụ truy quét lao động nhập cư tại nhà máy Hyundai, bang Georgia.

Tin cùng chuyên mục

Thẻ tín dụng của Home Credit linh hoạt hoàn tiền theo nhu cầu tiêu dùng
17 giờ trước
Đáp ứng mạnh mẽ xu hướng cá nhân hóa, tính năng mới của chiếc thẻ tín dụng vừa đoạt giải thưởng của Home Credit cho phép người dùng chủ động lựa chọn danh mục hoàn tiền, tối ưu hóa lợi ích theo kế hoạch chi tiêu thực tế.
Ngân hàng kiến tạo hạnh phúc: Từ niềm tin, sẻ chia đến sự phát triển bền vững
18 giờ trước
Theo các chuyên gia, hạnh phúc của người Việt hôm nay không chỉ đến từ thu nhập, mà còn từ niềm tin, sự sẻ chia và cảm giác an toàn, những giá trị mà doanh nghiệp có thể góp phần bồi đắp trong hành trình phát triển.
Việt Nam lọt 2 quốc gia hạnh phúc nhất Đông Nam Á: Và đây chính là lí do!
1 ngày trước
Việt Nam vừa được xếp vào nhóm hai quốc gia hạnh phúc nhất Đông Nam Á, một thứ hạng phản ánh nhiều hơn cả tốc độ tăng trưởng. Phía sau chỉ số ấy là niềm tin, sự gắn kết và tinh thần sẻ chia đang lan tỏa trong xã hội, từ những chính sách vì con người đến những hành trình thiện nguyện và “tài chính hạnh phúc” mà các doan
7 mẫu iPhone cũ giá "rẻ bèo" cũng tuyệt đối không nên mua
1 ngày trước
Nhiều mẫu iPhone được rao bán với mức giá cực kỳ rẻ, ngoại hình vẫn "ổn áp" nhưng lời khuyên dành cho bạn là "không nên mua".